Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 04 October 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय राज्यघटनेतील कोणत्या कलमात अभिव्यक्ती स्वातंत्र्याचे मूलभूत अधिकार दिलेले आहेत?

(a) कलम 21

(b) कलम 19

(c) कलम 14

(d) कलम 22

Q2. खालीलपैकी राज्य शासनाचा कायदेशीर सल्लागार कोण आहे?

(a) महाधिवक्ता

(b) महान्यायवादी

(c) महान्यायअभिकर्ता

(d) नियंत्रक आणि महालेखापरीक्षक

Q3. भारतातील सर्वोत्कृष्ट हातमाग फॅब्रिकची परंपरा असणाऱ्या माहेश्वरी साड्यांपैकी एक महेश्वर हे ठिकाण कोणत्या राज्यात आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) कर्नाटक

(c) मध्य प्रदेश

(d) ओडिशा

Q4. मुघल काळात मीर बक्षीचे कर्तव्य कोणते होते?

(a) शेतकऱ्यांकडून आकारला जाणारा कर

(b) उत्पन्न आणि खर्चाचे हिशोब ठेवणे

(c) न्याय

(d) लष्करी विभागाचे प्रमुख

Q5. खालीलपैकी कोणत्या नदीची उपनदी झास्कर आहे?

(a) यमुना

(b) गंगा

(c) सिंधू

(d) बियास

Q6. युनायटेड नेशन्स फ्रेमवर्क कन्व्हेन्शन ऑन क्लायमेट चेंज कशाशी संबंधित आहे?

(a) जीवाश्म इंधनाचा वापर कमी करणे

(b) कार्बन डायऑक्साइडचे उत्सर्जन कमी करणे

(c) हरितगृह वायूंचे उत्सर्जन कमी करणे

(d) यापैकी नाही

Q7. सुलतानपूर पक्षी अभयारण्य कोठे आहे?

(a) चंदीगड

(b) भरतपूर

(c) गुरुग्राम

(d) गांधी नगर

Q8. खालीलपैकी कोणत्या राज्याची सीमा पश्चिम बंगालला लागून नाही?

(a) मेघालय

(b) आसाम

(c) झारखंड

(d) सिक्कीम

Q9. खालीलपैकी कोणी महाभारताचे फारसीमध्ये भाषांतर केले?

(a) अब्दुल कादिर बदौनी

(b) अबुल फजल

(c) निजामुद्दीन अहमद

(d) शेख मुबारक

Q10. स्वामी सहजानंद सरस्वती यांच्या स्मरणार्थ स्वामी सहजानंद सरस्वती विस्तार वैज्ञानिक/कार्यकर्ता पुरस्काराची स्थापना कोणामार्फत करण्यात आली?

(a) नीती आयोग

(b) इस्रो

(c) डीआरडीओ

(d) आयसीएआर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 04 October 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The Constitution of India provides the right to freedom under article 19 with the view of guaranteeing individual rights that were considered vital by the framers of the constitution. The right to freedom in Article 19 guarantees the freedom of speech and expression, as one of its six freedoms

S2. Ans.(a)

Sol. An advocate general is a legal advisor to a state government.  The post is created by the Constitution of India and corresponds to that of Attorney General for India at the union government level.

S3. Ans.(c)

Sol. Maheshwar is the home of one of India’s finest handloom fabric traditions. It is noted as a centre for weaving colourful Maheshwari sarees. Maheshwari Saree is a cotton and pure silk fabric woven with zari or brocade in varied designs.  Maheshwar is a town located in Madhya pradesh.

S4. Ans.(d)

Sol. Mir Bakshi was the head of the Military Administration in the Mughal Empire. The responsibility of Mir Bakshi was to gather intelligence and make recommendations regarding military appointments and promotions.

S5. Ans.(c)

Sol. The Zanskar River is the first major tributary of the Indus River, equal or greater in volume than the main river, which flows entirely within Ladakh. It originates northeast of the Great Himalayan range and drains both the Himalayas and the Zanskar Range.

S6. Ans.(c)

Sol. The United Nations Framework Convention on Climate Change (UNFCCC) established an international environmental treaty to combat “dangerous human interference with the climate system”. It aims to stabilize greenhouse gas concentrations in the atmosphere.

S7. Ans.(c)

Sol. Sultanpur National Park site formerly known as Sultanpur Bird Sanctuary is located at Sultanpur village on Gurugram-Jhajjar highway, 15 km from Gurugram,  Haryana.

S8. Ans.(a)

Sol. Meghalaya does not share its border with West Bengal. The state is the wettest region of India, with the wettest areas in the southern Khasi Hills recording an average of 12,000 mm of rain a year.

S9. Ans.(a)

Sol. The Mahabharata was translated into Persian, by Faizi and `Abd al-Qadir Bada’uni and named Razmnameh. Akbar ordered to translate it.

S10. Ans.(d)

Sol. Swamy Sahajanand Saraswati Extension Scientist/ Worker Award is awarded by Indian Council of Agricultural Research (ICAR) This award was started in 1995, in the honour of Swami Sahajanand Saraswati. This award is given for extraordinary achievements in the field of agricultural education research.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupPolice Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 04 October 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 04 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 04 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.