Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 08 December 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. मॅंगनाइट हे एक  _____ चे धातूक आहे.

(a) बेरिलियम

(b) क्रोमियम

(c) मॅंगनीज

(d) तांबे

Q2. आंतरराष्ट्रीय योग दिवस कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 15 जून

(b) 21 जून

(c) 28 जून

(d) 1 जून

Q3. “सिरियस” हा सूर्यमालेबाहेरील सर्वात तेजस्वी तारा आहे याला ______ असेही म्हणतात.

(a) कॅट स्टार

(b) डॉग स्टार

(c) फॉक्स स्टार

(d) लायन स्टार

Q4. आकाराच्या बाबतीत आपल्या सूर्यमालेत गुरू ग्रहाचा  _____ क्रमांक आहे.

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

Q5. भारताचा सागरी मार्ग कोणी शोधला?

(a) बाबर

(b) वास्को-द-गामा

(c) गॅलिलिओ

(d) फिरोंडोज

Q6. सुभाषचंद्र बोस यांचा जन्म _____ या वर्षी झाला.

(a) 1797

(b) 1847

(c) 1897

(d) 1947

Q7. खालीलपैकी कोणाला भारतरत्न पुरस्कार मिळालेला नाही?

(a) सचिन तेंडुलकर

(b) लता मंगेशकर

(c) ध्यानचंद

(d) सत्यजित रे

Q8. खालीलपैकी कोणती सदिश राशी आहे?

(a) उष्णता

(b) कोनीय संवेग

(c) काम

(d) वेळ

Q9. पाण्याची घनता ______ ला जास्तीत जास्त आहे.

(a) 12 अंश सेल्सिअस

(b) 8 अंश सेल्सिअस

(c) 4 अंश सेल्सिअस

(d) 0 अंश सेल्सिअस

Q10. राज्यसभेचे सदस्य कोणाद्वारे निवडून दिले जातात?

(a) विधान परिषदेचे निवडून आलेले सदस्य

(b) लोक

(c) विधानसभेचे निवडून आलेले सदस्य

(d) लोकसभा सदस्य

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 08 December 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Manganite, an ore mineral of manganese, basic manganese oxide [MnO(OH)] that forms dark gray to black crystal bundles or fibrous masses.

S2. Ans.(b)

Sol. International Day of Yoga, or commonly and unofficially referred to as Yoga Day, is celebrated annually on 21 June since its inception in 2015. An international day for yoga was declared unanimously by the United Nations General Assembly (UNGA). Yoga is a physical, mental and spiritual practice attributed mostly to India.

S3. Ans.(b)

Sol. The brightest star visible from any part of Earth is Sirius in the constellation Canis Major the Greater Dog. Sirius is sometimes called the Dog Star.

S4. Ans.(a)

Sol. Planets in our Solar system size comparison (top to bottom): Jupiter, Saturn, Uranus, Neptune, Earth, Venus, Mars, Mercury.

S5. Ans.(b)

Sol. Portuguese explorer Vasco da Gama discovered a sea route to India in 1497-1498.

S6. Ans.(c)

Sol. Subhash Chandra Bose(Born: 23 January 1897, Cuttack) was Indian freedom fighters and the cause of Indian freedom. He was known as Netaji. He was the President of Indian National Congress (INC) from 1938 to 1939. He attempted to get rid of British rule in India during World War II with the help of Nazi Germany and Imperial Japan.

S7. Ans.(c)

Sol. Dhyan Chand (Born:29 August 1905) was an Indian field hockey player, who is considered one of the greatest field hockey players in the history of the sport. He is known for his extraordinary goal-scoring feats, in addition to earning three Olympic gold medals (1928, 1932, and 1936) in field hockey, during an era where India was the most dominant team in Hockey. His influence extended beyond these victories, as India’s won the men’s field hockey gold medal in seven out of eight Olympics from 1928 to 1964.

S8. Ans.(b)

Sol. Angular momentum is a vector quantity (more precisely, a pseudovector) that represents the product of a body’s rotational inertia and rotational velocity about a particular axis.

S9. Ans.(c)

Sol. Water has its maximum density of 1g/cm3 at 4 degrees Celsius. When the temperature changes from either greater or less than 4 degrees, the density will become less then 1 g/cm3. Water has the maximum density of 1 g/cm3 only when it is pure water.

S10. Ans.(c)

Sol. Rajya Sabha members are elected by the Legislative Assembly of States and Union territories by means of Single transferable vote through Proportional representation. It also has 12 members who are nominated by the President of India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 08 December 2022_50.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 08 December 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 08 December 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.