Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 Sep 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. भारतात लष्कर उपप्रमुख म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?

(a) एम एम नरवणे

(b) सी पी मोहंती

(c) योगेशकुमार जोशी

(d) अनिल चौहान

Q2. कोणते भारतीय शहर ग्लोबल एअर शो ‘एरो इंडिया’ चे ठिकाण आहे?

(a) कोचीन

(b) विशाखापट्टणम

(c) बेंगळुरू

(d) चेन्नई

Q3. संरक्षण मंत्रालयाने कोणत्या संस्थेकडून तेजस लाइट कॉम्बॅट एअरक्राफ्ट खरेदी करण्याचा करार केला आहे?

(a) डीआरडीओ

(b) एचएएल

(c) इस्रो

(d) बीईएल

Q4. “युद्ध अभ्यास” हा भारत आणि कोणत्या देशाचा संयुक्त लष्करी सराव आहे?

(a) चीन

(b) यूएसए

(c) जपान

(d) ऑस्ट्रेलिया

Q5. भारतीय नौदलाचा सर्वात मोठा लढाऊ सराव कोणता आहे, जो हिंद महासागर क्षेत्रात (IOR) आयोजित केला जातो?

(a) इंद्र

(b) मलबार

(c) ट्रोपेक्स

(d) मिलान

Q6. भारतीय नौदलाची जहाजे आयएनएस  कुलिश आणि आयएनएस सुमेधा यांनी प्रथमच कोणत्या देशाच्या बंदराला भेट दिली?

(a) श्रीलंका

(b) बांग्लादेश

(c) म्यानमार

(d) जपान

Q7. भारताच्या कोणत्या देशाच्या राजदूताने क्षमता वाढीसाठी 81 लाख रुपयांचे प्रशिक्षण किट दिले आहेत?

(a) नेपाळ

(b) म्यानमार

(c) मालदीव

(d) श्रीलंका

Q8. भारतीय नौदलाने ऑपरेशन संकल्प अंतर्गत पर्शियन आखातात कोणत्या देशासोबत पासेक्स एक्सरसाइज (PASSEX) केले?

(a) यूएई

(b) कतार

(c) बहारीन

(d) ओमान

Q9. संरक्षण मंत्रालयाने 4900 मिलान 2टी  एटीजीएम  च्या पुरवठ्यासाठी कोणत्या संस्थेसोबत करार केला आहे?

(a) एचएएल

(b) बीईएमएल

(c) बीडीएल

(d) इस्रो

Q10. मादागास्करसह कोणत्या देशाच्या नौदलाने मादागास्करच्या विशेष आर्थिक क्षेत्र (EEZ) ची गस्त हाती घेतली?

(a) चीन

(b) यूएसए

(c) भारत

(d) जपान

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_40.1

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Lieutenant General C P Mohanty assumed charge as the Vice Chief of the Army Staff. Prior to this appointment he was the Army Commander of the Southern Army. The area of responsibility of the Southern Army includes 11 states and four Union Territories. C P Mohanty has replaced the previous Vice Chief of the Army Staff, Lieutenant General Satinder Kumar Saini.

S2. Ans.(c)

Sol. The 13th edition of Aero India, the Global Air show ‘Aero India’ is being organised at the Yelahanka Air Force Station in Bengaluru. The exhibition is hosted by the Ministry of Defence’s Defence Exhibition Organisation. This show enables the manufacturers and service providers from the Indian aviation industry meet potential buyers.

S3. Ans.(b)

Sol. Defence Minister Rajnath Singh recently inaugurated a new plant at the Hindustan Aeronautics Limited (HAL) in Bengaluru. It aims to double the production of the Tejas Light Combat Aircraft, India’s indigenous fighter jet. The Defence Ministry also signed a Rs 48000 crore deal to procure 83 Tejas LCA from HAL. This is said to be the biggest indigenous defence procurement.

S4. Ans.(b)

Sol. This year, the 16th edition of India-USA joint military exercise – Yudh Abhyas would be held between February 8 and 21. This year’s exercise would be conducted at Indio-Pakistan border. The exercise aims to enhance cooperation between the two countries and will have a special focus on counter-terrorism operations.

S5. Ans.(c)

Sol. Theatre Level Operational Readiness Exercise (TROPEX-21) is the Indian Navy’s largest exercise. It is being held in the Indian Ocean Region (IOR). This month-long drill also includes joint exercises by ships and aircraft and other assets of the Indian Air Force, Army and the Indian Coast Guard in the IOR and the waters in the adjacent regions.

S6. Ans.(b)

Sol. Indian Naval Ships INS Kulish and INS Sumedha recently arrived at the port city of Mongla in Bangladesh. They are visiting Bangladesh to commemorate the ongoing ‘Swarnim Vijay Varsh’ (Liberation War of 1971). INS Sumedha is an indigenously built offshore patrol vessel and INS Kulish is an indigenously built guided missile corvette.

S7. Ans.(d)

Sol. India’s envoy in Sri Lanka has recently handed over training aids worth about Rs 81,00,000 to the country’s Navy for capacity building. High Commissioner Gopal Baglay formally handed over the training aids, during a visit to the Northern and Eastern Provinces of Sri Lanka. He also handed over Kindle e-book readers and books to the library of the Naval and Maritime Academy.

S8. Ans.(c)

Sol. Indian Navy carried out Passage Exercise (PASSEX) with Royal Bahrain Naval Force in the Persian Gulf under Operation Sankalp. PASSEXs are conducted regularly by the Indian Navy with the navies of friendly foreign countries. Maritime Security Operations, code-named Op Sankalp were initiated in the Gulf in 2019.

S9. Ans.(c)

Sol. Ministry of Defence has inked a pact with Bharat Dynamics Limited (BDL) for supply of 4900 MILAN 2T ATGMs (Anti-Tank Guided Missiles) for the Indian Army. The total cost of this procurement is Rs.1188 crore. This is expected to boost the Government’s initiative of Make in India and give a push to local production.

S10. Ans.(c)

Sol. For the first time, the navies of India and Madagascar were involved in a joint patrolling of Madagascar’s Exclusive Economic Zone (EEZ). Additionally, the two Navies conducted a Passage Exercise (PASSEX). Indian Navy was represented by INS Shardul and the Madagascar Navy involved its ship Trozona during the event.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.