Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz for Competitive Exams

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 17 Oct 2022 | मराठी मध्ये बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 17 ऑक्टोबर 2022

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Reasoning Quiz For MPSC Group B and C चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : Reasoning Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Quiz चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams Quiz आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – Reasoning : Questions

Q1. E  हा A चा मुलगा आहे. D हा B चा मुलगा आहे. E चे C शी लग्न झाले आहे. C ही B ची मुलगी आहे. तर D चे E शी नाते कोणते असेल?

(a) भाऊ

(b) काका

(c) सासरा

(d) मेहुणा

दिशानिर्देश (2 -4): खालीलपैकी प्रत्येकामध्ये एक पद गहाळ असलेली मालिका दिली आहे. तर दिलेल्या पर्यायांपैकी योग्य पर्याय निवडा जो मालिका पूर्ण करेल.

Q2.  125,     189,     314,     530,     873,     ?   

(a) 1385

(b) 1265

(c) 1525

(d) 1375

Q3. ac__cab__baca__aba__aca__

(a) acbcc

(b) aacbc

(c) babbb

(d) bcbba

Q4. बाबूलाल मरांडी, अर्जुन मुंडा, शिबू सोरेन, अर्जुन मुंडा, ?

(a) मधु कोडा

(b) शिबू सोरेन

(c) हेमंत सोरेन

(d) रघुबर दास

Q5. जर +म्हणजेx,  – म्हणजे÷,  x म्हणजे– आणि ÷ साठी+ असेल तर 26 + 74 – 4 x 5 ÷ 2 चे मूल्य शोधा.

(a) 220

(b) 376

(c) 478

(d) 488

Q6. गहाळ क्रमांक शोधा.

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 17 Oct 2022_30.1

(a) 10

(b) 9

(c) 12

(d) 11

Q7. खालील फासाच्या दोन भिन्न स्वरूपावरून ‘5’ च्या विरुद्ध असलेली संख्या शोधा.

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 17 Oct 2022_40.1

(a) 2

(b) 3

(c) 4

(d) 6

Q8. फक्त एका भौमितिक आकृतीमध्ये असणारी संख्या कोणती आहे?

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 17 Oct 2022_50.1

(a) 3

(b) 2

(c) 5

(d) 4

दिशानिर्देश (9-9): खालील प्रश्नात एक विधान व दोन गृहितके (I) आणि (II) दिली आहेत. जरी विधाने सामान्यतः ज्ञात तथ्यांपेक्षा भिन्न आहेत असे वाटत असले तरीही तुम्ही ती सत्य मानली पाहिजेत. दिलेल्या विधानावरून कोणते गृहीतक निहित असेल ते ठरवा?

Q9. विधान: तो गरीब असण्याइतपत कष्टाळू आहे.

गृहीतके: I. खूप कष्टाळू लोक देखील गरीब असू शकतात.

             II. खूप आळशी लोक देखील श्रीमंत असू शकतात.

(a) फक्त I निहित आहे

(b) फक्त II निहित आहे

(c) I आणि II दोन्ही निहित आहेत

(d) I किंवा II दोन्हीही निहित नाहीत

Q10. माझे तोंड दक्षिणेकडे आहे. मी उजवीकडे वळतो आणि 20 मीटर चालतो. मग मी पुन्हा उजवीकडे वळतो आणि 10 मीटर चालतो. त्यानंतर मी डावीकडे वळून 10मीटर चालतो आणि नंतर उजवीकडे वळून 20मीटर चालतो. नंतर मी पुन्हा उजवीकडे वळतो आणि 60 मीटर चालतो. तर मी सुरुवातीच्या बिंदूपासून कोणत्या दिशेने आहे?

(a) उत्तर

(b) उत्तर-पश्चिम

(c) पूर्व

(d) उत्तर-पूर्व

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 17 Oct 2022_60.1

MPSC Group B and C Quiz – Reasoning Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 17 Oct 2022_70.1

S2. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 17 Oct 2022_80.1

S3. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 17 Oct 2022_90.1

S4. Ans.(a)

Sol. Sequence of chief minister of Jharkhand.

S5. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 17 Oct 2022_100.1

S6. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 17 Oct 2022_110.1

S7. Ans.(d)

Sol. From the two different views of the dice it is clear that ‘6’ lies opposite to  ‘5’.

S8. Ans.(d)

Sol. The number ‘4’ is present only in rectangle.

S9. Ans.(d)

Sol. None of the assumptions is implicit in the statement. The statement implies that industrious people are rich.

S10. Ans.(d)

Sol. The movements of the person are from A to F, as shown in Figure. Clearly, the final position is F which is to the North-East of the starting point A.

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 17 Oct 2022_120.1

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group B And C Reasoning Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 17 Oct 2022_130.1
adda247

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.