Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 June 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 जून 2022

MPSC Group B Quiz :: MPSC Group B परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B Quiz – General Knowledge : Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्यामध्ये विशिष्ट उष्णतेचे मूल्य सर्वाधिक आहे?

(a) काच

(b) तांबे.

(c) शिसे.

(d) पाणी.

 

Q2. एक कॅरेट हिरा _____बरोबर आहे.

(a) 100 मिग्रॅ.

(b) 150 मिग्रॅ.

(c) 200 मिग्रॅ.

(d) 250 मिग्रॅ.

 

Q3. अग्निशमन कपडे कशापासून बनवले जातात?

(a) मीका.

(b) एस्बेस्टोस.

(c) तालक.

(d) steatite.

 

Q4. दुधाच्या pH चे स्वरूप काय आहे?

(a) किंचित अम्लीय.

(b) किंचित मूलभूत.

(c) उच्च अम्लीय.

(d) अत्यंत मूलभूत.

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 27 June 2022 – For IBPS RRB PO and Clerk

Q5. खालीलपैकी कोणता नॉन-मेटल द्रव अवस्थेत ऍलोट्रॉपी दर्शवतो?

(a) कार्बन.

(b) सल्फर.

(c) फॉस्फरस.

(d) ब्रोमिन.

 

Q6. सोडा पाण्याचा शोध कोणी लावला?

(a) तिवदार पुस्कस.

(b) जोसेफ प्रिस्टली.

(c) पेट्राचे पोएनारू.

(d) जेम्स लिओनार्ड प्लिम्प्टन.

 

Q7. खालीलपैकी कोणता किरणोत्सर्गी घटक नाही?

(a) युरेनियम.

(b) थोरियम.

(c) प्लुटोनियम.

(d) झिरकोनियम.

 

Q8. खालीलपैकी कोणता अणुभट्टीमध्ये कंट्रोल रॉड म्हणून वापरला जातो?

(a) सोडियम.

(b) युरेनियम.

(c) ग्रेफाइट.

(d) बोरॉन.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 24 June 2022 – For MPSC Group B

Q9. गॅल्वनाइजेशनसाठी खालीलपैकी कोणता धातू वापरला जातो?

(a) झिंक.

(b) तांबे.

(c) लोह.

(d) चांदी.

 

Q10. कोणते कार्बोलिक ऍसिड म्हणून ओळखले जाते?

(a) फिनॉल.

(b) इथेनॉल.

(c) ऍसिटिक ऍसिड.

(d) ऑक्सॅलिक ऍसिड.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 June 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 जून 2022_40.1

 

MPSC Group B Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans(d)

Sol.

  • From the given options water has highest value of specific heat.

S2.Ans(c)

Sol.

  • One carat of diamond is equal to the 200 mg.

 S3.Ans(b)

Sol.

  • Fire fighting cloths are made from Asbestos because it has heat resistant property.

S4.Ans(a)

Sol.

  • Due to presence of lactic acid in milk. Lactic acid is weak acid so , it’s PH value is less than 7 or slightly acidic.

 S5.Ans(b)

Sol.

  • A colloidal sol of sulphur is obtained by bubbling H2s had through the solution of bromine water,. Sulphur dioxide etc.

S6.Ans(b)

Sol.

  • Soda water was invented by Joseph Priestley.
  • It is known as carbonated water.
  • CO2 gas is also used in soda water.

S7.Ans(d)

Sol.

  • Elements having atomic number greater than 82 are all radioactive. But , Zirconium has atomic number 40.
  • So , it is not an radioactive element.

S8.Ans(d)

Sol.

  • Boron or cadmium rod is used to absorb neutrons to control the chain reaction during nuclear fission.

S9.Ans(a)

Sol.

  • Galvanization is a process in which coating of zinc on iron metal is done to prevent iron from rusting.

S10.Ans(a)

Sol.

  • Phenol is also known as hydroxyl benzene.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 June 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 जून 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group B General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group B Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group B Quiz for General Knowledge Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही MPSC Group B Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 June 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 जून 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 June 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 जून 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 June 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 जून 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.