Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 02 April 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 02 एप्रिल 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Studies Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Studies Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Studies Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Studies Daily Quiz in Marathi: Questions 

Q1. खालीलपैकी इंडियन प्रीमियर लीग (IPL) मध्ये शतक झळकावणारा पहिला भारतीय कोण आहे?

(a) गौतम गंभीर

(b) मनीष पांडे

(c) सचिन

(d) एमएस धोनी

 

Q2. भारतीय राज्यघटनेच्या आठव्या अनुसूचीमध्ये किती भाषांचा समावेश आहे?

(a) २०

(b) २१

(c) २४

(d) २२

 

Q3. “सरफरोशी की तमन्ना अब हमारे दिल में है/देखना है जोर कितना बाजु-ए-कातील में है” ही घोषणा कोणी दिली?

(a) बिस्मिल

(b) राजगुरू

(c) भगतसिंग

(d) आझाद

 

Q4. पिवळ्या रंगाच्या भाज्या _________चा समृद्ध स्रोत आहेत.

(a) व्हिटॅमिन ए

(b) व्हिटॅमिन बी

(c) व्हिटॅमिन सी

(d) व्हिटॅमिन डी

General Studies Daily Quiz in Marathi : 02 April 2022 – For Maharashtra Gazette Technical Services Exam

Q5. झटपट स्थलांतराची प्रवृत्ती असलेले चलन म्हणून _____ओळखले जाते.

(a) हॉट चलन

(b) गोल्ड  चलन

(c) सॉफ्ट चलन

(d) हार्ड चलन

 

Q6. खालीलपैकी कोणते राष्ट्रीय अन्न सुरक्षा अभियानात समाविष्ट नाही?

(a) तेलबिया

(b) गहू

(c) तांदूळ

(d) कडधान्ये

 

Q7. कृषी उत्पादन (प्रतवारी आणि विपणन) कायदा (1937)_________ म्हणूनही ओळखला जातो.

(a) PFA कायदा

(b) FPO कायदा

(c) Agmark कायदा

(d) ISl कायदा

 

Q8. सरकारी खर्चाचे_________ हे नियंत्रक प्राधिकरण आहे.

(a) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(b) नियोजन आयोग

(c) अर्थ मंत्रालय

(d) वित्त आयोग

General Studies Daily Quiz in Marathi : 01 April 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q9. स्टोरेज चेंबरमधून इथिलीन शोषण्यासाठी वापरला जाणारा बॅक्टेरिया ________आहे.

(a) ऍग्रोबॅक्टेरियम

(b) मायकोबॅक्टेरियम

(c) बॅसिलस

(d) अॅझोटोबॅक्टर

 

Q10. नेहरू अहवालाचा मसुदा ________ यांच्या अध्यक्षतेखालील समितीने तयार केला होता आणि विषय होता _______.

(a) मोतीलाल नेहरू आणि जवाहरलाल नेहरू; ब्रिटीश साम्राज्याशी भारताचे संबंध

(b) जवाहरलाल नेहरू; भारतातील स्थानिक स्वराज्य संस्था

(c) मोतीलाल नेहरू; भारतातील घटनात्मक व्यवस्था

(d) जवाहरलाल नेहरू; भारतातील घटनात्मक व्यवस्था

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Studies Daily Quiz in Marathi: Solutions. 

S1. Ans.(b)

Sol. Manish Pandey is the first Indian cricketer to score a century in the Indian Premier League (IPL).

The first century in the IPL was scored at M. Chinnaswamy Stadium, Bangalore by Brendon McCullum for Kolkata Knight Riders against Royal Challengers Bangalore.

S2. Ans.(d)

Sol. The 8th schedule of Indian constitution deals with 22 languages.

These are: Assamese, Bengali, Bodo, Dogri, Gujarati, Hindi, Kannada, Kashmiri, Konkani, Maithili, Malayalam, Manipuri, Nepali, Marathi, Odiya, Punjabi, Sanskrit, Sindhi, Tamil, Telugu, Urdu.

Part XVII of the Indian Constitution deals with the official languages in Articles 343 to 351.

S3. Ans.(a)

Sol. Sarfaroshi Ki Tamanna is a patriotic poem written in Urdu by Bismil Azimabadi of Patna in 1921.

The poem was popularized by Ram Prasad Bismil, who sang it while being hanged by British authorities.

The song was a war cry sung by revolutionaries during the freedom struggle.

S4. Ans.(c)

Sol. Yellow and orange vegetables are very high in antioxidants, particularly carotenoids, which give the yellow-orange colour to these vegetables.

Yellow vegetables are also rich in Vitamin C.

vitamin C is one crucial vitamin that our body cannot prepare on its own, so we need to get it from an external source.

Vitamin C improves bone and joint health and also improves cholesterol and blood pressure.

S5. Ans.(a)

Sol. Foreign currency that quickly and regularly moves between financial markets is known as hot money.

Hot money continuously shifts from countries with low-interest rates to those with higher rates.

S6. Ans.(a)

Sol. National Food Security Mission (NFSM) was launched in 2007 to increase the production of rice, wheat and pulses through: area expansion and productivity enhancement, restoring soil fertility and productivity,  Creating employment opportunities and enhancing farm level economy.

Coarse cereals were also added in the Mission from 2014-15 under NFSM.

S7. Ans.(c)

Sol. Agricultural Produce (Grading and Marketing)  Act  (1937)  is  also known as AGMARK Act, 1937.

AGMARK is a certification mark employed on agricultural products in India.

The AGMARK Head Office is located at Faridabad (Haryana).

S8. Ans.(c)

Sol. The controlling authority of government expenditure is the Finance Ministry.

This Ministry serves as the Treasury of India.

Nirmala Sitharaman is the current Minister of Finance.

S9. Ans.(b)

Sol. Mycobacterium is used to absorb ethylene from storage chamber.

Ethylene gas (C2H4) is an odorless, colorless gas that exists in nature.

S10. Ans.(c)

Sol. The Nehru Report of 15 August 1928 was a memorandum to appeal for a new dominion status and a federal set-up of government for the constitution of India.

It was prepared by a committee chaired by Motilal Nehru with his son Jawaharlal Nehru acting as a secretary.

 The objective of the committee was to consider and determine the principles of the Constitution of India along with the problem of communalism and issue of dominion status.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Studies Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Studies Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Bombay High Court Clerk Bharti

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?