Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 April 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 29 एप्रिल 2022

MPSC Group B परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B General Knowledge Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. तेलगू ही _________ ची अधिकृत भाषा आहे.

(a) आंध्र प्रदेश

(b) अरुणाचल प्रदेश

(c) आसाम

(d) बिहार

 

Q2. पूर्ण रोजगार म्हणजे ज्या स्तरावर _____ आहे.

(a) घर्षण बेरोजगारी नाही

(b) चक्रीय बेरोजगारी नाही

(c) कोणतीही संरचनात्मक बेरोजगारी नाही

(d) बेरोजगारी नाही

 

Q3. वनस्पतींना त्यांची ऊर्जा अन्न निर्मितीसाठी खालीलपैकी कशापासून मिळते?

(a) प्रकाशसंश्लेषण

(b) जीवाणू

(c) बुरशी

(d) रवि

 

Q4. सुंदरबन व्याघ्र प्रकल्प कोणत्या राज्यात आहे?

(a) ओरिसा

(b) आंध्र प्रदेश

(c) आसाम

(d) पश्चिम बंगाल

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 29 April 2022 – For Police Constable

Q5. अॅड व्हॅलोरेम कर खालीलपैकी कशावर  आकारला जातो?

(a) मूल्य

(b) खंड

(c) उत्पादन

(d) निर्यात करा

 

Q6. न्यूटनच्या गुरुत्वाकर्षणाच्या नियमानुसार, दोन वस्तूमधील बल ________ आहे.

(a) त्यांच्या वस्तुमानाच्या उत्पादनाच्या थेट प्रमाणात

(b) त्यांच्यातील अंतराच्या थेट प्रमाणात

(c) त्यांच्या त्रिज्येच्या गुणानुरूप थेट

(d) शक्तींच्या उत्पादनाशी थेट प्रमाणात

 

Q7. ध्वनी खालीलपैकी कोणत्या माध्यमात जाऊ शकत नाही?

(a) घन

(b) द्रव

(c) गॅस

(d) व्हॅक्यूम

Q8. 1925 मध्ये भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या अध्यक्षपदी विराजमान होणारी दुसरी महिला आणि असे करणारी पहिली भारतीय महिला कोण होती?

(a) विजयलक्ष्मी पंडित

(b) सरोजिनी नायडू

(c) पद्मजा नायडू

(d) फातिमा बीबी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 April 2022 – For MPSC Group B

Q9. गुजरातच्या संसदीय जागांची (लोकसभा) संख्या आहे

(a) १०

(b) २६

(c) २८

(d) ४८

 

Q10. गीत सेठी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(a) बिलियर्ड्स

(b) क्रिकेट

(c) हॉकी

(d) बुद्धिबळ

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(b)

Sol.In macroeconomics, full employment is sometimes defined as the level of employment at which there is no cyclical or deficient-demand unemployment.

S3. Ans.(d)

S4. Ans.(d)

Sol.The Sundarbans National Park is a National Park, Tiger Reserve, and a Biosphere Reserve in West Bengal, India. It is part of the Sundarbans on the Ganges Delta, and adjacent to the Sundarban Reserve Forest in Bangladesh. The delta is densely covered by mangrove forests, and is one of the largest reserves for the Bengal tiger.

S5. Ans.(a)

Sol.An ad valorem tax is based on the assessed value of an item such as real estate or personal property. The most common ad valorem taxes are property taxes levied on real estate; however, ad valorem taxes may extend to a number of tax applications, such as import duty taxes on goods from abroad.

 

S6. Ans.(a)

Sol.Newton’s law of universal gravitation states that a particle attracts every other particle in the universe with a force which is directly proportional to the product of their masses and inversely proportional to the square of the distance between their centers.

S7. Ans.(d)

Sol.Sound cannot travel through a vacuum. A vacuum is an area without any air, like space. So sound cannot travel through space because there is no matter for the vibrations to work in.

S8. Ans.(b)

Sol.Sarojini Naidu in 1925.

S9. Ans.(b)

Sol.

S10. Ans.(a)

Sol.The Indian Billiards player who ruled the sport of billiards throughout the 1990s is none other than Geet Sethi. He created history by breaking the world record of 1276 points under the two-pot rule in the 1992 World Professional Billiards Championship.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group B General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

MPSC Group B

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?