Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General knowledge Quiz For MAHA-TAIT Exam: 01 February 2023 | MAHA-TAIT परीक्षेसाठी सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ: 01 फेब्रुवारी 2023

MAHA-TAIT Exam Quiz: MAHA-TAIT परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Aptitude Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MAHA-TAIT Exam Quiz for General knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MAHA-TAIT Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MAHA-TAIT Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MAHA-TAIT Exam Quiz : General knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MAHA-TAIT Exam Quiz of General knowledge in Marathi आपली MAHA-TAIT Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MAHA-TAIT Exam Quiz – General knowledge: Questions

Q1. प्रक्रिया केलेल्या मांसामध्ये कोणते जीवाणू आढळतात?

(a) अल्कॅलिजेन्स

(b) मोराक्सेला

(c) स्यूडोमोनास

(d) लॅक्टोबॅसिलस

Q2. खालीलपैकी कोण संसदेच्या दोन्ही सभागृहांचे संयुक्त अधिवेशन बोलावते?

(a) पंतप्रधान

(b) राष्ट्रपती

(c) लोकसभा अध्यक्ष

(d) उपराष्ट्रपती

Q3. आयएसओ म्हणजे काय?

(a) आंतरराष्ट्रीय विद्यार्थी संघटना

(b) आंतरराष्ट्रीय मानक संघटना

(c) आंतरराष्ट्रीय मानकीकरण संस्था

(d) भारतीय मानकीकरण संस्था

Q4. राम मोहन रॉय यांना राजा ही उपाधी कोणी दिली होती?

(a) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

(b) अकबर दूसरा

(c) ब्राह्मसमाजाचे अनुयायी

(d) सती प्रथेला विरोध करणारे विचारवंत

Q5. खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती भारताच्या राष्ट्रपतीद्वारे होत नाही?

(a) वित्त आयोगाचे अध्यक्ष

(b) भारताचे सरन्यायाधीश

(c) लष्कर प्रमुख

(d) लोकसभेचे सभापती

Q6. 1937 च्या कृषी उत्पादन (प्रतवारी आणि चिन्हांकन) कायदा (1986 मध्ये सुधारित)__________च्या अंतर्गत येतो.

(a) कृषी, सहकार आणि शेतकरी कल्याण विभाग

(b) कृषी व शेतकरी कल्याण मंत्रालय

(c) ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण मंत्रालय

(d) (A) आणि (B) दोन्ही

Q7. ‘इक्‍तदारी’ पद्धत कोणी सुरू केली?

(a) बल्बन

(b) इल्तुतमिश

(c) अलाउद्दीन खिलजी

(d) फिरोजशाह तुघलक

Q8. अन्न सुरक्षा आणि मानक कायदा अंतर्गत, एफएसएमएस (FSMS) म्हणजे काय?

(a) अन्न मानकीकरण व्यवस्थापन प्रणाली

(b) अन्न सुरक्षा व्यवस्थापन प्रणाली

(c) अन्न मानके व्यवस्थापन प्रणाली

(d) यापैकी नाही

Q9. चिपको आंदोलन हे मुळातच_________च्या विरोधात होते.

(a) जल प्रदूषण

(b) ध्वनी प्रदूषण

(c) जंगलतोड

(d) सांस्कृतिक प्रदूषण

Q10. ॲगमार्कचे मुख्य कार्यालय कोणत्या ठिकाणी आहे?

(a) लखनौ (उत्तर प्रदेश)

(b) पाटणा (बिहार)

(c) फरीदाबाद (हरियाणा)

(d) गुरुग्राम (हरियाणा)

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General knowledge Quiz For MAHA-TAIT Exam: 01 February 2023_30.1

MAHA-TAIT Exam Quiz – General knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Lactic acid bacteria (LAB) is the group of bacteria primarily associated with spoilage of processed meats. The red colour of meat may be changed to shades of green, brown or grey by Lactobacillus and Leconostocs spp.

S2. Ans.(b)

Sol. The joint sitting of the Parliament is called by the President of India under Article 108 of Indian Constitution. The sitting is presided over by the Speaker of the Lok Sabha or, in their absence, by the Deputy Speaker of the Lok Sabha, or in their absence, the Deputy Chairman of the Rajya Sabha.

S3. Ans.(c)

Sol. ISO stands for International Organization for Standardization. is an international standard-setting body composed of representatives from various national standards organizations. It was Founded on 23 February 1947. It is headquartered in Geneva, Switzerland and works in 165 countries.

S4. Ans.(b)

Sol. The title ‘Raja’ was given to Ram Mohan Roy by the Mughal emperor Akbar II, in 1831.

S5. Ans.(d)

Sol. The Speaker of the Lok Sabha is the presiding officer and the highest authority of the Lok Sabha (House of the People), the lower house of the Parliament of India.  Newly elected Members of Parliament from the Lok Sabha elect the Speaker among themselves.

S6. Ans.(d)

Sol. AGMARK is a certification mark employed on agricultural products in India. It comes under the Department of Agriculture, Cooperation and Farmers Welfare under Ministry of Agricultural & Farmers Welfare.

S7. Ans.(b)

Sol. The Iqtadari system was introduced by Iltutmish. Later this system became the main stay of the sultanate administration under slave dynasty.  Under Iqtadari system, the land of the empire was divided into several large and small tracts called Iqta and assigned to the soldiers, officers and nobles, termed as Iqtadar.  In the beginning, an Iqta was based upon salary. Later, under Firoz Shah Tughlaq it become hereditary.

S8. Ans.(b)

Sol. Under Food safety and standards Act, FSMS stands for Food safety management system.

S9. Ans.(c)

Sol. The Chipko movement or chipko andolan, was a forest conservation movement in India. The movement originated in 1973 at the Himalayan region of Uttarakhand. This movement was started against the deforestation.

S10. Ans.(c)

Sol. The AGMARK Head Office is located at Faridabad (Haryana). AGMARK is a certification mark employed on agricultural products in India. The term agmark was coined by joining the words ‘Ag’ to mean agriculture and ‘mark’ for a certification mark.

FAQs: MAHA-TAIT Exam Quiz, General knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General knowledge Quiz For MAHA-TAIT Exam: 01 February 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.