Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 09 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 09 एप्रिल 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Studies Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Studies Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Studies Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Studies Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते राष्ट्रीय अन्न सुरक्षा अभियान (NFSM) मध्ये समाविष्ट आहे?

(a) गहू

(b) कडधान्ये

(c) तांदूळ

(d) वरील सर्व

 

Q2. आंतरराष्ट्रीय ऑलिम्पिक समितीचे मुख्यालय_________ येथे आहे.

(a) लॉसने (स्वित्झर्लंड)

(b) मॉस्को

(c) लॉस अँगल

(d) न्यूयॉर्क

 

Q3. शेरशाहची समाधी कोठे आहे?

(a) सासाराम

(b) दिल्ली

(c) कालिंजर

(d) सोनारगाव

 

Q4. खालीलपैकी कोणत्या कलमाला डॉ. बी.आर. यांनी ‘संविधानाचे हृदय आणि आत्मा’ असे संबोधले. आंबेडकर?

(a) कलम १४

(b) कलम २५

(c) कलम २९

(d) कलम ३२

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 09 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. खान अब्दुल गफार खान यांनी इंग्रजांविरुद्ध सुरू केलेल्या चळवळीचे नाव काय होते?

(a) लाल कुर्ती

(b) भारत सोडा

(c) खिलाफत

(d) यापैकी नाही

 

Q6. बेकिंग पावडरमध्ये_____  समाविष्ट आहे

(a) NaCl

(b) Na -benzoate

(c) NaHCO3

(d) NaI

 

Q7. ‘तमाशा’  हा___________ तील  संगीत रंगभूमीचा प्रसिद्ध लोकप्रकार आहे

(a) उत्तर प्रदेश

(b) पंजाब

(c) महाराष्ट्र

(d) बिहार

 

Q8. खालीलपैकी कोणता देश जगातील दुसऱ्या क्रमांकाचा ऊस उत्पादक देश आहे?

(a) ब्राझील

(b) क्युबा

(c) भारत

(d) चीन

General Studies Daily Quiz in Marathi : 08 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. खालीलपैकी कोणाला ‘सीमावर्ती  गांधी’ म्हणून ओळखले जाते?

(a) मौलाना अबुल कलाम आझाद

(b) खान अब्दुल गफार खान

(c) जतीन दास

(d) मौलाना मुहम्मद अली

 

Q10. बटाट्याच्या चिप्स तळून घेतल्यास______ कार्सिनोजेन तयार होते.

(a)     Acrylamide

(b)     Acefamide

(c)     Formamide

(d)     Antioxidan

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Studies Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. The National Food Security Mission (NFSM) was launched in 2007-08 with a view to enhancing the production of rice, wheat, and pulses by 10 million tonnes, 8 million tonnes, and 2 million tonnes respectively by the end of the Eleventh five year Plan.

S2. Ans.(a)

Sol. The International Olympic Committee is a non-governmental sports organisation.

It’s headquarter is located in Lausanne, Switzerland.

S3. Ans.(a)

Sol. The tomb of Sher Shah Suri is located in the Sasaram town of Bihar.

His tomb is an example of Indo-Islamic architecture, it was designed by the architect Mir Muhammad Aliwal Khan and built between 1540 and 1545.

This tomb is known as the second Taj Mahal of India.

S4. Ans.(d)

Sol. Article 32 was termed as the ‘Heart and Soul of the Constitution’ by Dr. B.R. Ambedkar.

Article 32 provides a guaranteed remedy, in the form of a Fundamental Right itself, for enforcement of all the other Fundamental Rights.

S5. Ans.(a)

Sol. The Lal Kurti or Red Shirt Movement was launched by Abdul Ghaffar Khan in 1930–31 against British East India Company.

It is also known as the “Khudai Khidmatgar” Movement.

Khudai Khidmatgar is a Persian word that means in Hindi ‘Servant of God’.

S6. Ans.(c)

Sol. Baking powder is a dry chemical leavening agent, a mixture of a carbonate or bicarbonate and a weak acid.

Most commercially available baking powders are made up of sodium bicarbonate (NaHCO3, also known as baking soda or bicarbonate of soda).

S7. Ans.(c)

Sol. Tamasha is a traditional form of Marathi theatre.

It is often performed with singing and dancing by local or travelling theatre groups within the state of Maharashtra.

S8. Ans.(c)

Sol. India is the second-largest producer of sugarcane in the world.

India is known as the homeland of Sugar.

Brazil is the largest sugarcane producing country in the world followed by India, China and Thailand.

S9. Ans.(b)

Sol. Khan Abdul Ghaffar Khan is popularly known as the ‘Frontier Gandhi’.

He was a Pashtun freedom fighter  independence activist against British colonial rule in India.

He was a political and spiritual leader known for his nonviolent opposition and lifelong pacifism; he was a devout Muslim and an advocate for Hindu−Muslim unity in the Indian subcontinent.

Due to his similar ideologies and close friendship with Mahatma Gandhi, Khan was nicknamed Sarhadi Gandhi by his close associate Amir Chand Bombwal.

S10. Ans.(a)

Sol. Deep  frying  of  potato chips or any  starch rich foodstuffs lead  to the formation of carcinogen called Acrylamide.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Studies Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Studies Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?