Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz for MPSC Group...

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 11 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 11 जुलै 2022

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. लुनी नदी पुष्करजवळ उगम पावते आणि ______ मध्ये वाहून जाते.

(a) अरबी समुद्र

(b ) कच्छचे रण

(c) खंबेचे आखात

(d) सांभर तलाव

Q2. भारतातील वीज निर्मितीसाठी सर्वात महत्त्वाचा कच्चा माल कोणता आहे?

(a) नैसर्गिक वायू

(b) खनिज तेल

(c) युरेनियम

(d) कोळसा

Q3. 100 टक्के सौरऊर्जेवर चालणाऱ्या भारतातील पहिल्या केंद्रशासित प्रदेशाचे नाव सांगा.

(a) अंदमान-निकोबार

(b) चंदीगड

(c) दीव

(d) पुडुचेरी

Q4. युनिसेफची स्थापना कोणत्या वर्षी झाली?

(a) 1948

(b) 1946

(c) 1945

(d) 1949

Q5. भारतातील राष्ट्रीय उत्पन्नाचा मुख्य स्त्रोत ________ आहे.

(a) सेवा क्षेत्र

(b) शेती

(c) औद्योगिक क्षेत्र

(d) व्यापार क्षेत्र

General Studies Daily Quiz in Marathi : 08 July 2022 – For MPSC Group B and C Exam

Q6. एकंदर किमतीची पातळी स्थिर असताना एकाच वस्तूच्या किंवा वस्तूंच्या संचाच्या किमती वाढतात तेव्हा या परिस्थितीला ______ असे म्हणतात.

(a) मंदी

(b) अति चलनवाढ

(c) स्क्युफ्लेशन

(d) यापैकी नाही

Q7. कापूस लागवडीसाठी सुपीक काळी माती _________ म्हणून ओळखली जाते.

(a) भांगर

(b) भाबर

(c) लोम

(d) रेगुर

Q8. खालीलपैकी कोणता ओझोन थर नष्ट करतो?

(a) सल्फर

(b) कार्बन

(c) क्लोरीन

(d) सिलिकॉन

Q9. खालीलपैकी कोणती सर्वात मोठी आणि जुनी बँक अजूनही अस्तित्वात आहे?

(a) बँक ऑफ कलकत्ता

(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(c) बँक ऑफ बंगाल

(d) बँक ऑफ बडोदा

Q10. पुढीलपैकी कोणता प्रगतीशील कर आहे

(a) विक्री कर

(b) आयकर

(c) सीमा-शुल्क

(d) यापैकी काहीही नाही

Q11. ग्रहांच्या गतीचे नियम कोणी स्पष्ट केले?

(a) आयझॅक न्यूटन

(b) गॅलिलिओ

(c) जोहान्स केप्लर

(d) निकोलस कोपर्निकस

Q12. ताऱ्यांमधील अंतर ___ मध्ये मोजले जाते.

(a) कॉस्मिक किलोमीटर

(b) गॅलेक्टिक युनिट

(c) प्रकाश वर्ष

(d) तार्यांचा माइल

Q13. लाल दिवा सिग्नलसाठी वापरला जातो कारण त्यात_________ आहे.

(a) उच्च वारंवारता

(b) उच्च तीव्रता

(c) लांब तरंगलांबी

(d) माध्यमात कमी अपवर्तन

Q14. द्रवातून वायूत बदल होण्याच्या प्रक्रियेला ___________म्हणतात.

(a) वर्षाव

(b) बाष्पीकरण

(c) डिकंटेशन

(d) संक्षेपण

Q15. खालीलपैकी कोणते चुंबकीय क्षेत्र मोजण्याचे एकक आहे?

(a) कोबाल्ट

(b) ओम

(c) टेस्ला

(d) अँपिअर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 11 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 11 जुलै 2022_40.1

 

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The Luni is a river of western Rajasthan state. It originates in the Pushkar valley of the Aravalli Range near Ajmer and ends in Rann of Kutch in Gujarat.

S2. Ans.(d)

Sol. Coal is the most important source of power in India.

In India, coal is the bulk primary energy contributor with 56.90% share.

S3. Ans.(c)

Sol. The First Union Territory of India to run 100 percent on solar energy is Diu.

The Union Territory has made such significant progress in the just three years and now Diu produces more than 100 per cent solar power.

S4. Ans.(b)

Sol. UNICEF,the United Nations International Children’s Emergency Fund, now officially United Nations Children’s Fund is an agency of the United Nations.

It was created on December 11, 1946, in New York.

S5. Ans.(a)

Sol. The main source of National income in India is ​Service sector.

The services sector is a key driver of India’s economic growth.

It has more than 50% share in India’s GDP.

S6. Ans.(c)

Sol. When the prices of a single commodity or a set of commodities rise while the overall price level remains stable, this situation is termed as skewflation.

Skewflation pressures occur when the price of a particular commodity, such as onions and potatoes, rises while the price of other commodities remains unchanged.

S7. Ans.(d)

Sol. Fertile black soil, most suitable for the cultivation of cotton is known as regur.

It is also known as Black cotton soil.

S8. Ans.(c)

Sol.Chlorofluorocarbons (CFCs) have been identified as the main cause of the destruction to the ozone layer.

Chlorofluorocarbons (CFCs) contains chlorine, thus option (c) is correct.

S9. Ans.(b)

Sol. The largest and the oldest bank which is still in existence is the State Bank of India (SBI).

It originated and started working as the Bank of Calcutta in mid-June 1806. In 1809, it was renamed as the Bank of Bengal.

S10. Ans.(b)

Sol. From the given options, Income tax is a progressive tax.

A progressive tax is a tax in which the tax rate increases as the taxable amount increases.

S11. Ans.(c)

Sol. Johannes Kepler

was a German astronomer, mathematician, astrologer, natural philosopher and writer on music.

He gave the laws of planetary motion.

Kepler’s laws of planetary motion were published by Johannes Kepler between 1609 and 1619, describe the orbits of planets around the Sun.

S12. Ans.(c)

Sol. Distance between stars are measured in light year.

light-year, is a large unit of length used to express astronomical distances.

It is equivalent to about 9.46 trillion kilometers

S13. Ans.(c)

Sol. Red light is used for signals because it has longer wavelength, And red light scatters least which enables us to see the signal from a far distance.

S14. Ans.(b)

Sol. Vaporisation is the process that occurs when a chemical or element is converted from a liquid to a gas.

S15. Ans.(c)

Sol. The unit of magnetic field is ‘Tesla’ It is represented by symbol T. One tesla is equal to one weber per square metre.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 11 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 11 जुलै 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 11 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 11 जुलै 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 11 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 11 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 11 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 11 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.