Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 Aug 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. 1945 साली नागासाकी (जपान) येथे टाकलेल्या बॉम्बमध्ये कोणते विखंडन करण्यायोग्य साहित्य वापरले होते?

(a) सोडियम

(b) पोटॅशियम

(c) प्लुटोनियम

(d) लोह

Q2. खालीलपैकी कोणते मृगजळाचे कारण आहे?

(a) प्रकाशाचे व्यतिकरण

(b) प्रकाशाचे विवर्तन

(c) प्रकाशाचे ध्रुवीकरण

(d) प्रकाशाचे एकूण अंतर्गत परावर्तन

Q3. ट्रान्झिस्टर बनवण्यासाठी वारंवार वापरले जाणारे दोन घटक कोणते आहेत?

(a) बोरॉन आणि ॲल्युमिनियम

(b) सिलिकॉन आणि जर्मेनियम

(c) इरिडियम आणि टंगस्टन

(d) निओबियम आणि कोलंबियम

Q4. खालीलपैकी कोणत्या घटकात सर्वाधिक विद्युत ऋणात्मकता आहे?

(a) गॅलियम

(b) सोडियम

(c) आर्सेनिक

(d) सिझियम

Q5. एर्गोटिझम कशाच्या सेवनामुळे होते?

(a) दूषित धान्य

(b) सडलेल्या भाज्या

(c) दूषित पाणी

(d) सुरक्षित शिजवलेले अन्न

Q6. खालीलपैकी कोणत्या देशात लोकशाही शासनव्यवस्था मानली जात नाही?

(a) यूएसए

(b) नॉर्वे

(c) भारत

(d) चीन

Q7. खालीलपैकी कोणते राष्ट्रपतींच्या शासन पद्धतीचे वैशिष्ट्य आहे?

(a) हे लोकांच्या स्वातंत्र्याचे रक्षण करते

(b) हे धोरणांची जलद अंमलबजावणी सुनिश्चित करते

(c) फिक्स टर्म सिस्टम स्थिर करते

(d) वरीलपैकी सर्व

Q8. “एकदा वक्ता नेहमी वक्ता” ही पद्धत कोणत्या देशाच्या संसदीय कामकाजात वापरली जाते?

(a) यूनायटेड किंगडम

(b) युनायटेड स्टेट्स ऑफ अमेरिका

(c) फ्रान्स

(d) भारत

Q9. भारताने प्रबळ केंद्र असलेली संघराज्य प्रणाली कोणत्या देशाकडून स्वीकारली?

(a) युनायटेड स्टेट्स ऑफ अमेरिका

(b) कॅनडा

(c) युनायटेड किंगडम

(d) फ्रान्स

Q10. भारतात अर्थसंकल्पाची प्रणाली कोणत्या व्हॉइसरॉयल्टीच्या काळात सुरू करण्यात आली?

(a) कॅनिंग

(b) डलहौसी

(c) रिपन

(d) एल्गिन

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 Aug 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ_40.1

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. ‘Fat Man’ was the code name for the type of bomb which was dropped on the Japanese city of Nagasaki by the United States of America. Plutonium was used as fissionable material in this bomb.

 

S2. Ans.(d)

Sol. The mirage is caused by the total internal reflection of light at layers of air of different densities. In Desert areas, the successive upper layer is denser than those below there. A ray of light coming from a distant object, like the top a tree gets refracted from a denser to a rare medium. Consequently, the refracted ray bends away from the normal until at a particular layer, the light is incident ray suffers total internal reflection and enters the eyes of the observer. It appears as if an inverted image of the tree.

 

S3.Ans.(b)

Sol. Silicon and germanium

 

S4.Ans.(c)

Sol. Arsenic has highest electronegativity in the given elements.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Ergotism is a disease caused by consumption of contaminated grains. It is the effect of long-term ergot poisoning, traditionally due to the ingestion of the alkaloids produced by the Claviceps purpurea fungus that infects rye and other cereals.

 

 

S6.Ans.(d)

Sol. Four divisions, the legislative, executive, judiciary, and military, comprise the Communist Government of the People’s Republic of China.

 

S7.Ans.(d)

Sol. The presidential form of government is that in which the executive is not responsible to the legislature. An example of such a system of Government is the United States of America (U.S.A)

 

S8.Ans.(a)

Sol. In UK once elected, a Speaker continues in office until the dissolution of Parliament, unless he or she resigns prior to this. Customarily, the House re-elects Speakers who desire to continue in office for more than one term.

 

S9.Ans.(b)

Sol. The Federal System with Strong Centre has been borrowed by the Indian Constitution from Canada.

 

S10.Ans.(a)

Sol. The system of budget was introduced in India during the viceroyalty of Lord Canning.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 Aug 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 Aug 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 Aug 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.