Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 11 November 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. संसद _____ अंतर्गत राज्यांना आर्थिक मदत पुरवते.

(a) कलम 273

(b) कलम 274

(c) कलम 275

(d) कलम 276

Q2. भारतीय राज्यघटनेतील प्रास्ताविकेची कल्पना ______ देशाच्या राज्यघटनेतून घेतली गेली आहे.

(a) जपान

(b) कॅनडा

(c) फ्रान्स

(d) यू.एस.ए.

Q3. ______ अंतर्गत मूलभूत अधिकारांचे संरक्षण करण्यासाठी उच्च न्यायालय प्राधिलेख जारी करू शकते.

(a) कलम 15

(b) कलम 32

(c) कलम 35

(d) कलम 226

Q4. राज्यघटनेच्या कोणत्या भागात त्रिस्तरीय पंचायत प्रणालीची संकल्पना आहे?

(a) भाग IV

(b) भाग IX

(c) भाग XI

(d) भाग XII

Q5. भारतीय संविधान ______ आहे.  

(a) ताठर

(b) लवचिक

(c) ताठर किंवा लवचिक नाही

(d) अंशतः ताठर आणि अंशतः लवचिक

Q6. भारताच्या राज्यघटनेत कोणत्या कलमात निवडणूक आयोगाची तरतूद करण्यात आलेली आहे?

(a) कलम 321

(b) कलम 322

(c) कलम 323

(d) कलम 324

Q7. भारतीय राज्यघटनेच्या कलम 14 अंतर्गत कायद्यासमोर समानता हा शब्दप्रयोग _____ राज्यघटनेतून घेतला आहे.

(a) ब्रिटन

(b) यूएसए

(c) फ्रान्स

(d) कॅनडा

Q8. संविधानात ‘समानतेचा अधिकार’ कोणत्या कलमात नमूद करण्यात आला आहे?

(a) कलम 14

(b) कलम 15

(c) कलम 16

(d) वरील सर्व

Q9. भारतीय संविधानाच्या ________ अंतर्गत ‘घटनात्मक उपायांचा अधिकार’ नमूद करण्यात आला आहे.

(a) कलम 19

(b) कलम 14

(c) कलम 21

(d) कलम 32

Q10. भारतीय राज्यघटनेच्या कोणत्या भागाचे वर्णन राज्यघटनेचा ‘आत्मा’ असे देखील केले आहे?

(a) मुलभूत हक्क

(b) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

(c) प्रस्तावना

(d) घटनात्मक उपायांचा अधिकार

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 11 November 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The Constitution deals with the centre-state financial relations in Article 268-293 of Part XII. Under Article 275, the parliament is authorized to provide grants-in-aid to any state as parliament may determine to be in need of assistance, and different sums may be fixed for different States.

S2. Ans.(d)

Sol. The Preamble to the Constitution of India presents the principles of the Constitution and indicates the sources of its authority. The Idea of Preamble in the Indian Constitution is taken from the constitution of USA.

S3. Ans.(d)

Sol. The Article 226 empowers High Courts to issue directions, orders or writs in the nature of habeas corpus, mandamus, prohibition, quo warranto and certiorari. Such directions, orders or writs may be issued for the enforcement of fundamental rights or for any other purpose.

S4. Ans.(b)

Sol. Panchayati Raj (Council of five officials) is the system of local self-government of villages in rural India. Part IX of the Indian Constitution is the section of the Constitution relating to the Panchayats.

S5. Ans.(c)

Sol. Constitutions are classified as rigid and flexible. The Indian Constitution is neither rigid nor flexible, but rather a mix of the two.

S6. Ans.(d)

Sol. The Constitution of India has established a permanent and independent body to ensure free and fair elections in the country known as the Election Commission under article 324.

S7. Ans.(c)

Sol. The Indian Preamble borrowed its ideals of Liberty, Equality and Fraternity from the French Constitution.

S8. Ans.(d)

Sol. The Constitution of India describes the fundamental rights in Part III of the Constitution.  One such right is the right to equality which is mentioned under articles 14 to 18.

S9. Ans.(d)

Sol. Right to Constitutional remedies has been mentioned under Article 32 of Indian Constitution. Article 32 provides a guaranteed remedy, in the form of a Fundamental Right itself, for enforcement of all the other Fundamental Rights, and the Supreme Court is designated as the protector of these rights by the Constitution.

S10. Ans.(d)

Sol. The father of the Indian constitution, B. R. Ambedkar had said about Right to Constitutional Remedies (Article 32) as the very soul of the Constitution and the very heart of it.”

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 11 November 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 11 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 11 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.