Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz for MPSC Group...

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Q1. ‘चिल्का सरोवर प्रदेश’ ________ च्या डेल्टाच्या मध्ये आहे.

(a) गंगा आणि महानदी

(b) गोदावरी आणि कृष्णा

(c) महानदी आणि गोदावरी

(d) कृष्णा आणि कावेरी

Q2. शिप बिल्डिंग यार्ड, माझगाव डॉक ______ येथे आहे.

(a) कोची

(b) कोलकाता

(c) मुंबई

(d) विशाखापट्टणम

Q3. खालीलपैकी कोणत्या नद्यांचे स्त्रोत तिबेटमधील मानसरोवर सरोवराजवळ आहे?

(a) सिंधू

(b) सतलज

(c) ब्रह्मपुत्रा

(d) हे सर्व

Q4. भारतात हिऱ्याच्या खाणी ____ येथे आढळतात.

(a) पन्ना (MP)

(b) गोलकोंडा (AP)

(c) खेत्री (राजस्थान)

(d) यापैकी नाही

Q5. खालीलपैकी कोणत्या जंगलाचे आर्थिकदृष्ट्या मोठे महत्त्व आहे?

(a) भरती-ओहोटीचे जंगल

(b) काटेरी जंगल

(c) सदाहरित जंगल

(d) उष्णकटिबंधीय पानझडी जंगल

General Studies Daily Quiz in Marathi: 14 July 2022 – For MPSC Group B and Group C Exam

Q6. वायुमंडलीय स्तरांच्या व्यवस्थेचा योग्य क्रम निवडा.

(a) ट्रॉपोस्फियर, स्ट्रॅटोस्फियर, मेसोस्फियर, आयनोस्फियर, एक्सोस्फियर

(b) मेसोस्फियर, आयनोस्फियर, एक्सोस्फियर, ट्रोपोस्फियर, स्ट्रॅटोस्फियर

(c) आयनोस्फियर, एक्सोस्फियर, मेसोस्फियर, ट्रोपोस्फियर, स्ट्रॅटोस्फियर

(d) एक्सोस्फियर, ट्रोपोस्फियर, आयनोस्फियर, मेसोस्फियर, स्ट्रॅटोस्फियर

Q7. सिंक होल ही ______ टोपोग्राफीची एक घटना आहे.

(a) वाळवंट

(b) टुंड्रा

(c) कार्स्ट

(d) साधा

Q8. भारतातील राष्ट्रीय महामार्ग ________ ची जबाबदारी आहेत.

(a) राज्य सरकार

(b) केंद्र सरकार

(c) एक विशेष रस्ते प्राधिकरण

(d) राज्य आणि केंद्र सरकार

Q9. हत्ती आणि हरणांसाठी प्रसिद्ध असलेले मुदुमलाई अभयारण्य ____ येथे आहे.

(a) केरळ

(b) गुजरात

(c) तामिळनाडू

(d) कर्नाटक

Q10. खालीलपैकी कोणत्याला “भूमध्यसागरीय प्रकाशगृह” असे संबोधले जाते?

(a) सिसिलीचा स्ट्रॉम्बोली

(b) वेस्ट इंडिजचा माउंट पेली

(c) इटलीचा व्हेसुव्हियस

(d) यापैकी नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_40.1

 

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The ‘Chilka lake region’ lies in between the deltas of Mahanadi and Godavari.

Chilika Lake is a brackish water lagoon, spread over the Puri, Khurda and Ganjam districts of Odisha, at the mouth of the Daya River.

S2. Ans.(c)

Sol. The ship building yard Mazgaon Dock is located at Mumbai.

It manufactures warships and submarines for the Indian Navy and offshore platforms and associated support vessels for offshore oil drilling.

S3. Ans.(d)

Sol. Lake Manasarovar is near the source of the Sutlej, which is the easternmost large tributary of the Indus.

Nearby are the sources of the Brahmaputra River, the Indus River, and the Karnali, an important tributary of the Ganges.

S4. Ans.(a)

Sol. Panna in Madhya Pradesh is the hub of diamond mining in India.

The mine is owned by the National Mineral Development Corporation (NMDC).

S5. Ans.(d)

Sol. Tropical Deciduous forests are economically the most important forests of India.

Tropical deciduous forests are the most widespread forests of India.

S6. Ans.(a)

Sol. The atmosphere of the Earth is divided into four layers: troposphere, Stratosphere, Mesosphere and Thermosphere, and they are separated based on temperature.

Thermosphere constitutes the large portion of Ionosphere.

Exosphere is the upper most layer of the atmosphere, and part of Thermosphere and located directly above the thermosphere.

S7. Ans.(c)

Sol. Sinkholes are the most characteristic feature of karst topography.

Karst is a topography formed from the dissolution of soluble rocks such as limestone, dolomite, and gypsum.

S8. Ans.(b)

Sol. The National highways system is the responsibility of Central Government.

The National Highways Authority of India (NHAI) is an autonomous agency of the Government of India, set up in 1995 (Act 1988) is responsible for management of a network  National Highways.

It is a nodal agency of the Ministry of Road Transport and Highways.

S9. Ans.(c)

Sol. Mudumalai National Park is located in the Nilgiri Mountains in Tamil Nadu.

The national park has been part of Nilgiri Biosphere Reserve since 1986 and was declared a tiger reserve together in 2007.

This park is also known for the Asian elephants.

S10. Ans.(a)

Sol. Stromboli  island in the Tyrrhenian Sea, off the north coast of Sicily, is the light house of Mediterranean. It contains Mount Stromboli, one of the three active volcanoes in Italy

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.