Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 Sep 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता घटक सूक्ष्म अर्थशास्त्राशी संबंधित आहे?

(a) उत्पन्नाचा चक्राकार प्रवाह

(b) मागणी सारख्या एकाच आर्थिक चलाचा निर्णय घेणे

(c) बेरोजगारी समजून घेणे

(d) आर्थिक वाढ

Q2. वस्तूसाठी उत्पन्नाची नकारात्मक लवचिकता आणि मागणीची सकारात्मक किंमत लवचिकता, हे कोणत्या वस्तूच्या संदर्भातील वैशिष्ट आहे ?

(a) निकृष्ट वस्तू

(b) सामान्य वस्तू

(c) उत्कृष्ट वस्तू

(d) गिफेन वस्तू

Q3. खालीलपैकी कोणत्या वस्तूंच्या जोडीचे उदाहरण संयुक्त पुरवठ्यासाठी आहे?

(a) कॉफी आणि चहा

(b) शाई आणि पेन

(c) टूथब्रश आणि पेस्ट

(d) लोकर आणि मटण

Q4. जेव्हा मागणीत बदल होतो ज्यामुळे मागणी वक्र आधीच्या समान किमतीत उजवीकडे सरकतो, तेव्हा मागणी केलेले प्रमाण किती असेल?

(a) कमी होते

(b) वाढते

(c) तसेच राहाते

(d) अस्थिर

Q5. एखाद्या वस्तूच्या मागणीतील बदल वस्तूच्या किंमतीतील बदलापेक्षा जलद दराने होत असल्यास, मागणी कशी असते?

(a) पूर्णपणे अलवचिक

(b) लवचिक

(c) पूर्णपणे लवचिक

(d) स्थिर

Q6. उत्पन्न आणि उपभोग यांच्यातील संबंध _____ आहे.

(a) विपरित संबंधित

(b) थेट संबंधित

(c) अंशतः संबंधित

(d) असंबंधित

Q7. परतावा कमी करण्याचा कायदा कोणत्या क्षेत्राला लागू होतो?

(a) सर्व क्षेत्रे

(b) औद्योगिक क्षेत्र

(c) कृषी क्षेत्र

(d) सेवा क्षेत्र

Q8. चहाची पाने पिकवणाऱ्यांसाठी किमान वेतनाचा नियम लागू केल्यास कोणते सकारात्मक बदल घडून येतील?

(a) चहाची गुणवत्ता सुधारेल

(b) चहाची पाने वेचणाऱ्यांची बेरोजगारी कमी करेल

(c) बेरोजगारी कमी करते

(d) सर्व चहा कंपन्यांसाठी निवड खर्च वाढेल

Q9. अर्धवट भाडे ही एक _____ घटना आहे.

(a) मध्यम

(b) दीर्घकालीन

(c) अल्पकालीन

(d) एकही नाही

Q10. अल्पावधीत, जेव्हा एखाद्या फर्मचे उत्पादन वाढते, तेव्हा त्याची सरासरी निश्चित किंमत ______.

(a) स्थिर राहते

(b) कमी होते

(c) वाढते

(d) प्रथम कमी होते आणि वाढते

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_40.1

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Micro- Economic’s is the branch of Economic’s which study Economic’s at individual level like demand, supply price etc.

S2. Ans.(d)

Sol. Giffen goods are those goods whose consumption increases as the price rises.

S3. Ans.(d)

Sol. Joint supply is when a product that yield more than one output. Best suitable example for this is livestock industry like sheep giving meat as well as wool.

S4. Ans.(b)

Sol. When there is change in demand leading to shifting of demand curve to right keeping price at same, quantity demanded will increase.

S5. Ans.(b)

Sol. Elasticity is responsiveness to the change in demand of commodity due to change in it’s price.

S6. Ans.(c)

Sol. Consumption and income are directly related as the income rises consumption rises and as it decreases consumption also decreases.

S7. Ans.(a)

Sol. Law of diminishing returns State that in all the process of production adding one more unit’s of factors of production will at some point yield lower per unit returns.

S8. Ans.(d)

Sol. insuring minimum floor wage directly impacts current wages usually by increase in wages.

S9. Ans.(C)

Sol. Quasi rent is a term in Economic’s that describes certain types of returns to firm. It is a temporary phenomenon.

S10. Ans.(a)

Sol. When the output increases, being fixed cost constant average fixed cost decreases.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.