Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Geography Daily Quiz

Geography Daily Quiz in Marathi : 23 February 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये भूगोलाचे दैनिक क्विझ : 23 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Geography Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Geography Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Geography Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Geography Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Geography Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Geography Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Geography Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Geography Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Geography Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Geography Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. देशातील पहिले धरण महाराष्ट्रातील कोणत्या जिल्हात बांधले गेले?

(a) नाशिक

(b) नागपूर

(c) सोलापूर

(d) मुंबई

 

Q2. योग्य जोड्या लावा.

प्रशासकिय विभाग           जिल्ह्यांची संख्या

    1. पुणे                         i)   8
    2. औरंगाबाद               ii)  5
    3. कोकण                   iii) 6
    4. नागपुर                   iv) 7

(a) A- i), B- ii),C- iii), D- iv)

(b) A- ii), B- i),C- iii), D- iv)

(c) A- i), B- ii),C- iv), D- iii)

(d) A- ii), B- i),C- iv), D- iii)

 

Q3. पुढील विधानांचा विचार करता कोणत्या शहराचे वर्णन केले आहे हे पर्यायातुन निवडा.

  1. दक्षिणेची काशी म्हणून ओळख.
  2. जायकवाडी प्रकल्पातील नाथसागर जलाशय या शहराच्या जवळ आहे.
  3. सातवाहनांची राजधानी

(a) कोल्हापुर

(b) सुपे

(c) पुणे

(d) पैठण

 

Q4. कुलाबा जिल्ह्याचे नाव बदलुन ________ करण्यात आले

(a) पालघर

(b) रायगड

(c) सिंधुदुर्ग

(d) रत्नागिरी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 23 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. पुर्वनियोजीत जैतापुर अणूविद्यूत प्रकल्प कोणत्या जिल्ह्यात होणार आहे?

(a) सातारा

(b) रत्नागिरी

(c) रायगड

(d) अमरावती

 

Q6. खालील पैकी कोणत्या जिल्ह्याची सिमा मध्यप्रदेशला सामाईक नाही?

(a) नांदेड

(b) नागपूर

(c) अमरावती

(d) धुळे

 

Q7. महाराष्ट्रातील एकमेव नैसर्गिक बंदर कोठे आहे?

(a) घारापुरी

(b) मालवण

(c) न्हावा-शेवा

(d) मुंबई

 

Q8. चुनखडक खालीलपैकी कोणत्या जिल्ह्यात आढळत नाही?

(a) यवतमाळ

(b) कोल्हापूर

(c) चंद्रपूर

(d) गडचिरोली

Geography Daily Quiz in Marathi : 10 February 2022 – For MPSC Group B

Q9. महाराष्ट्रातील पाऊस प्रामुख्याने कोणत्या वाऱ्यामुळे पडतो?

(a) ईशान्य मौसमी वारे

(b) आग्नेय मौसमी वारे

(c) नैऋत्य मोसमी वारे

(d) यापैकी नाही

 

Q10. महाराष्ट्राचा राज्यपक्षी कोणता आहे?

(a) हरियाल

(b) डोंगरी मैना

(c) रोहित

(d) कोकीळ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Geography Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans. (a)

Sol.

देशातील पहिले धरण गंगापूर धरण आहे. गंगापुर धरण नाशिक जिल्हात आहे.

S2. Ans. (d)

Sol.

A- ii), B- i),C- iv), D- iii)

पुणे – 5 (पुणे, सातारा, सांगली, कोल्हापुर व सोलापुर)

औरंगाबाद – 8 (औरंगाबाद, जालना, बिड, परभणी, हिंगोली, उस्मानाबाद, लातुर व नांदेड)

कोकण – 7 (मुंबई शहर, मुंबई उपनगर, ठाणे, पालघर, रायगड, रत्नागीरी व सिंधुदूर्ग)

नागपुर – 6 (नागपुर, वर्धा, भंडारा, गोंदिया, चंद्रपुर व गडचिराली)

S3. Ans. (d)

Sol.

वरील सर्व विधानातून पैठण शहराचे वर्णन केले आहे.

S4. Ans. (b)

Sol.

कुलाबा जिल्ह्याचे नाव बदलून रायगड करण्यात आले. (1 जानेवारी 1981)

S5. Ans. (b)

Sol.

जैतापूर अणुविद्युत प्रकल्प हा रत्नागिरी जिल्ह्यात आहे.

S6. Ans. (a)

Sol.

नांदेड जिल्ह्याची सीमा आंध्रप्रदेशला सलग्न आहे. बाकी सर्व जिल्ह्याची सीमा मध्यप्रदेश जिल्ह्यास सामाईक आहे.

S7. Ans. (d)

Sol.

महाराष्ट्रातील एकमेव नैसर्गिक बंदर मुंबई येथे आहे.

S8. Ans. (b)

Sol.

कोल्हापूर जिल्ह्यात चूनखडक आढळत नाही.

S9. Ans. (c)

Sol.

महाराष्ट्रातील पाऊस प्रामुख्याने नैऋत्य मोसमी वाऱ्यामुळे पडतो.

S10. Ans. (a)

Sol.

महाराष्ट्राचा राज्य पक्षी हरियाल आहे. बाकीचे सर्व राज्यपक्षी त्यांच्या राज्यानुसार खालीलप्रमाणे आहे.

डोंगरी मैना – छत्तीसगड

रोहित – गुजराथ

कोकीळ – झारखंड

 

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Geography Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

MPSC Combined Group B Prelims 2021 Online Test Series

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.