Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 02 April 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 02 एप्रिल 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. विमानातील उंची मोजण्यासाठी कोणते उपकरण वापरले जाते?

(a) Audiometer

(b) Ammeter

(c) Altimeter

(d) Anemometer

 

Q2. इन्सुलिनच्या स्रावासाठी कोणती ग्रंथी जबाबदार असते?

(a) पिट्यूटरी

(b) पाइनल

(c) थायमस

(d) स्वादुपिंड

 

Q3. खालीलपैकी कोणते चुकीचे आहे

(a) भौतिक बदल सामान्यतः उलट करता येण्यासारखा असतो.

(b) भौतिक बदलामध्ये कोणताही नवीन पदार्थ तयार होत नाही.

(c) मॅग्नेशियम रिबन जाळणे हा एक रासायनिक बदल आहे.

(d) फळे पिकवणे, हे भौतिक बदलाचे उदाहरण आहे

 

Q4. रक्ताचा कोणता भाग शरीराच्या संरक्षणाचे कार्य करतो?

(a) लाल रक्तपेशी

(b) पांढऱ्या रक्त पेशी

(c) प्लेटलेट्स

(d) हिमोग्लोबिन

General Studies Daily Quiz in Marathi : 02 April 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q5. मायोपिया म्हणजे काय?

(a) डोळ्यांचा आजार

(b) कानाचे आजार

(c) घशाचा आजार

(d) यापैकी नाही

 

Q6. मजबूत हाडे आणि दात तयार करण्यासाठी कोणते जीवनसत्व आवश्यक आहे?

(a) व्हिटॅमिन डी

(b) व्हिटॅमिन सी

(c) व्हिटॅमिन बी

(d) व्हिटॅमिन ए

 

Q7. जेनेटिक्सचे जनक म्हणून कोणाला ओळखले जाते?

(a) कार्ल पियर्सन

(b) W. F. R. वेल्डन

(c) विल्यम बेटेसन

(d) जी. जे. मँडेल

 

Q8. देशांतर्गत रेफ्रिजरेटरमध्ये कोणता फुटबॉल वायू वापरला जातो?

(a) अमोनिया

(b) R-123

(c) इथेन

(d) नायट्रोजन

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 April 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. कोणता वायू स्ट्रेंजर गॅस म्हणून ओळखला जातो?

(a) झेनॉन

(b) निऑन

(c) आर्गॉन

(d) नायट्रस ऑक्साईड

 

Q10. खालीलपैकी कोणते कृत्रिम पावसासाठी जबाबदार आहे?

(a) सल्फर डायऑक्साइड

(b) सिल्व्हर आयोडाइड

(c) नेसेंट ऑक्सिजन

(d) सिल्व्हर नायट्रेट

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. An altimeter is an instrument used to measure the altitude in aircrafts. It is an instrument that measures the air pressure around the plane.

S2. Ans.(d)

Sol. Pancreas is responsible for the secretion of insulin.

The pancreas is also a digestive organ, secreting pancreatic juice containing digestive enzymes that assist digestion and absorption of nutrients in the small intestine.

S3. Ans.(d)

Sol. Properties such as shape, size, colour and state of a substance are called its physical properties.

A physical change is generally reversible. In such a change no new substance is formed.

A change in which one or more new substances are formed is called a chemical change.

digestion of food in our body, Ripening of fruits, fermentation of grapes, etc. are examples of chemical change.

S4. Ans.(b)

Sol. White blood cells carry out the function of body defence.

S5. Ans.(a)

Sol. Myopia, is the most common refractive error of the eye. It is the inability of the eye to focus on distant objects.

S6. Ans.(a)

Sol. Vitamin D is essential for strong bone and teeth formation.

Vitamin D refers to a group of fat-soluble secosteroids responsible for increasing intestinal absorption of calcium, iron, magnesium, phosphate, and zinc.

S7. Ans.(b)

Sol. G. J. Mandel is known as father of Genetics. Gregor Johann Mandel was a scientist, Augustinian friar and abbot of St. Thomas’ Abbey in Brno, Margraviate of Moravia.

S8. Ans.(a)

Sol. Ammonia gas is used in domestic refrigerators. Ammonia is amongst the oldest of all the refrigerants and still used widely in the refrigeration applications. It is also the only refrigerant outside the halocarbons group.

S9. Ans.(a)

Sol. Xenon is called the ‘stranger’ gas. This gas is very unreactive and heavier than air. Xenon was discovered in England by the Scottish chemist, William Ramsay and English chemist, Morris Travers, in September 1898.

S10. Ans.(c)

Sol. Silver iodide is used to produce artificial rain. Artificial rain is produced by spraying clouds with substances like silver iodide (costly) or cheaper ones like solid carbon dioxide (dry ice) or even finely powdered sodium chloride.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.