Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 Sep 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. भारतीय राज्यघटनेच्या खालीलपैकी कोणत्या कलमात GST परिषद स्थापन करण्याची तरतूद आहे?

(a) कलम 246A

(b) अनुच्छेद 269A

(c) कलम 323A

(d) कलम 279A

Q2. खालीलपैकी कोणते कलम सर्वोच्च न्यायालयाच्या सहायक अधिकारांशी संबंधित आहे?

(a) कलम 138

(b) कलम 140

(c) कलम 143

(d) कलम 150

Q3. भारतात दरवर्षी राष्ट्रीय बालिका दिन कधी साजरा केला जातो?

(a) 5 जून

(b) 12 मे

(c) 24 जानेवारी

(d) 9 सप्टेंबर

Q4. खालीलपैकी कोणती नदी जबलपूरजवळ धुंधर धबधबा तयार करते?

(a) नर्मदा

(b) लुनी

(c) तापी

(d) तुंगभद्रा

Q5. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय राज्यात लाय हरोबा उत्सव साजरा केला जातो?

(a) कर्नाटक

(b) गोवा

(c) केरळ

(d) मणिपूर

Q6. पर्वतीय खिंडीच्या संदर्भात खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर आहे?

(a) रोहतांग – सिक्कीम

(b) बोमडिला – हिमाचल प्रदेश

(c) नाथुला – अरुणाचल प्रदेश

(d) लिपुलेख – उत्तराखंड

Q7. खालीलपैकी कोणते तुघलक काळात बांधले गेले नाही?

(a) जामा मशीद

(b) तुघलकाबाद

(c) फिरोजशाह कोटला

(d) खिरकी मशीद

Q8. प्रधानमंत्री जीवन ज्योती विमा योजना ही विमाकर्त्याला ______ चे संरक्षण मुदत विमा कवच देते.

(a) ₹ 5 लाख

(b) ₹ 4 लाख

(c) ₹2 लाख

(d) ₹8 लाख

Q9. खालीलपैकी कोणत्या मंदिरात दरवर्षी अंबुबासी जत्रा भरते?

(a) काशी विश्वनाथ मंदिर

(b) कामाख्या मंदिर

(c) केदारनाथ मंदिर

(d) जगन्नाथ मंदिर

Q10. खालीलपैकी कोणी प्रथम भगवद्गीतेचे इंग्रजीत भाषांतर केले?

(a) विल्यम जोन्स

(b) जेम्स प्रिन्सेप

(c) चार्ल्स विल्किन्स

(d) सर अलेक्झांडर कनिंगहॅम

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_40.1

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Article 279A of the Constitution of India provides for the creation of a GST Council.

  • GST Council is the governing body of GST having 33 members, out of which 2 members are of centre and 31 members are from 28 state and 3 Union territories with legislation.
  • The council is headed by the union finance minister. (Nirmala Sitharaman).

S2. Ans.(b)

Sol. Article 140 is related to the Ancillary powers of Supreme Court. Supreme Court of India is the supreme judicial authority of India and is the highest court of the Republic of India under the constitution.

S3. Ans.(c)

Sol. The National Girl Child Day is celebrated in India every year on January 24. The Ministry of Women and Child Development, Government of India initiated this celebration in 2008.

S4. Ans.(a)

Sol. Narmada River forms the Dhuandhar waterfall near Jabalpur. Dhuandhar Falls is located in Jabalpur district in the state of Madhya Pradesh.

S5. Ans.(d)

Sol. Lai-Haraoba is a popular festival of Manipur, which is associated with the worship of traditional deities and ancestors.

S6. Ans.(d)

Sol. From the given options, Option (d) has been correctly matched. Lipulekh pass is located in Uttrakhand. Lipulekh is a Himalayan pass on the border of India, Nepal and China. It is one of the routes for the pilgrimage to Mount Kailash and Mansarovar in Tibet, China.

S7. Ans.(a)

Sol. Jama Masjid was not built during Tughlaq dynasty. Jama Masjid was built in Delhi, by Mughal Emperor Shah Jhan.

S8. Ans.(c)

Sol. Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana offers a protection term insurance cover of ₹2 Lakh to the insurer. It was formally launched by Prime Minister Narendra Modi on 9 May in Kolkata. Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana is available to people between 18 and 50 years of age with bank accounts.

S9. Ans.(b)

Sol. Ambubachi Fair celebrated every year in the month of June. It is one of the most important festivals which is celebrated in the Kamakhya temple. Kamakhya Temple is loacted at Nilacal hills in Guwahati, Assam.

S10. Ans.(c)

Sol. In 1785, the Bhagavad Gita was first translated into English by Charles Wilkins and published as “Bhagvat-geeta or Dialogues of Kreeshna and Arjoona” by the British East India Company.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.