Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 31 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 31 ऑगस्ट 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता घटक राष्ट्रीय अन्न सुरक्षा अभियान (NFSM) मध्ये समाविष्ट केला आहे?

(a) गहू

(b) कडधान्ये

(c) तांदूळ

(d) वरील सर्व

Q2. आंतरराष्ट्रीय ऑलिम्पिक समितीचे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) लॉसने (स्वित्झर्लंड)

(b) मॉस्को

(c) लॉस एंजलिस

(d) न्यूयॉर्क

Q3. शेरशाहची समाधी कोठे आहे?

(a) सासाराम

(b) दिल्ली

(c) कालिंजर

(d) सोनारगाव

Q4. खालीलपैकी कोणत्या कलमाला डॉ. बी.आर. आंबेडकर यांनी ‘संविधानाचे हृदय आणि आत्मा’ म्हटले आहे.?

(a) कलम 14

(b) कलम 25

(c) कलम 29

(d) कलम 32

Q5. खान अब्दुल गफार खान यांनी इंग्रजांविरुद्ध सुरू केलेल्या चळवळीचे नाव काय होते?

(a) लाल शर्ट

(b) भारत सोडा

(c) खिलाफत

(d) यापैकी नाही

Q6. बेकिंग पावडर मध्ये कोणता घटक समाविष्ट आहे?

(a) NaCl

(b) Na – बेंझोएट

(c) NaHCO3

(d) NaI

Q7. ‘तमाशा’ हा कोणत्या राज्यातील संगीत रंगभूमीचा प्रसिद्ध लोकप्रकार आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) पंजाब

(c) महाराष्ट्र

(d) बिहार

Q8. खालीलपैकी कोणता देश जगातील दुसऱ्या क्रमांकाचा ऊस उत्पादक देश आहे?

(a) ब्राझील

(b) क्युबा

(c) भारत

(d) चीन

Q9. खालीलपैकी कोणाला ‘सरहद गांधी’ म्हणून ओळखले जाते?

(a) मौलाना अबुल कलाम आझाद

(b) खान अब्दुल गफार खान

(c) जतीन दास

(d) मौलाना मुहम्मद अली

Q10. बटाट्याचे चिप्स तळून घेतल्यास कोणत्या कार्सिनोजेनची निर्मिती होते?

(a) ऍक्रिलामाइड

(b) ऍसेफेमाइड

(c) फॉर्मामाइड

(d) अँटिऑक्सिडन

Daily Quiz for PMC Bharti 30 August 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 30 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 31 August 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The National Food Security Mission (NFSM) was launched in 2007-08 with a view to enhancing the production of rice, wheat, and pulses by 10 million tonnes, 8 million tonnes, and 2 million tonnes respectively by the end of the Eleventh five year Plan.

S2. Ans.(a)

Sol. The International Olympic Committee is a non-governmental sports organisation. It’s headquarter is located in Lausanne, Switzerland.

S3. Ans.(a)

Sol. The tomb of Sher Shah Suri is located in the Sasaram town of Bihar. His tomb is an example of Indo-Islamic architecture, it was designed by the architect Mir Muhammad Aliwal Khan and built between 1540 and 1545. This tomb is known as the second Taj Mahal of India.

S4. Ans.(d)

Sol. Article 32 was termed as the ‘Heart and Soul of the Constitution’ by Dr. B.R. Ambedkar. Article 32 provides a guaranteed remedy, in the form of a Fundamental Right itself, for enforcement of all the other Fundamental Rights.

S5. Ans.(a)

Sol. The Lal Kurti or Red Shirt Movement was launched by Abdul Ghaffar Khan in 1930–31 against British East India Company. It is also known as the “Khudai Khidmatgar” Movement. Khudai Khidmatgar is a Persian word that means in Hindi ‘Servant of God’.

S6. Ans.(c)

Sol. Baking powder is a dry chemical leavening agent, a mixture of a carbonate or bicarbonate and a weak acid. Most commercially available baking powders are made up of sodium bicarbonate (NaHCO3, also known as baking soda or bicarbonate of soda).

S7. Ans.(c)

Sol. Tamasha is a traditional form of Marathi theatre. It is often performed with singing and dancing by local or travelling theatre groups within the state of Maharashtra.

S8. Ans.(c)

Sol. India is the second-largest producer of sugarcane in the world. India is known as the homeland of Sugar.  Brazil is the largest sugarcane producing country in the world followed by India, China and Thailand.

S9. Ans.(b)

Sol. Khan Abdul Ghaffar Khan is popularly known as the ‘Frontier Gandhi’. He was a Pashtun freedom fighter  independence activist against British colonial rule in India. He was a political and spiritual leader known for his nonviolent opposition and lifelong pacifism; he was a devout Muslim and an advocate for Hindu−Muslim unity in the Indian subcontinent.  Due to his similar ideologies and close friendship with Mahatma Gandhi, Khan was nicknamed Sarhadi Gandhi by his close associate Amir Chand Bombwal.

S10. Ans.(a)

Sol. Deep  frying  of  potato chips or any  starch rich foodstuffs lead  to the formation of carcinogen called Acrylamide.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 31 August 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 31 August 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 31 August 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.