Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 April 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 एप्रिल 2022

MPSC Group B परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B General Knowledge  Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पर्यटन मंत्रालयाच्या ‘स्वच्छ भारत मोहिमे’द्वारे ताजमहाल कोणत्या कंपनीने दत्तक घेतला?

(a) Indian Oil

(b)BPCL

(c)HPCL

(d) ONGC

 

Q2. ज्या चलनात एकतर गहाळ भाग आहे किंवा दोनपेक्षा जास्त तुकड्यांचा समावेश आहे अशा चलनाचे वर्गीकरण_______ मध्ये  केले जाते.

(a) सोईलड  नोट

(b) इम्परफेक्ट  नोट

(c) डिटॅचड  टीप

(d) म्युटिलेटेड  नोट

 

Q3. देशातील पहिले आधार आधारित एटीएम खालीलपैकी कोणत्या बँकेने सुरू केले आहे?

(a) ICICI बँक

(b) SBI

(c) HDFC

(d) DCB बँक

 

Q4. ‘मुद्रा बँक’ ही__________ ची  उपकंपनी आहे.

(a) ICICI

(b)RBI

(c) IFCI

(d)SIDBI

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 15 April 2022 – For Police Constable

Q5. __________ हे  शाश्वत विकासाच्या संकल्पनेशी संबंधित आहे.

(a) उपभोग पातळी

(b) संपुष्टात येणारी संसाधने

(c) इंटरजनरेशनल इक्विटी

(d)सामाजिक समता

 

Q6. खालीलपैकी कोणता कच्चा माल देणारा उद्योग आहे?

(a) साखर उद्योग

(b) जहाज उद्योग

(c) पेट्रोलियम उद्योग

(d) प्रकाश अभियांत्रिकी उद्योग

Q7. भारतीय राज्यघटनेच्या खालीलपैकी कोणते कलम अभिव्यक्ती स्वातंत्र्यासंबंधी काही अधिकारांच्या संरक्षणाची हमी देते?

(a) कलम १४

(b) कलम २१

(c) कलम १९

(d) कलम २२

Q8. ‘वर्ल्ड इन्व्हेस्टमेंट रिपोर्ट’ हा आंतरराष्ट्रीय संस्था ____________द्वारे प्रकाशित केलेला वार्षिक अहवाल आहे.

(a)World Bank

(b)IMF

(c)WTO

(d) UNCTAD

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 April 2022 – For MPSC Group B

Q9. खालीलपैकी कोणती राष्ट्रीय उत्पन्न मोजण्याची पद्धत नाही?

(a) मूल्यवर्धित पद्धत

(b) उत्पन्न पद्धत

(c) खर्च पद्धत

(d) गुंतवणूक पद्धत

 

Q10. पोस्को, पोलाद कंपनी _______देशाशी संबंधित आहे.

(a) दक्षिण कोरिया

(b)जपान

(c) फ्रान्स

(d)जर्मनी

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. With an aim to attract more visitors to the country by improving cleanliness and hygiene at tourist destinations, Tourism Minitry launched the “Clean India” campaign at world heritage site Taj Mahal which has been adopted by ONGC.

It is the second site to be covered under this project. The first one was Qutub Minar.

S2. Ans.(d)

Sol. Mutilated banknote is a banknote, of which a portion is missing or which is composed of more than two pieces.

S3. Ans.(d)

Sol. DCB Bank, launched a “card-less and PIN-less” ATM in Bengaluru, in June, 2017.

The ATM accepts Aadhaar number and Aadhaar fingerprint (biometric) instead of ATM / debit card and PIN to dispense cash from the bank account.

S4. Ans.(d)

Sol. Micro Units Development and Refinance Agency Bank or MUDRA Bank is a public sector financial institution in India.

It was launched by Prime Minister Narendra Modi on 8 April 2015.

MUDRA has been initially formed as a wholly owned subsidiary of Small Industries Development bank of India (SIDBI) with 100% capital being contributed by it.

S5. Ans.(c)

Sol. Sustainable development is a case of intergenerational equity in respect of use of natural resources.

​​Sustainable development is defined as a process of meeting human development goals while sustaining the ability of natural systems to continue to provide the natural resources and Eco system services upon which the economy & society depends.

S6. Ans.(c)

Sol. Crude oil is the basic raw material upon which all refinery processes are founded.

​​Raw material oriented industries are those industries that are having their locations close to source of raw material. ​​“Raw material” denotes materials in minimally processed or unprocessed states like crude oil, cotton, coal etc ​.

S7. Ans.(c)

Sol. The Constitution of India provides the right of freedom, given in article 19 with the view of guaranteeing individual rights that were considered vital by the framers of the constitution.

The right to freedom in Article 19 guarantees the freedom of speech and expression, as one of its six freedoms.

S8. Ans.(d)

Sol. ‘World Investment Report’ is the annual report published by the UNCTAD.

Each year the report covers the latest trends in foreign direct investment around the world and analyses in depth one selected topic related to foreign direct investment and development.

S9. Ans.(d)

Sol. Investment method is not a method of measurement of National income.

There are three methods of measurement: income method, product or value added method and the expenditure method.

S10. Ans.(a)

Sol. POSCO is a multinational steel making company headquartered in Pohang, South Korea.

It is the world’s fourth largest steelmaker.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group B General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

MPSC Group B

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?