Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   MAHA-TAIT Exam Reasoning Quiz

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 22 February 2023 | MAHA-TAIT परीक्षेसाठी बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 22 फेब्रुवारी 2023

MAHA-TAIT Exam Quiz: MAHA-TAIT परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MAHA-TAIT Exam Quiz for Reasoning चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MAHA-TAIT Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MAHA-TAIT Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MAHA-TAIT Exam Quiz : Reasoning

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता Reasoning Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MAHA-TAIT Exam Quiz of Reasoning in Marathi आपली MAHA-TAIT Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MAHA-TAIT Exam Quiz – Reasoning: Questions  

Q1. बारा वर्षांनंतर, तनुचे वय सख्समच्या सध्याच्या वयाच्या बरोबरीचे असेल. 5 वर्षांनंतर सकमचे वय आणि 7 वर्षांनी तनुचे वय 84 आहे. जर रामचे वय तनूच्या सध्याच्या वयाच्या 60% असेल, तर 10 वर्षांनंतर रामचे वय (वर्षांमध्ये) किती असेल?

(a) 32

(b) 28

(c) 24

(d) 31

Q2. खालील प्रश्नात, दिलेल्या पर्यायी शब्दांमधून, दिलेल्या शब्दाची अक्षरे वापरून तयार करता येणार नाही असा शब्द निवडा.

MOLECULES

(a) SOLE

(b) LEMONE

(c) SUE

(d) COME

Q3. एका विशिष्ट सांकेतिक भाषेत, “LIGHT” ला “MKJLY” आणि “DAY” ला “ECB” असे लिहिले जाते. त्या सांकेतिक भाषेत “RAAM” कसे लिहिले जाते?

(a) SCDQ

(b) SCEQ

(c) SDEQ

(d) SDER

Q4. खालील प्रश्नात, दोन चिन्हांची अदलाबदल करून समीकरण दुरुस्त करा.

6 x 12 ÷ 3 + 5 = 26

(a) = आणि +

(b) x आणि =

(c) ÷ आणि x

(d) x आणि +

Q5. जर 5 # 4 % 12 = 15 आणि 16 % 5 # 4 = 20, तर

4 % 24 # 48 = ?

(a) 2

(b) 3

(c) 5

(d) 6

Q6. खालील प्रश्नात, दिलेल्या पर्यायांमधून प्रश्नचिन्ह (?) चिन्हावर ठेवता येईल अशी संख्या निवडा.

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 22 February 2023_30.1

(a) 464

(b) 432

(c) 386

(d) 344

Q7. दिलेल्या आकृतीमध्ये किती त्रिकोण आहेत?

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 22 February 2023_40.1

(a) 27

(b) 28

(c) 29

(d) 30

Q8. खालीलपैकी प्रत्येक प्रश्नात काही विधाने दिली आहेत आणि त्यानंतर काही निष्कर्ष दिले आहेत. दिलेली विधाने सामान्यतः ज्ञात तथ्यांपेक्षा भिन्न वाटत असली तरीही ती सत्य मानून, सर्व निष्कर्ष वाचा आणि नंतर दिलेल्या विधानांपैकी कोणता निष्कर्ष तार्किकदृष्ट्या पाळला जातो ते ठरवा.

विधाने:

  1. काही मुले मेहनती असतात.
  2. कोणतीही मुले बुद्धिमान नसतात.

निष्कर्ष:

  1. काही मेहनती बुद्धिमान नसतात.
  2. सर्व कष्टकरी हुशार आहेत.

III. काही हुशार कष्टाळू नसतात.

(a) फक्त निष्कर्ष (I) खालीलप्रमाणे आहे.

(b) फक्त निष्कर्ष (I) आणि (III) फॉलो करतात.

(c) सर्व निष्कर्ष अनुसरण करतात.

(d) कोणताही निष्कर्ष पुढे येत नाही.

Q9. क्यूबच्या तीन पोझिशन्स खाली दाखवल्या आहेत. ‘3’ असलेल्या चेहऱ्याच्या विरुद्ध कोणती संख्या यईल?

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 22 February 2023_50.1

(a) 2

(b) 5

(c) 4

(d) 6

Q10. दिलेल्या आकृतीमध्ये, किती लोक फक्त 2 विषयांचा अभ्यास करतात?

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 22 February 2023_60.1

(a) 24

(b) 23

(c) 12

(d) 40

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 22 February 2023_70.1

MAHA-TAIT Exam Quiz – Reasoning: Solutions.

S1. Ans(b)

Sol. Let the age of Saksham, Tanu and Raam are X, Y and Z respectively

X – Y = 12              ………………….(I)

X +5 +Y+7 = 84

X+Y = 72                ………………….(II)

After solving equation (i) and (ii)

X = 42

Y = 30

Z = 60% OF 30 = 18

After 10 year = 18 +10 = 28

S2. Ans(b)

Sol. N is not present in given word

S3. Ans(a)

Sol. +1, +2 , +3 ……series

S4. Ans(d)

Sol. 6 + 12 ÷ 3 x 5

6 + 4 x 5 = 26

S5. Ans(a)

Sol.

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 22 February 2023_80.1

4 x 24 ÷ 48 = 2

S6. Ans(b)

Sol. 6 x 9 x 8 = 432

S7. Ans(d)

Sol. 30 triangles

S8. Ans(a)

Sol.

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 22 February 2023_90.1

S9. Ans(b)

Sol. 5 is opposite side of 3

S10. Ans(a)

Sol. 24 people

FAQs: MAHA-TAIT Exam Quiz, Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 22 February 2023_100.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.