Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz for Competitive Exams

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 10 November 2022 | तांत्रिक सेवा संयुक्त परीक्षेसाठी बुद्धिमत्ता चाचणी दैनिक क्विझ: 10 नोव्हेंबर 2022

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: MPSC Technical Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेला विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Quiz For MPSC Technical Services पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Reasoning Quiz For MPSC Technical Services Exam in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Reasoning Quiz For MPSC Technical Services चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Reasoning Quiz For MPSC Technical Services Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Technical Services Exam Quiz : Reasoning Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz For MPSC Technical Services Quiz चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेची तयारी वाढविण्यासाठी Reasoning Quiz For MPSC Technical Services हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Reasoning Quiz For MPSC Technical Services Quiz आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Technical Services Exam Quiz – Reasoning : Questions

Q1. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित शब्द जोडी निवडा.

परिघ : वर्तुळ : : ? : ?

(a) घन : आकारमान

(b) चौरस : क्षेत्रफळ

(c) गोल: वर्तुळ

(d) परिमिती : आयत

Q2. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित संख्या निवडा.

13 : 23 : : 37 : ?

(a) 40

(b) 46

(c) 47

(d) 43

Q3. खालील प्रश्नामध्ये, दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित अक्षरे/अक्षरे निवडा.

ACE : KMO : : BDF : ?

(a) LNO

(b) MPO

(c) LNP

(d) NPQ

Q4. खालील प्रश्नामध्ये दिलेल्या पर्यायांमधून विषम शब्दांची जोडी निवडा.

(a) वाहन – कार

(b) स्कूटर – वाहन

(c) ट्रक – वाहन

(d) बस – वाहन

Q5. खालील प्रश्नात चार संख्यांच्या जोड्या दिल्या आहेत. (–) च्या डाव्या बाजूची संख्या (–) च्या उजव्या बाजूला असलेल्या संख्येशी काही तर्क/नियम/संबंध असलेल्या संख्येशी संबंधित आहे. तीन जोड्या तर्क/नियम/संबंधाच्या आधारावर समान आहेत. तर दिलेल्या पर्यायांमधून विषम जोडी निवडा.

(a) 7 – 49

(b) 9 – 81

(c) 11 – 121

(d) 15 – 215

Q6. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित शब्द जोडी निवडा.

नदी : कृष्णा : : ? : ?

(a) ग्रह : सूर्य

(b) पर्वत : माऊंट एव्हरेस्ट

(c) चंद्र : उपग्रह

(d) पृथ्वी : गवत

Q7. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित संख्या जोडी निवडा.

43 : 27 : : ? : ?

(a) 77 : 65

(b) 91 : 87

(c) 65 : 49

(d) 69 : 55

Q8. खालील प्रश्नात, दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित अक्षर जोडी निवडा.

APX : BQY : : ? : ?

(a) JRA : KTB

(b) JLM : KMP

(c) CSN : DTO

(d) AXP : BZR

Q9. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून विषम शब्दांची जोडी निवडा.

(a) नेट – बॅडमिंटन

(b) हातमोजे – बॉक्सिंग

(c) बुद्धिबळ – बॉल

(d) बॉल – क्रिकेट

Q10. खालील प्रश्नात चार संख्यांच्या जोड्या दिल्या आहेत. (–) च्या डाव्या बाजूची संख्या (–) च्या उजव्या बाजूला असलेल्या संख्येशी काही तर्क/नियम/संबंध असलेल्या संख्येशी संबंधित आहे. तीन जोड्या तर्क/नियम/संबंधाच्या आधारावर समान आहेत. तर त्यामधून विषम जोडी निवडा.

(a) 13 – 14

(b) 15 – 16

(c) 24 – 25

(d) 19 – 21

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 10 November 2022_40.1

MPSC Technical Services Exam – Reasoning Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Distance around a circle is called Circumference. Similarly, distance around a rectangle is called Perimeter.

S2. Ans.(c)

Sol. 13 + 10 = 23

       37 + 10 = 47

S3. Ans.(c)

Sol. +10 series

S4. Ans.(a)

Sol. Order should have been Car – Vehicle

S5. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 10 November 2022_50.1

S6. Ans.(b)

Sol. Krishna is a river & K2 is a mountain

S7. Ans.(c)

Sol. 43 – 16 = 27

       65 – 16 = 49

S8. Ans.(c)

Sol. +1 series

S9. Ans.(c)

Sol. Ball is not related to chess.

S10. Ans.(d)

Sol. +1 series Except option (d)

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services Exam चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Reasoning Quiz For MPSC Technical Services in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Reasoning Quiz For MPSC Technical Services चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Technical Services Exam Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 10 November 2022_60.1
MPSC Technical Services Combine Prelims 2022

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 10 November 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz For MPSC Technical Services: 10 November 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.