Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz for MPSC Group...

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 18 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 जुलै 2022

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Q1. किरकोळ परतावा कमी दराने वाढल्यास, एकूण परतावा__________.

(a) वाढते

(b) कमी होते

(c) स्थिर राहते

(d) शून्य होतो

Q2. ज्या बाजारपेठेतून पैसे कर्ज मिळू शकते ते ______ म्हणून ओळखले जाते.

(a) राखीव बाजार

(b) संस्थात्मक बाजार

(c) मुद्रा बाजार

(d) विनिमय बाजार

Q3. खालीलपैकी कोणती ब्रेटन वुड्स संस्था नाही?

(a) आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी (IMF)

(b) जागतिक बँक

(c) आर्थिक सहकार्य आणि विकास संघटना (OECD)

(d) यापैकी नाही

Q4. तारापूर अणु प्रकल्प _______ येथे आहे.

(a) बिहार

(b) गुजरात

(c) मध्य प्रदेश

(d) यापैकी नाही

Q5. कोणत्या राज्यात गरीब लोकसंख्येचे प्रमाण सर्वाधिक आहे?

(a) ओरिसा

(b) झारखंड

(c) बिहार

(d) छत्तीसगड

General Studies Daily Quiz in Marathi: 16 July 2022 – For MPSC Group B and Group C Exam

Q6. खालीलपैकी कोणती समिती भारतातील बँकिंग क्षेत्रातील सुधारणांशी संबंधित आहे?

(a) एल सी गुप्ता

(b) नरसिंहन

(c) चक्रवर्ती

(d) केळकर

Q7. भारतात, आतापर्यंत एकूण किती व्यावसायिक बँकांचे राष्ट्रीयीकरण झाले आहे?

(a) 7

(b) 14

(c) 19

(d) यापैकी नाही

Q8. आंतरराष्ट्रीय न्यायालय (ICJ) _________ येथे आहे.

(a) स्वीडन

(b) स्वित्झर्लंड

(c) युनायटेड स्टेट्स

(d) नेदरलँड

Q9. ‘भारताची नियोजित अर्थव्यवस्था’ ____ यांनी लिहिली होती.

(a) एम. विश्वेश्वरय्या

(b) दादाभाई नौरोजी

(c) श्रीमन नारायण

(d) जवाहरला नेहरू

Q10. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने ‘ग्राम स्वयंसेवक प्रणाली’ सुरू केली आहे?

(a) आंध्र प्रदेश

(b) कर्नाटक

(c) हरियाणा

(d) ओडिशा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 18 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 जुलै 2022_40.1

 

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. If the marginal return increases at a diminishing rate, the total return decreases.

Marginal Return is the rate of return for a marginal increase in investment.

S2. Ans.(c)

Sol. The market where funds are borrowed and lent is known as debt market or Money Market.

Arrangements are made in such a way that the borrowers agree to pay the lender the original amount of the loan plus some specified amount of interest.

S3. Ans.(c)

Sol. The World Bank and the International Monetary Fund (IMF) are known as the Bretton Woods Institutions.

S4. Ans.(d)

Sol. Tarapur Atomic Power Station (T.A.P.S.) is located in Tarapur, Palghar, Maharashtra.

It was the first commercial nuclear power station built in India.

S5. Ans.(d)

Sol. Chhattisgarh is the poorest states in India. About 1/3 of the population of Chhattisgarh lives below the poverty line.

93% of the people in the state of Chhattisgarh are poor.

S6. Ans.(b)

Sol. Narasimham committee is associated with banking sector reforms in India.

Narasimham was an Indian banker who served as the thirteenth governor of the Reserve Bank of India (RBI) from 2 May 1977 to 30 November 1977.

S7. Ans.(c)

Sol. According to the latest updates and RBI websites, there are 19 commercial banks which are nationalized in India.

The major nationalized banks in India are State Bank of India (SBI), Punjab National Bank (PNB), Bank of Baroda (BOB), Canara Bank, Union Bank of India and so on.

S8. Ans.(d)

Sol. The International Court of Justice (ICJ) is the principal judicial organ of the United Nations (UN).

It was established in June 1945. The seat of the Court is located at the Peace Palace in The Hague (Netherlands).

S9. Ans.(a)

Sol. Planned Economy of India’ was written by M. Vishveshwarya.

He was an Indian civil engineer, statesman and the 19th Diwan of Mysore, serving from 1912 to 1919.

S10. Ans.(a)

Sol. Andhra Pradesh Government has launched the ‘Village Volunteers System’.

The scheme was officially launched on 2 October 2019, on the 150th birth anniversary of Mahatma Gandhi.

It aimed at providing government services at the doorsteps of people.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 18 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 जुलै 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 18 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 जुलै 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 18 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 18 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.