Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 February 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 25 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. FSSAI बद्दल खालीलपैकी काय  बरोबर नाही

(a) FSSAI ची स्थापना 5 ऑगस्ट 2011 रोजी अन्न सुरक्षा आणि मानक कायदा, 2008 अंतर्गत करण्यात आली.

(b) FSSAI चे मुख्यालय नवी दिल्ली येथे आहे.

(c) अन्नासाठी मानके ठरवण्यासाठी FSSAI जबाबदार आहे.

(d) राजेश भूषण हे FSSAI चे सध्याचे अध्यक्ष आहेत.

 

Q2. खालीलपैकी कोणते भारतीय संशोधन केंद्र अंटार्क्टिकामध्ये नाही?

(a) हिमालय

(b) भारती

(c) दक्षिण गंगोत्री

(d) मैत्री

 

Q3. अन्न संरक्षणात वापरल्या जाणार्‍या सेंद्रिय ऍसिडमध्ये ________ समावेश होतो

(a) सल्फ्यूरिक ऍसिड

(b) बोरिक ऍसिड

(c) हायड्रोक्लोरिक ऍसिड

(d) सॉर्बिक ऍसिड

 

Q4. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसने ब्रिटिश राजवटीपासून पूर्ण स्वराज (संपूर्ण स्वातंत्र्य) केव्हा घोषित केले?

(a) 19 डिसेंबर 1930

(b) 15 ऑगस्ट 1930

(c) 16 ऑगस्ट, 1930

(d) 26 जानेवारी, 1930

English Daily Quiz : 25 February 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q5. खालीलपैकी सर्वात जुने अणुऊर्जा केंद्र कोणते?

(a) कल्पक्कम

(b) तारापूर

(c) नरोरा

(d) कोटा

 

Q6. खालीलपैकी कोणती संस्था ग्रीन/ब्लू बॉक्स सबसिडीशी संबंधित आहे?

(a) संयुक्त राष्ट्रे

(b)जागतिक बँक

(c) जागतिक पर्यटन संघटना

(d) जागतिक व्यापार संघटना

 

Q7. प्रथिने कशासाठी  आवश्यक आहेत?

(a) द्रवपदार्थाचे योग्य नियमन ठेवन्यासाठी

(b) आहारात फायबरचा समावेश करण्यासाठी

(c) त्वरित ऊर्जा प्रदान करण्यासाठी

(d) वरील सर्व

 

Q8. बिहारच्या छोटानागपूर पठारातील कमरपेट टेकडीवर उगवणाऱ्या आणि “दु:खाची नदी”( “The River of Sorrow” ) म्हणून ओळखल्या जाणार्‍या नदीचे नाव सांगा.

(a) महानदी

(b) दामोदर

(c) कृष्णा

(d) गोदावरी

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 24 February 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. ‘जागतिक स्पर्धात्मकता अहवाल'(Global Competitiveness Report) खालीलपैकी कोणत्या संस्थेद्वारे प्रसिद्ध केला जातो? 

(a) WTO

(b) EU

(c) जागतिक बँक

(d) WEF

 

Q10. अन्न सुरक्षा प्रणालीच्या यशासाठी आवश्यक असलेले GMP चे दोन मुख्य घटक कोणते आहेत?

(a) Education and accomplishment

(b) Education and enforcement

(c) Written programs and implementation

(d) Manual and accomplishment

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. FSSAI was established by Former Union Minister Dr Anbumani Ramadoss, Government of India on 5 August 2011 under Food Safety and Standards Act, 2006 which was operationalized in year 2006.

The FSSAI is responsible for setting standards for food.

The FSSAI has its headquarters at New Delhi.

Rajesh Bhusan is the current Chairperson for FSSAI and Shri Arun Singhal is the current Chief Executive Officer for FSSAI.

S2. Ans.(a)

Sol. The Indian Antarctica Program was initiated in 1981 by the Ministry of Earth Sciences by which three research station, the Dakshin Gangotri in 1983, the Maitri in 1989 and latest the Bharati in 2012 were established.

S3. Ans.(d)

Sol. Sorbic acid, or 2,4-hexadienoic acid, is a natural organic compound used as a food preservative.

Other major organic acids used as food preservatives include:

Benzoic acid, Acetic acid, Propionic acids, Citric acid, Formic acid, Lactic acid.

Thus, Option (d) is correct.

S4. Ans.(d)

Sol. The Purna Swaraj declaration Purna, meaning “complete”, Swa, meaning “self” and raj, meaning “rule”), or Declaration of the Independence of India, was promulgated by the Indian National Congress on 26 January 1930 to resolve the Congress and Indian nationalists to fight for Purna Swaraj, or complete self-rule independent of the British Empire.

S5. Ans.(b)

Sol. Tarapur Atomic Power Station (T.A.P.S.) is located in Tarapur, Palghar, India.

It was the first commercial nuclear power station built in India.

S6. Ans.(d)

Sol. The Green / Blue Box subsidies are related to World trade organization (WTO).

S7. Ans.(a)

Sol. Protein is essential to maintain proper fluid regulation in body.

Protein is a nutrient needed by the human body for growth and maintenance.

Aside from water, proteins are the most abundant kind of molecules in the body.

Additionally, protein is needed to form blood cells.

S8. Ans.(b)

Sol. Damodar River is a river flowing across the Indian states of Jharkhaand and West Bengal.

Damodar River was earlier known as the “River of Sorrows” as it used to flood many areas of Bardhaman, Hooghly,Howrah and Medinipur districts.

S9. Ans.(d)

Sol. The Global Competitiveness Report (GCR) is a yearly report published by the World Economic Forum.

Since 2004, the Global Competitiveness Report has ranked countries based on the Global Competitiveness Index.

S10. Ans.(c)

Sol. The two main components of GMPs essential for the success of the food safety system are, Written programs and implementation.

Good manufacturing practices (GMP) are the practices required in order to conform to the guidelines recommended by agencies that control the authorization and licensing of the manufacture and sale of food and beverages, cosmetics, pharmaceutical products, dietary supplements, and medical devices.

Adda247 Marathi TelegramAdda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?