Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 09 January 2023 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. अकबराने गुजरातमधील खानदेश जिंकल्याच्या स्मरणार्थ खालीलपैकी कोणती वास्तू निर्माण केली होती?

(a) बुलंद दरवाजा

(b) बडा इमामबारा

(c) जामा मशीद

(d) सिद्दी बशीर

Q2. खालीलपैकी कोणते सरोवर टांझानिया आणि युगांडा दरम्यान आंतरराष्ट्रीय सीमारेषा तयार करते?

(a) मलावी

(b) चेनड

(c) व्हिक्टोरिया

(d) झांबेझी

Q3. भारतीय राज्यघटनेतील खालीलपैकी कोणते कलम नियोक्त्याने आपल्या कर्मचार्‍यांना मातृत्व लाभ देण्याची तरतूद करते?

(a) कलम-42

(b) कलम-41

(c) कलम-43

(d) कलम-44

Q4. भारताचे पहिले राष्ट्रगीत पहिले कधी आणि कुठे गायले गेले?

(a) 24 जानेवारी 1950 दिल्लीत

(b) 24 जानेवारी 1950 अलाहाबाद

(c) 26 डिसेंबर 1942 कलकत्ता

(d) 27 डिसेंबर 1911 कलकत्ता

Q5. ग्रँड ट्रंक रोड कोणत्या शासकाच्या काळात बांधला गेला?

(a) बाबर

(b) शेरशाह सुरी

(c) शहाजहान

(d) अकबर

Q6. खालीलपैकी कोणता देश पाल्क सामुद्रधुनी आणि मन्नारच्या आखाताने तयार केलेल्या समुद्राच्या अरुंद वाहिनीने भारतापासून वेगळा केला आहे?

(a) म्यानमार

(b) बांगलादेश

(c) श्रीलंका

(d) पाकिस्तान

Q7. दिल्ली सल्तनतची दरबारी भाषा कोणती होती?

(a) पर्शियन

(b) उर्दू

(c) हिंदी

(d) अरबी

Q8. वातावरणातील बदलामुळे कोणता परिणाम दिसून येतो?

(a) हरितगृह वायू

(b) ओझोन थराचा ऱ्हास

(c) प्रदूषण

(d) वरील सर्व

Q9. भारतीय राज्यघटनेच्या खालीलपैकी कोणत्या कलमाने अस्पृश्यता प्रथा नाहीशी केली?

(a) कलम 18

(b) कलम 14

(c) कलम 17

(d) कलम 19

Q10. भारतात बटाटा पिकाची सुरुवात कोणापासून झाली?

(a) डच

(b) ब्रिटिश

(c) पोर्तुगीज

(d) फ्रेंच

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 09 January 2023_30.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(a)

Sol. Buland Darwaza, meaning ‘high’ or ‘great’ gate in Persian, is situated in Fatehpur Sikri near Agra, India.” Akbar built the Buland Darwaza to commemorate his victory over Gujarat. It is also known as the “Gate of Magnificence.

S2.Ans.(c)

Sol. Lake Victoria acts as the international boundary between Tanzania and Uganda. It is the largest lake in Africa and second widest fresh water body in the world.

S3.Ans.(a)

Sol. Article 42 of the Indian Constitution has provision for just & humane conditions of work & maternity relief. It comes under the Directive Principles of State Policy.

S4.Ans.(d)

Sol.  It was 1st sung in Calcutta Session of the Indian National Congress on 27 December, 1911.

S5.Ans. (b)

Sol.The Sadak-e-Azam (‘great road’) is universally recognized as having been the precursor of the Grand Trunk Road. The road was initially built by Sher Shah to connect Agra, his capital, with Sasaram, his hometown.

S6.Ans.(c)

Sol. Sri Lanka is separated from the Indian subcontinent by the Gulf of Mannar (a big shallow bay forming part of the Laccadive Sea in the Indian Ocean) & Palk Strait (a strait between the Tamil Nadu state of India & the Mannar district of Sri Lanka). It is situated in the Indian Ocean southwest of the Bay of Bengal.

S7.Ans.(a)

Sol.  Persian.During the Delhi Sultanate, the rise of Persian speaking people to the throne naturally lead to the spread of the Persian language in India. Amir Khusrav was a noted writer of the period, who was one of the 1st writers to write Persian literature about events concerning India. It was the official language & soon literary works in the language began to appear.

S8.Ans.(d)

Sol. Greenhouse gases, Ozone layer depletion and pollution in the environment all are responsible for climate change.

S9.Ans.(c)

Sol. Article 17 of the constitution abolishes the practice of untouchability. The Untouchability Offences Act of 1955 (renamed to Protection of Civil Rights Act in 1976) provided penalties for preventing a person from entering a place of worship or from taking water from a tank or well.

S10.Ans.(c)

Sol. Some of the crops introduced by Portuguese in India were: potato, tobacco, etc. It was 1st cultivated in Surat on the West coast. Potato was introduced in India in the early part of the 17th century by the Portuguese. From there it spread to other areas, like Goa, which were under Portuguese influence.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 09 January 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.