Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 03 November 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. सूर्यप्रकाशाच्या संपर्कात आल्यावर _________ फॉस्जीनमध्ये रूपांतरित होते.

(a) क्लोरोफॉर्म

(b) एसीटोन

(c) बेंझिन

(d) प्रोपीलीन

Q2. बेंझिनचा शोध कोणी लावला?

(a) हाल अँगर

(b) मायकेल फॅरेडे

(c) ब्रुस एम्स

(d) निकोलस ॲपर्ट

Q3. गेटवे ऑफ इंडिया कुठे आहे?

(a) गुजरात

(b) दिल्ली

(c) मुंबई

(d) जयपूर

Q4. भांगडा हे लोकनृत्य कोणत्या राज्यातील आहे?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) पंजाब

(c) आसाम

(d) नागालँड

Q5. समतोल किंमतीवर मागणी व पुरवठयाचे प्रमाण कसे असते?

(a) मागणी केलेले प्रमाण पुरवठा केलेल्या प्रमाणाच्या बरोबरीचे आहे

(b) मागणी केलेले प्रमाण पुरवठा केलेल्या प्रमाणापेक्षा जास्त आहे

(c) मागणीची लवचिकता पुरवठ्याच्या लवचिकतेच्या बरोबरीची असते

(d) मागणीची किंमत लवचिकता एक आहे

Q6. ऑटोमोबाईल एक्झॉस्टमधून उत्सर्जित होणारा खालीलपैकी कोणता वायू विषारी आहे?

(a) कार्बन मोनोऑक्साइड

(b) कार्बन डायऑक्साइड

(c) हायड्रोकार्बन्स

(d) सल्फर डायऑक्साइड

Q7. मोलिब्डेनाइट हे कोणत्या धातूपासून मिळते?

(a) मॉलिब्डेनम

(b) निकेल

(c) चांदी

(d) कथील

Q8. कोणत्या राज्याने ट्रान्सजेंडर लोकांना जेल वॉर्डन म्हणून भरती करण्याचा निर्णय घेतला आहे?

(a) उत्तराखंड

(b) तामिळनाडू

(c) केरळ

(d) ओडिशा

Q9. विषुववृत्तीय दिवस म्हणजे काय?

(a) जेव्हा दिवस रात्रीपेक्षा लहान असतो

(b) जेव्हा दिवस हा वर्षातील सर्वात मोठा असतो

(c) जेव्हा दिवस रात्रीपेक्षा मोठा असतो

(d) जेव्हा दिवस आणि रात्र समान असतात

Q10. भारतातील सर्वात मोठा केंद्रशासित प्रदेश कोणता आहे?

(a) गोवा

(b) अंदमान आणि निकोबार बेटे

(c) पुद्दुचेरी

(d) चंदीगड

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 03 November 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Phosgene (COCl2) is a toxic gas/liquid used as a chemical warfare agent during WWI. Phosgene can form in chloroform as it is exposed to oxygen and amounts of UV light (although UV light is not always necessary if catalytic contaminants are present). Phosgene has a characteristic odor of cut hay.

S2. Ans.(b)

Sol. Benzene was first discovered by the English scientist Michael Faraday in 1825 in illuminating gas.

S3. Ans.(c)

Sol. The Gateway of India is an arch monument built during the 20th century in Bombay(now Mumbai), India. The monument was erected to commemorate the landing of King George V and Queen Mary at Apollo Bunder on their visit to India in 1911.

S4. Ans.(b)

Sol. Bhangra, folk dance and music of the Punjab (northwestern India and northeastern Pakistan) and the popular music genre that emerged from it in the mid-to-late 20th century.

S5. Ans.(a)

Sol. The equilibrium price is the market price where the quantity of goods supplied is equal to the quantity of goods demanded. This is the point at which the demand and supply curves in the market intersect.

S6. Ans.(a)

Sol. CO is found in fumes produced any time you burn fuel in cars or trucks, small engines, stoves, lanterns, grills, fireplaces, gas ranges, or furnaces. CO can build up indoors and poison people and animals who breathe it. Carbon monoxide is a colorless, odorless, and tasteless gas that is slightly less dense than air. It is toxic to hemoglobic animals when encountered in concentrations above about 35 ppm.

S7. Ans.(a)

Sol. Molybdenite is the most important ore of the metal molybdenum. Molybdenite is currently being researched as a possible replacement semiconductor for silicon in transistors in electronic chips.

S8. Ans.(d)

Sol. The Odisha government has decided to recruit members of transgender community as warders in jails of the State

S9. Ans.(d)

Sol. An equinox is commonly regarded as the moment the plane of Earth’s equator passes through the center of the Sun’s disk, which occurs twice each year, around 20 March and 22-23 September (when the sun shines directly on the equator and the length of day and night is nearly equal).

S10. Ans.(b)

Sol. Andaman & Nicobar Islands is a group of 572 islands / islets and the largest union territory in India with an area of 8,249 sq km.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 03 November 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 03 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 03 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.