Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 1 February 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 1 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या देशाला ‘गोल्डन पॅगोडाची भूमी’ म्हणतात?

(a) म्यानमार

(b) चीन

(c) जपान

(d) उत्तर कोरिया

 

Q2. सघन लागवडीचा संदर्भ आहे –

(a) श्रमाच्या गहन वापरासह उत्पादन

(b) खताचा सखोल वापर करून उत्पादन

(c) विद्यमान जमिनीचा सखोल वापर करून उत्पादन वाढवणे

(d) आयात केलेल्या निविष्ठांचा मोठ्या प्रमाणावर वापर करून उत्पादन वाढवणे

 

Q3. भारताच्या पश्चिम किनार्‍यावर पूर्व किनार्‍यापेक्षा नैऋत्य मोसमी पाऊस जास्त का पडतो?

(a) पूर्व किनाऱ्याच्या विपरीत हा किनारा सरळ आहे

(b) पश्चिम घाट पावसाला कारणीभूत असलेल्या वाऱ्यांना अडथळा आणतात

(c) पूर्व किनारपट्टी पश्चिम किनारपट्टीपेक्षा विस्तृत आहे

(d) पूर्व घाट वाऱ्याच्या दिशेला समांतर पसरतो

 

Q4. राज्याचे राज्यपाल  केव्हा  अध्यादेश जारी करू शकतात?

(a) केवळ राज्यातील घटनात्मक यंत्रणा मोडकळीस आल्यास

(b) जेव्हा मुख्यमंत्री त्याला तसे करण्यास सांगतील तेव्हाच

(c) केवळ राज्य विधिमंडळाच्या सुट्टीच्या काळात

(d) राष्ट्रपतींची औपचारिक मान्यता घेतल्यानंतरच

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 1 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. खालीलपैकी कोणत्या राज्यांमध्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये समान उच्च न्यायालय आहे?

(a) उत्तर प्रदेश आणि बिहार

(b) पंजाब आणि जम्मू आणि काश्मीर

(c) अंदमान आणि निकोबार आणि पश्चिम बंगाल

(d) आसाम आणि पश्चिम बंगाल

 

Q6. उच्च न्यायालयाच्या मुख्य न्यायाधीशाची नियुक्ती______ द्वारे  केली जाते

(a) पंतप्रधान

(b) राज्याचे राज्यपाल

(c) भारताचे सरन्यायाधीश

(d) राष्ट्रपती भारताचे सरन्यायाधीश आणि राज्याचे राज्यपाल यांच्याशी सल्लामसलत करतात

 

Q7. संसदीय शासनाच्या अंतर्गत प्रत्यक्ष कार्यकारी अधिकार कोण वापरतो?

(a) संसद

(b) पंतप्रधान

(c) अध्यक्ष

(d) नोकरशाही

 

Q8. मंत्रिमंडळात _____समाविष्ट नाही.

(a) कॅबिनेट मंत्री

(b) पंतप्रधान

(c) राज्यमंत्री

(d) कॅबिनेट सचिव

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. घटनादुरुस्ती सुरू केली जाऊ शकते _____

(a) भारताच्या राष्ट्रपतींच्या परिचयाने

(b) राज्यसभेत विधेयक मांडून

(c) राज्यांच्या राज्यपालांद्वारे

(d) संसदेच्या कोणत्याही सभागृहात विधेयक सादर करून

 

Q10. भारतीय राज्यघटनेतील खालीलपैकी कोणते कलम कायद्यासमोर समानतेच्या अधिकाराशी संबंधित आहे?

(a) कलम – १३

(b) कलम – १४

(c) कलम – १५

(d) कलम – १७

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. In the heart of Asia, there lies a small country called Myanmar (formerly known as Burma). It is the country of Golden Pagodas and rich Buddhism tradition.

S2. Ans.(c)

Sol. Intensive farming (also intensive agriculture) is the practice where a lot of labor and capital is employed to maximize agricultural produce or yields. It is distinguished from traditional agriculture by a high ratio of inputs to land area.

S3. Ans.(b)

Sol. The west coast of India receive more rainfall from southwest monsoon than the east coast because the Western Ghats obstruct the winds.

S4.Ans.(c)

Sol. According to article 213, Governor can promulgate ordinances when the state legislature is not in session. These ordinances must be approved by the state legislature within six weeks from its reassembly. He can also withdraw an ordinance anytime.

S5.Ans.(c)

Sol. At present, there are 24 high courts in the country. Out of them, three are common high courts. Delhi is the only Union Territory that has a high court of its own. The other Union Territories fall under the jurisdiction of different State High Courts. Andaman & Nicobar – under Calcutta high court, Daman and Diu – under Mumbai high court, Dadar & Nagar Haveli-under Mumbai high court, Lakshadweep- Kerala high court.

S6.Ans.(d)

Sol. The judges of a High Court are appointed by the President. The Chief Justice is appointed by the President after consultation with the Chief Justice of India and the Governor of the State concerned.

S7.Ans.(b)

Sol. In the scheme of parliamentary system of government provided by the constitution, the President is the nominal executive authority and Prime Minister is the real executive.

S8.Ans.(d)

Sol. Council of Ministers does not include Cabinet Secretaries.

S9. Ans.(d)

Sol. An amendment of this Constitution may be initiated only by the introduction of a Bill for the purpose in either House of Parliament.

S10. Ans.(b)

Sol. Article-14 states that the State shall not deny to any person equality before the law or the equal protection of the laws within the territory of India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.