Home   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 May 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 मे 2022

MPSC Group B परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B General Knowledge Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजचीMPSC Group B Quiz पाहुयात.

MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. महात्मा फुल्यांनी सक्तीच्या प्राथमिक शिक्षणाची सोय करण्याची मागणी कोणासमोर केली?

(a) हंटर आयोग

(b) फ्रेझर आयोग

(c) सायमन आयोग

(d) सॅडलर आयोग

 

Q2. 1888 पासून ज्योतिबा फुले ‘महात्मा’ म्हणून का ओळखले जाऊ लागले?

(a) त्यांनी जनतेच्या हितासाठी कार्य केले म्हणून

(b) त्यांनी स्वातंत्र्य आंदोलनात महत्त्वाचे योगदान दिले म्हणून

(c) त्यांनी कनिष्ठ जमातींसाठी अव्याहतपणे कार्य म्हणून

(d) यापैकी नाही

 

Q3. सत्यशोधक समाजाची मुंबई शाखेची स्थापना कोणाच्या विनंतीवरून करण्यात आली?

(a) लोकमान्य टिळक

(b) कृष्णराव भालेकर

(c) महात्मा गांधी

(d) शाहू महाराज

 

Q4. खालीलपैकी कोण सत्यशोधक समाजाचे पहिले कार्यकारी अधिकारी म्हणून निवडले गेले?

(a) कृष्णाजी सिंदकर

(b) ज्योतिबा फुले

(c) ग्यानोबा ससाणे

(d) नारायणराव कड़कळ

General Studies Daily Quiz in Marathi : 28 May 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q5. खालीलपैकी कोणाला ‘अमेरिकन युनिटेरियन असोसिएशन ची शिष्यवृत्ती मिळाली होती?

(a) स्वामी विवेकानंद

(b) पंडिता रमाबाई

(c) वि.स. शिंदे

(d) डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर

 

Q6. माझ्या आठवणी व अनुभव’ हा ग्रंथ कोणी लिहिला?

(a) वि.रा.शिंदे,

(b) अण्णासाहेव

(c) बलवंद कोठारी

(d) यशवंतराव फुले

 

Q7. 1944 साली समता संघाची स्थापना कोणी केली?

(a) खंडेराव बागल

(b) धोंडो केशव कर्वे

(c) श्यामराव देसाई

(d) सखाराम जेधे

 

Q8. परमहंस सभेची स्थापना कोणी केली?

(a) दादोबा पांडुरंग तर्खडकर

(b) सार्वजनिक काका

(c) शाहू महाराज

(d) म.गो. रानडे

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 May 2022 – For MPSC Group B

Q9. पुढीलपैकी काय प्रार्थना समाजाशी संबंधित नव्हते?

(a) सुबोध पत्रिका

(b) प्रार्थना संगीत

(c) प्रार्थना समाजाचा इतिहास

(d) सुबोध संगीत

 

Q10. हिंदू मिशनरी सोसायटीची स्थापना कोणी केली?

(a) रमाबाई रानडे

(b) गजाननराव वैद्य

(c) गोदुताई कर्वे

(d) म.गो. रानडे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. हंटर आयोग- 1882

S2. Ans.(c)

Sol. महात्मा ही पदवी रावसाहेब वडेरकर यांच्या हस्ते प्रदान करण्यात आली

S3. Ans.(b)

Sol. स्थापना- 1874- मुंबईतील तेलगु माळी समाजाची महत्त्वाची भूमिका

S4. Ans.(d)

Sol. ते पहिले कार्यवाह देखील होते.

S5. Ans. (c)

Sol.______

S6. Ans.(a)

Sol. इतर ग्रंथ- भारतीय अस्पृश्यतेचा प्रश्न (1933)

S7. Ans.(b)

Sol.___

S8. Ans.(a)

Sol. स्थापना – 1849 (मुंबई), मुखपत्र परमहंनीक खोचे

S9. Ans. (d)

Sol. स्थापना 1867 (संस्थापक- आत्माराम पांडुरंग तर्खडकर)

S10. Ans.(b)

Sol. स्थापना- 1917 (साप्ताहिक हिंदू मिशनरी),

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group B General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

MPSC GROUP B

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.