Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 10 October 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणती नदी अमरकंटक पठारावरून उगम पावते?

(a) सोन नदी

(b) नर्मदा नदी

(c) बेटवा नदी

(d) गोदावरी नदी

Q2. भारतीय राज्यघटना कोणत्या दिवशी लागू करण्यात आली?

(a) 26 जानेवारी, 1952

(b) 26 जानेवारी, 1950

(c) 15 ऑगस्ट, 1948

(d) 26 नोव्हेंबर, 1949

Q3. खालील घटनांचा योग्य कालानुक्रम क्रम लावा.

1. रौलेट कायदा

2. गांधी-आयर्विन करार

3. मोर्ले-मिंटो सुधारणा

4. इल्बर्ट बिल

(a) 3, 4, 1, 2

(b) 1, 2, 4, 3

(c) 4, 1, 3, 2

(d) 4, 3, 1, 2

Q4. खालीलपैकी अकबराच्या राजवटीत महसूल बंदोबस्ताचा प्रवर्तक कोण होता?

(a) राजा भगवान दास

(b) राजा मानसिंग

(c) राजा तोडरमल

(d) राजा बिरबल

Q5. भारतीय राज्यघटनेची प्रास्ताविका ही प्रथमच कितव्या घटनादुरुस्तीने सुधारित करण्यात आली होती?

(a) 42 वी घटनादुरुस्ती

(b) 24 वी घटनादुरुस्ती

(c) 44 वी घटनादुरुस्ती

(d) वरीलपैकी कोणतेही नाही

Q6. हिमालय ______ याचे उदाहरण आहे.

(a) ब्लॉक पर्वत

(b) घडीचा पर्वत

(c) प्राचीन पर्वत

(d) अवशिष्ट पर्वत

Q7. खालीलपैकी कोणी गुरु नानक यांचे चरित्र लिहिले आहे?

(a) गुरु अमरदास

(b) गुरु अंगद देव

(c) गुरु रामदास

(d) गुरु अर्जुन देव

Q8. स्वतंत्र शीख राज्याचे संस्थापक कोण होते?

(a) गुरु गोविंद सिंग

(b) गुरु नानक

(c) दलीप सिंग

(d) रणजित सिंग

Q9. खालीलपैकी भारतातील पहिले राष्ट्रीय उद्यान कोणते आहे?

(a) चांदोली राष्ट्रीय उद्यान

(b) जिम कॉर्बेट राष्ट्रीय उद्यान

(c) गीर वन राष्ट्रीय उद्यान

(d) दुधवा राष्ट्रीय उद्यान

Q10. खालीलपैकी कशामध्ये लुप्तप्राय प्रजाती सूचीबद्ध आहेत?

(a) डेड स्टॉक बुक

(b) रेड डेटा बुक

(c) थेट स्टॉक बुक

(d) यापैकी नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 10 October 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The source of the Narmada is a small bowl, known as the Narmada Kund, situated at Amarkantak on the Amarkantak hill in the Anuppur District zone of eastern Madhya Pradesh. The river moves down from the Amarkantak range at the Kapildhara waterfalls & then flows in a rift valley between the Satpura & Vindhya ranges.

S2. Ans.(b)

Sol. India is governed in terms of the Constitution of India which was adopted by the Constituent Assembly on 26th November 1949 & came into force on 26th January 1950.

S3. Ans.(d)

Sol. Illbert Bill- 1883 • Marley Minto Reforms- 1909 • Rowlatt Act- 1919 • Gandhi Irwin pact- 1931

S4. Ans.(c)

Sol. Raja Todar Mal was a warrior, an able administrator & an exemplary finance minister. He introduced an excellent land revenue system. He was one of the ‘Navratnas’ of Akbar’s court. In 1582, the title DiwanI- Ashraf was bestowed upon him by the Emperor.

S5. Ans.(a)

Sol. The preamble to the Constitution of India is a brief introductory statement that sets out the guiding purpose & principles of the document. In 1976 the Forty2nd Amendment changed this to read “soverule socialist secular democratic republic”. As originally enacted the preamble described the state as a “soverule democratic republic”.

S6. Ans.(b)

Sol. The Himalayas is an example of Fold mountains that are created where two or more of Earth’s tectonic plates are pushed together. Besides, Andes, & Alps are all active fold mountains. At these colliding, compressing boundaries, rocks & debris are warped & folded into rocky outcrops, hills, mountains, & entire mountain ranges.

S7. Ans.(b)

Sol. The 2nd Sikh Guru, Guru Angad invented & introduced the Gurmukhi (written form of Punjabi) script & made it known to all Sikhs. He also wrote 63 Saloks (stanzas), these were included in Guru Granth Sahib. He collected the facts about Guru Nanak Sahib’s life from Bhai Bala ji & wrote the 1st biography of Guru Nanak Sahib.

S8. Ans.(d)

Sol. Maharaja Ranjit Singh was the founder of the Sikh Empire, which came to power in the Indian subcontinent in the early half of the 19th century. The empire, based in the Punjab region, existed from 1799 to 1849. It was forged, on the foundations of the Khalsa, under the leadership of Maharaja Ranjit Singh from a collection of autonomous Sikh Misls.

S9. Ans.(b)

Sol.  Jim Corbett National Park was established in 1936 as Hailey National Park to protect the endangered Bengal tiger. It is located in Nainital district of Uttarakhand and was named after Jim Corbett who played a key role in its establishment. The park was the first to come under the Project Tiger initiative.

S10. Ans.(b)

Sol. The Red Data Book is the document for documenting rare and endangered species of animals, plants and fungi as well as some local sub-species that exist within the territory of the state or country. It is published by International Union for Conservation of Nature and Natural resources (IUCN).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 10 October 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 10 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 10 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.