Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz for MPSC Group...

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते दुय्यम क्षेत्राशी संबंधित आहे?

(a) उत्पादन

(b) वाहतूक

(c) व्यापार

(d) वरील सर्व

Q2. भारतीय रेल्वेच्या महसुलात रेल्वेच्या कमाईचा सर्वाधिक वाटा कोणता आहे?

(a) प्रवाशांची कमाई

(b) माल वाहतुकीची कमाई

(c) विविध कमाई

(d) इतर प्रशिक्षकांची कमाई

Q3. डब्ल्यूटीओ (WTO) मुळात _________ ला प्रोत्साहन देते.

(a) आर्थिक सहाय्य

(b) जागतिक शांतता

(c) एकतर्फी व्यापार

(d) बहुपक्षीय व्यापार

Q4. राष्ट्रीय ग्रामीण विकास संस्था _______ येथे आहे.

(a) हैदराबाद

(b) नवी दिल्ली

(c) शिमला

(d) पाटणा

Q5. भारतात सहकारी संस्था कोणी सुरू केल्या?

(a) लॉर्ड कर्झन

(b) लॉर्ड वेवेल

(c) लॉर्ड रिप्पन

(d) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

General Studies Daily Quiz in Marathi: 13 July 2022 – For MPSC Group B and Group C Exam

Q6. भारतात प्रथमच मानव विकास अहवाल कोणत्या राज्याने प्रकाशित केला?

(a) केरळ

(b) मध्य प्रदेश

(c) उत्तर प्रदेश

(d) राजस्थान

Q7. ‘अर्थशास्त्राचे जनक’ यांचे नाव काय आहे?

(a) मॅक्स मुलर

(b) कार्ल मार्क्स

(c) अँडम स्मिथ

(d) पॉल

Q8. मुंबई स्टॉक एक्सचेंजची स्थापना ____ मध्ये झाली.

(a) 1875

(b) 1948

(c) 1952

(d) 1891

Q9. राष्ट्रीय ग्रामीण रोजगार हमी योजना (NREGS) _________ मध्ये लागू झाली.

(a) 2004

(b) 2006

(c) 2002

(d) 2005

Q10. कोणत्या योजनेच्या काळात कृषी उत्पादनाचा विकास दर नकारात्मक होता?

(a) तिसरी योजना

(b) दुसरी योजना

(c) पहिली योजना

(d) यापैकी नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_30.1

 

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Secondarily sector of includes manufacturing.

It encompasses industries that produce a finished, usable product or are involved in construction.

This sector generally takes the output of the primary sector (i.e. raw materials) and creates finished goods.

S2. Ans.(b)

Sol. Goods Traffic Earning contributes the maximum earning in Indian Railways.

S3. Ans.(d)

Sol. WTO basically promotes Multilateral trade.

The World Trade Organization (WTO) is an intergovernmental organization that regulates and facilitates international trade between nations.

The WTO is headquartered in Geneva, Switzerland.

S4. Ans.(a)

Sol. The National Institute of Rural Development and Panchayati Raj (NIRD&PR) is an autonomous organisation under the Union Ministry of Rural Development.

It is a premier national centre of excellence in rural development and Panchayati Raj.

The Institute is located in Hyderabad, Telangana.

S5. Ans.(a)

Sol. Lord Curzon introduced cooperative society in India.

During his tenure, In 1904, the Co-operative Credit Societies Act was passed to induce the people to form societies for the purpose of deposits and loans, mainly to save peasants from the clutches of the money-lenders who usually charged an exorbitant rate of interest.

S6. Ans.(b)

Sol. The world’s first State HDR was published by the state of Madhya  Pradesh in 1995.

A similar independent process of preparing a State HDR in Karnataka  was initi ated in 1997 and the report was released in 1999.

The Planning Commission released the first National Human Development Report in 2001.

S7. Ans.(c)

Sol. Adam Smith is considered the father of modern economics for his work in pioneering ideas such as free trade and the gross domestic product (GDP).

He is also known as  “The Father of Capitalism”.

S8. Ans.(a)

Sol. BSE Limited, also known as the Bombay Stock Exchange (BSE), is an Indian stock exchange located on Dalal Street in Mumbai.

It was Established in 1875 by cotton merchant Premchand Roychand, a Rajasthani Jain businessman.

It is the oldest stock exchange in Asia.

S9. Ans.(b)

Sol. National Rural Employment Guarantee Act 2005 (NREGA), later renamed as the “Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Act” or MGNREGA), is an Indian labour law and social security measure that aims to guarantee ‘Right to Work’.

This act was passed in 23 August 2005 and came into force on 02 February 2006.

S10. Ans.(a)

Sol. During the third five-year Plan, the growth rate of agricultural production was negative.

The Third Five-year Plan stressed agriculture because of the brief Sino-Indian War of 1962 and In 1965–1966, Indo – Pak War.

There was also a severe drought in 1965.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_40.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.