Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 8 Aug 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. OECD चे पूर्ण रूप काय आहे?

(a) Organization for economic co- operation and demand.

(b) Organization for electrical conductivity demand.

(c) Organization for economic co- operation and development.

(d) यापैकी नाही

Q2. नोबेल पुरस्कार किती श्रेणींमध्ये दिला जातो?

(a) 6.

(b)  2.

(c) 4.

(d) 8.

Q3. 2022 FIFA विश्वचषक कोणत्या ठिकाणी होणार आहे?

(a) यूएसए

(b) कॅनडा

(c) कतार

(d) मेक्सिको

Q4. जागतिक बँकेचे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) अंशुला कांत

(b) डेव्हिड मालपास

(c) वोल्कन बोझकीर

(d) मासात्सुगु असाकावा

Q5. गुलाम वंशाचा संस्थापक कोण आहे?

(a) इल्तुतमिश

(b) महंमद घोरी

(c) कुतुबुद्दीन ऐबक

(d) अलाउद्दीन खिलजी

Q6. IBM चे CEO कोण आहेत?

(a) अमिताभ चौधरी.

(b) आदित्य पुरी.

(c) हर्ष जैन.

(d) अरविंद कृष्ण.

Q7. CGS पद्धतीमध्ये बलाचे एकक ______आहे.

(a) डायन.

(b) न्यूटन.

(c) पास्कल.

(d) कॅन्डेला

Q8. “स्वच्छ भारत अभियान” कोणत्या तारखेला सुरू करण्यात आले?

(a) 15 ऑगस्ट.

(b) 2 ऑक्टोबर.

(c) 26 जानेवारी.

(d) 31 डिसेंबर.

Q9. युनेस्कोच्या जागतिक वारसा स्थळांतर्गत ‘ताजमहाल’ कोणत्या वर्षी गणला गेला?

(a) 1995.

(b) 1983.

(c) 1950.

(d) 1988

Q10. भारताच्या कोणत्या माजी सरन्यायाधीशाची राज्यसभेवर नियुक्ती झाली?

(a) एस .राजेंद्र बाबू.

(b) जे.एस. खेहर.

(c) H.L. दत्तू.

(d) रंजन गोगोई.

General Studies Daily Quiz in Marathi: 05 Aug 2022 – For MPSC Group B and C Exam

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 8 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_40.1

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans(c)

Sol.

  • The organization for economic co-operation and development is an international organization that works to build better policies for better lives.

S2. Ans (a)

Sol.

  • 6.
  • Launched in 1901, by the Nobel foundation in the memory of Swedish scientist Alfred Nobel , it is the world’s highest award in the fields of peace , literature , physics , chemistry, medical science , and economics’.

S3. Ans (c)

Sol.

  • FIFA said that the world cup to be held in Qatar in 2022 will begin on novey21.
  • And , in 2026 ,, FIFA will held in USA , Canada , and Mexico.

S4. Ans (b)

Sol.

  • David Malpass (president).
  • Anshula Kant (MD and CFO).

S5. Ans (c)

Sol.

  • The ghulam dynasty was founded by Qutbuddin Aibak. It is also known as Mamluk dynasty or Das dynasty.

S6. Ans (d)

Sol.

  • Arvind krishna is an Indian- American business executive.
  • He has been the CEO of IBM since April 2020.

S7. Ans (a)

Sol.

In CGS the unit of force is Dyne.

  • In SI method the unit of force is called Newton.

S8. Ans (b)

Sol.

  • Swachh Bharat Abhiyan is a national level campaign launched by the government of India, which aims to clean the streets , roads , and infrastructure and keep the garbage clean. The campaign was launched on October 02,2014.

S9. Ans (b)

Sol.

  • In 1983 ,the Taj Mahal became a UNESCO World Heritage site.
  • It’s construction started in 1632 and was almost completed in 1648

S10. Ans (d)

Sol.

Former chief justice Ranjan Gogoi has been nominated by President Ram Nath kovind for the Rajya Sabha.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 8 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 8 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 8 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.