Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 02 September 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. बेरिंग सामुद्रधुनी ____ यांना जोडते.

(a) हिंदी महासागर आणि जावा समुद्र

(b) आर्क्टिक महासागर आणि पॅसिफिक महासागर

(c) भूमध्य समुद्र आणि अटलांटिक महासागर

(d) अटलांटिक महासागर आणि हडसनचे आखात

Q2. लाल रक्त पेशी (RBCs) चे आयुर्मान किती आहे?

(a) 60 दिवस

(b) 120 दिवस

(c) 180 दिवस

(d) 200 दिवस

Q3. सुशील कुमारने _____ मध्ये ऑलिम्पिक पदक जिंकले आहे?

(a) शूटिंग

(b) वेटलिफ्टिंग

(c) कुस्ती

(d) बॉक्सिंग

Q4. व्हॅक्यूम पॅकेज केलेले मांस कशाद्वारे खराब केले जाते?

(a) थर्मोस्फाक्‍टा

(b) लैक्टोबॅसिली

(c) दोन्ही (A) आणि (B)

(d) यापैकी नाही

Q5. फतेहपूर सिक्री येथील बुलंद दरवाजा अकबराने त्याच्या _____ विजयाचा उत्सव साजरा करण्यासाठी उभारला होता.

(a) काश्मीर

(b) गुजरात

(c) बंगाल

(d) मेवाड

Q6. बटाट्याचे चिप्स तळून घेतल्यास ____ कार्सिनोजेनची निर्मिती होते.

(a) ऍक्रिलामाइड

(b) ऍसेफेमाइड

(c) फॉर्मामाइड

(d) अँटिऑक्सिडंट्स

Q7. खालीलपैकी ब्लूटूथचा शोध कोणी लावला?

(a) चार्ल्स सिमोनी

(b) जाप हार्तसेन

(c) पॉल ऍलन

(d) बिल गेट्स

Q8. सिरोसिसमध्ये शरीराचा कोणता भाग प्रभावित होतो?

(a) हृदय

(b) यकृत

(c) मूत्रपिंड

(d) फुफ्फुसे

Q9. कोणत्या राज्यात विधान परिषद नाही?

(a) कर्नाटक

(b) तेलंगणा

(c) महाराष्ट्र

(d) केरळ

Q10. ‘इंडिया आफ्टर गांधी’ हा कथनात्मक इतिहास कोणी लिहिला आहे?

(a) मालती राव

(b) अरुंधती रॉय

(c) रामचंद्र गुहा

(d) रूपा बाजवा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 02 September 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The Bering Strait is a strait that connects the Pacific and Arctic oceans. It separates the Chukchi Peninsula of the Russian Far East from the Seward Peninsula of Alaska. During the Cold War, the Bering Strait marked the border between the Soviet Union and the United States.

S2. Ans.(b)

Sol. Red cells have an average life span of about 120 days. Approximately 84% of the cells in the human body are 20–30 trillion red blood cells.  Nearly half of the blood’s volume (40% to 45%) is red blood cells. Red blood cells (RBCs), also referred to as red cells, take up oxygen in the lungs, or in fish the gills, and release it into tissues.

S3. Ans.(c)

Sol. Sushil Kumar is a former Indian wrestler.  He won Olympic medal in 2008 and 2012 in Wrestling. He won Bronze medal in 2008, Beijing Olympic and Silver Medal in 2012, London Olympic. In July 2009, he received the Major Dhyan Chand Khel Ratna – India’s highest honour for sportspersons.

S4. Ans.(c)

Sol. Vacuum packaged  meats  are spoiled by B. thermosphacta and Lactobacilli. If vacuum-packed meat has a pH greater than 6.0,  if the storage temperature is 5-10°C, or  if there  is residual oxygen in the pack due to using a packing film with  a high oxygen transmission rate, there may be an increased growth of spoilage bacteria such as Brochothrix thermosphacta,  Shewanella putrefaciens, and psychrotrophic enterobacteria.

S5. Ans.(b)

Sol. Buland Darwaza also known as the “Door of Victory”, was built in 1602 A.D by Mughal emperor Akbar to commemorate his victory over Gujarat.  It is the main entrance to the Jama Masjid at Fatehpur Sikri, which is 43 km from Agra. Buland Darwaza is the highest gateway in the world and is an example of Mughal architecture.

S6. Ans.(a)

Sol. Deep frying and baking of starch rich foodstuff at very high temperatures results in the formation of a carcinogen called acrylamide. Foods with very high levels of acrylamide include French fries, potato chips and crackers. Other food groups which contains low as well as high levels of acrylamide are crisp bread, breakfast cereals, fried potato products, biscuits, cookies and snacks such as popcorn.

S7. Ans.(b)

Sol. Bluetooth is a short-range wireless technology standard, mainly used as an alternative to wire connections, to exchange files between nearby portable devices and connect cell phones and music players with wireless headphones. It was invented by Jaap Haartsen.

S8. Ans.(b)

Sol. Cirrhosis, also known as liver cirrhosis or hepatic cirrhosis is a disease related to liver. It is a end stage liver disease. Cirrhosis slows the normal flow of blood through the liver, thus increasing pressure in the vein that brings blood to the liver from the intestines and spleen.

S9. Ans.(d)

Sol. The State Legislative Council, or Vidhan Parishad, is the upper house in those states of India that have a bicameral state legislature. As of 2022, 6 out of 28 states have a State Legislative Council (Vidhan Parishad).  These are Andhra Pradesh, Karnataka, Telangana, Maharashtra, Bihar and Uttar Pradesh.  The latest state to have a council is the Telangana. Kerala doe not have legislative Council.

S10. Ans.(c)

Sol. Ramchandra Guha has written the narrative history ‘India after Gandhi’. He is a historian and a huge fan of Gandhian Philosophy.  He wrote two book with most relevance to Gandhiji.

  1. India after Gandhi.
  2. Gandhi: The Years That changed the World, 1914– 1948.
Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 02 September 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 02 September 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 02 September 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 02 September 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.