Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz for MPSC Group...

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 09 जुलै 2022

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. ________ द्वारे कृत्रिम धूर निर्माण होतो.

(a) कापूर

(b) नॅप्थालीन

(c) कोरडा बर्फ

(d) द्रव नायट्रोजन

Q2. सिग्मा बाँड हे पाई बॉण्डपेक्षा ____ आहे.

(a) मजबूत

(b) कमकुवत

(c) अस्थिर

(d) यापैकी नाही

Q3. खालीलपैकी कोणते रेल्वे ट्रॅक वेल्डिंगसाठी वापरले जाते?

(a) अॅल्युमिनियम सल्फेट

(b) अॅल्युमिनियम कार्बोनेट

(c) अॅल्युमिनियम पावडर

(d) सोल्डर

Q4. एका फायबरचे नाव सांगा, ज्याला आग लागण्याची शक्यता कमी आहे-

(a) कापूस

(b) नायलॉन

(c) पॉलिस्टर

(d) टेरिलीन

Q5. इलेक्ट्रॉन चार्जची व्याख्या कोणी केली?

(a) वॉटसन

(b) आर ए मिलिकन

(c) रॉबर्ट हुक

(d) माइल बोहर

General Studies Daily Quiz in Marathi : 08 July 2022 – For MPSC Group B Exam

Q6. खालीलपैकी कोणते अँटासिड म्हणून वापरले जाऊ शकते?

(a) मॅग्नेशियम हायड्रॉक्साइड

(b) सोडियम कार्बोनेट

(c) कॅल्शियम ऑक्साईड

(d) वरील सर्व

Q7. वुड स्पिरिट ज्याला _____ म्हणूनही ओळखले जाते.

(a) एथनॉल

(b) मिथेनॉल

(c) प्रोपॅनॉल

(d) बुटानॉल

Q8. जलीय द्रावणाची आम्लता तपासण्यासाठी कोणते उपकरण वापरले जाते?

(a) अँमिटर

(b) हायग्रोमीटर

(c) ऍसिड मीटर

(d) पीएच मीटर

Q9. सागरी तण हे _______ चे महत्वाचे स्त्रोत आहेत.

(a) फ्लोरिन

(b) क्लोरीन

(c) आयोडीन

(d) ब्रोमिन

Q10. खालीलपैकी कोणता कार्यात्मक गट मुंगी चावण्याच्या आम्लाशी संबंधित आहे?

(a) अल्डीहाइड

(b) केटोन

(c) कार्बोक्झिलिक

(d) दारू

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 09 जुलै 2022_40.1

 

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans (d)

Sol.  Liquid Nitrogen is used to generate artificial smoke.

It is obtained through cryogenic separation of air components in the atmosphere at the industrial level.

It can also be obtained by compressing the Nitrogen gas.

S2. Ans.(a)

Sol.  In the sigma bond, the overlapping is maximum whereas in the pi bond the overlapping is minimum. So, sigma bond is stronger than pi bond.

S3.Ans.(c)

Sol.  Aluminium powder is used for welding of railway tracks.

For welding of railway tracks, the chemical reaction that produces the heat is an aluminothermic reaction between aluminium powder and a metal oxide.

S4. Ans.(a)

Sol.  The fibre least prone to catch fire is cotton.

It is natural fibre which is polymer of glucose.

S5. Ans.(b)

Sol.  In 1906, Robert Millikan determined the value of the charge on the electron in his famous oil drop experiment.

S6.Ans.(a)

Sol. An antacid is a substance which neutralizes stomach acidity and is used to relieve heartburn, indigestion or an upset stomach.

Some common examples of antacid include aluminium and magnesium hydroxide, sodium bicarbonate, Calcium carbonate.

S7. Ans.(b)

Sol.  Methanol (CH3OH) is also known as wood spirit ( wood alcohol). It is a volatile, flammable, poisonous liquid alcohol.

Methanol acquired the name wood alcohol because it was once produced chiefly by the destructive distillation of wood.

S8. Ans.(d)

Sol.  An aqueous solution (water-based solution) is a solution in which the solvent is water.

pH meter is a scientific instrument that measures the hydrogen-ion activity in water-based solutions, indicating its acidity or alkalinity expressed as pH.

S9. Ans.(c)

Sol.  Seaweeds are important source of iodine. Iodine is found at low concentrations throughout the ocean waters, many types of seaweed accumulate the Iodine element in very high levels.

S10. Ans.(c)

Sol. The functional group is related to ant bite acid is carboxylic. The acid which ants produce is called methanoic acid or formic acid. The chemical formula of formic acid is HCOOH.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 09 जुलै 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 09 जुलै 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 09 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 09 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.