Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 Sep 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. कोणत्या राज्याचा परदेशाशी कोणताही प्रादेशिक सीमा संबंध नाही?

(a) राजस्थान

(b) पंजाब

(c) बिहार

(d) हरियाणा

Q2. बँक दर म्हणजे काय?

(a) सावकारांकडून आकारले जाणारे व्याजदर

(b) अनुसूचित बँकांकडून आकारले जाणारे व्याजदर

(c) बँकिंग संस्थेच्या नफ्याचा दर

(d) सेंट्रल बँकेकडून आकारला जाणारा अधिकृत व्याज दर

Q3. चेडर चीज (28 ग्रॅम) चे एक सर्व्हिंग कॅल्शियम RDA च्या ___% प्रदान करते.

(a) 10

(b) 20

(c) 55

(d) 70

Q4. खालीलपैकी कोणत्या नद्या ट्रान्स हिमालयन नद्या आहेत?

(a) सतलज, सिंधू, गंगा

(b) ब्रह्मपुत्रा, सतलज, सिंधू

(c) ब्रह्मपुत्रा, सिंधू, गंगा

(d) सतलज, ब्रह्मपुत्रा, यमुना

Q5. क्लोस्ट्रिडियम परफिंगेन विषबाधा कशाशी संबंधित आहे?

(a) मांस उत्पादने

(b) भाजीपाला

(c) कॅन केलेला पदार्थ

(d) मत्स्य उत्पादने

Q6. खालीलपैकी कोण भारताच्या उपराष्ट्रपतींना निवडुन देतात?

(a) संसद सदस्यांद्वारे

(b) राज्यसभेच्या सदस्यांद्वारे

(c) लोकसभेच्या निवडून आलेल्या सदस्यांद्वारे

(d) संसद आणि राज्य विधानसभेचे सदस्य

Q7. गदर चळवळीचे नेतृत्व कोणत्या पक्षाने केले?

(a) गदर पार्टी

(b) आययनए

(c) आझाद पक्ष

(d) काँग्रेस पक्ष

Q8. ‘हेन अँड चिकन’ विकार कशाशी संबंधित आहे?

(a) आंबा

(b) टोमॅटो

(c) द्राक्षे

(d) पेरू

Q9. दुसर्‍या महायुद्धात सहभागी होणे म्हणजे _____ या तत्त्वाचे उल्लंघन आहे असे महात्मा गांधींचे मत होते.

(a) न्याय

(b) समानता

(c) समाजवाद

(d) अहिंसा

Q10. भारताच्या चार कोपऱ्यात चार मठांची स्थापना कोणी केली?

(a) शंकराचार्य

(b) रामानुजाचार्य

(c) भास्कराचार्य

(d) मध्वाचार्य

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_40.1

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Haryana does not share it’s boundary with a foreign country.

S2. Ans.(d)

Sol. Bank rate, also known as discount rate is the rate of interest which a central bank charges on its loans and advances to a commercial bank. A low or high banks rate encourages banks to keep small proportion of their deposits as reserve which in result either reduce the flow of credit or increase the flow of credit.

S3. Ans.(b)

Sol. Cheddar cheese originates from the village of Cheddar in Somerset, England, where damp, cool caves provided the perfect humidity conditions for the cheese to mature. One serving of Cheddar cheese (28g) provides 20% of the RDA of calcium. But calcium isn’t the only vitamin or mineral cheddar provides.  One ounce of cheddar cheese also provides 10% of  vitamin A  and 14% of  phosphorus, plus small amounts of zinc, selenium, and riboflavin.

S4. Ans.(b)

Sol. The Trans-Himalayan rivers refers to rivers that originate beyond the Himalayas. Indus, Satluj and Brahmaputra are trans-Himalayan rivers.  The river Indus rises in Tibet, near Lake Mansarowar. It enters India in the Union territory of Ladakh. The Brahmaputra rises in Tibet east of Mansarowar lake very close to the sources of the Indus and the Satluj.

S5. Ans.(a)

Sol. Clostridium perfingens poisoning is associated with   Meat  products. Common sources of Clostridium perfringens infection include meat, poultry, gravies, and other foods cooked in large batches and held at an unsafe temperature.

S6. Ans.(a)

Sol. The Vice President is elected indirectly, by an electoral college consisting of members (elected as well as nominated) of both Houses of Parliament, by the system of proportional representation using single transferable votes and the voting is by secret ballot. The election of the Vice President is slightly different from the election of the President as the members of state legislatures are not part of the electoral college but the nominated members of Rajya Sabha are part of it.

S7. Ans.(a)

Sol. The Ghadar movement was led by the Ghadar Party.  The Ghadar Party, initially the Pacific Coast Hindustan Association, was formed in 1913 in the United States under the leadership of Har Dayal, Sant Baba Wasakha Singh Dadehar, Baba Jawala Singh, Santokh Singh with Sohan Singh Bhakna as its first president.  The headquarters of the Ghadar Party was located in San Fransisco. After the outbreak of World War I, the leaders to Ghadar party came to India and started rebellions against the British government in Punjab.

S8. Ans.(c)

Sol. Hen and Chicken disorder is associated with Grapes. This disorder is caused by heavy rains, extreme cold during the flowering stage of grapes and nutritional deficiency.

S9. Ans.(d)

Sol. Mahatma Gandhi held that participation in the Second World War meant a violation of the principle of Non- Violence.

S10. Ans.(a)

Sol. To propagate the philosophy of Advaita Vedanta and to promulgate the concept of Sanatana dharma, Adi Shankaracharya established four major Mathas in the four corners of the peninsula – north (Jyothirmath, Utrakhand), south (Sringeri, Karnataka), east (Puri, Odisha), west (Dwaraka, Gujarat). Shankara was born at Kaladi in Kerala as a result of austerities and earnest prayers of his childless parents to Lord Shiva. Shankara’s father Shivaguru and mother Aryambal were Namboodiri brahmin couples who led a holy life performing vedic rituals ordained for a householder.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.