Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Aptitude Quiz for TAIT Exam

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023 | MAHA-TAIT परीक्षेसाठी अभियोग्यता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 13 जानेवारी 2023

MAHA-TAIT Exam Quiz: MAHA-TAIT परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Aptitude Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MAHA-TAIT Exam Quiz for Aptitude चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MAHA-TAIT Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MAHA-TAIT Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MAHA-TAIT Exam Quiz : Aptitude

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Aptitude Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता Aptitude Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MAHA-TAIT Exam Quiz of Aptitude in Marathi आपली MAHA-TAIT Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MAHA-TAIT Exam Quiz – Aptitude: Questions

Q1. 4000 ची रक्कम सरळ व्याजाने 6 वर्षात 7000 रुपये होते. जर व्याजाचा दर सध्याच्या दुप्पट झाला तर 6 वर्षांनी रक्कम (रु मध्ये) किती असेल?

(a) 8500

(b) 9000

(c) 8000

(d) 10000

Q2. जर 39 वस्तूंची विक्री किंमत 42 वस्तूंच्या किंमतीएवढी असेल, तर नफ्याची टक्केवारी किती असेल?

(a) 8.33

(b) 7.69

(c) 9.09

(d) 11.33

Q3. ट्राउझरची चिन्हांकित किंमत खरेदी किंमतीच्या दुप्पट आहे. तर 36% नफा मिळविण्यासाठी सवलतीचे मूल्य (टक्केवारीत) किती असावे?

(a) 33

(b) 32

(c) 34

(d) 36

Q4. खालील समीकरण सोडवा.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023_30.1

(a) 9

(b) 10

(c) 18

(d) 20

Q5. P हा 16 दिवसात टेबल बनवू शकतो तर Q हा 20 दिवसात टेबल बनवू शकतो. Q ने काम सुरु केले आणि ते काम 5 दिवस केले. नंतर P किती दिवसात उर्वरित काम पूर्ण करू शकतो?

(a) 10

(b) 12

(c) 15

(d) 18

Q6. एक बोट 9 तासात 14 किमी प्रवाहाविरुद्ध आणि 16 किमी प्रवाहाच्या दिशेने अंतर कापते. जर 12 किमी प्रवाहाविरुद्ध आणि 40 किमी प्रवाहाच्या दिशेने अंतर 11 तासांत पूर्ण करते, तर स्थिर पाण्यात बोटीचा वेग (किमी/ताशी) किती आहे?

(a) 5

(b) 2

(c) 3

(d) 4

दिशानिर्देश (7-10): खालील आकृतीत व्यवसायातील सात भागीदारांच्या 2017 च्या नफ्यातील वाटा दर्शवला आहे. आकृतीचा अभ्यास करा आणि खालील प्रश्नाचे उत्तर द्या.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023_40.1

Q7. कोणत्या भागीदाराला नफ्यात दुसऱ्या क्रमांकाचा वाटा मिळाला?

(a) C

(b) A

(c) E

(d) F

Q8. 2017 च्या व्यवसायाचा एकूण नफा (लाख रुपयांमध्ये) किती आहे?

(a) 400

(b) 300

(c) 360

(d) 350

Q9. भागीदार E च्या नफ्यातील वाटा दर्शविणाऱ्या क्षेत्राच्या मध्यवर्ती कोनाचे माप अंशामध्ये किती अंश आहे?

(a) 30

(b) 60

(c) 45

(d) 90

Q10. जर व्यवसायामध्ये भागीदारांणी 45 लाख रुपये नफा कमावला आणि तो भागीदारांमध्ये वाटला गेला असेल तर C ला किती वाटा मिळेल (लाखांमध्ये)?

(a) 3

(b) 2.5

(c) 4

(d) 2

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023_50.1

MAHA-TAIT Exam Quiz – Aptitude: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023_60.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023_70.1

S3. Ans.(b)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023_80.1

S4. Ans.(c)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023_90.1

S5. Ans.(b)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023_100.1

S6. Ans.(a)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023_110.1

S7. Ans.(b)

Sol. According to pie chart, A got second highest share in profit.

S8. Ans.(c)

Sol. Total profit of business of the year 2017 =70 + 30 + 20 + 60 + 60 + 90 + 30 = Rs 360 lakhs

S9. Ans.(b)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023_120.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023_130.1

FAQs: MAHA-TAIT Exam Quiz, Aptitude Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 January 2023_140.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.