Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 25 July 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 25 जुलै 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. भारतातील सोन्याचे सर्वात जास्त उत्पादन करणारे राज्य कोणते आहे?

(a) कर्नाटक

(b) तेलंगणा

(c) झारखंड

(d) छत्तीसगड

Q2. ‘मायक्रो इकॉनॉमिक्स’ आणि “मॅक्रो इकॉनॉमिक्स” या संज्ञा _________ यांनी तयार केल्या होत्या.

(a) अल्फ्रेड मार्शल

(b) रॅगनर नर्कसे

(c) रॅगनर फ्रिश

(d) जे एम केन्स

Q3. खालीलपैकी नोबेल पारितोषिक मिळविणारे पहिले भारतीय अर्थशास्त्रज्ञ कोण होते ?

(a) अविनाश दीक्षित

(b) अमित मिश्रा

(c) अमर्त्य सेन

(d) अभिजित बॅनर्जी

Q4. OECD चे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) रोम

(b) जिनिव्हा

(c) न्यूयॉर्क

(d) पॅरिस

Q5. यापैकी कोणत्या उत्पादनांच्या किमतीत वाढ झाल्याने अनेक उत्पादनांच्या किमती वाढण्यावर परिणाम होईल, ज्यामुळे महागाई वाढेल?

(a) पेट्रोलियम

(b) औषधे

(c) ऑटोमोबाईल्स

(d) स्मार्टफोन

Daily Quiz for PMC Bharti 23 July 2022

Q6. “डंपिंग (मुल्यावपाती विक्री)” ही अशी परिस्थिती असते जेव्हा विक्रेता ________

(a) जागतिक बाजारपेठेत उत्पादनांच्या मागणीपेक्षा जास्त पुरवठा होतो.

(b) देशांतर्गत बाजारपेठेत अधिक पुरवठा होतो.

(c) जागतिक बाजारपेठेत कमी किमतीत वस्तू विकतो आणि देशांतर्गत बाजारात जास्त किंमत आकारतो.

(d) जागतिक बाजारपेठेत जास्त किंमतीला वस्तू विकतो आणि देशांतर्गत बाजारात कमी किंमत आकारतो.

Q7. माल्थुशियन सिद्धांत खालीलपैकी कोणत्याशी संबंधित आहे ?

(a) गरिबी

(b) रोजगार

(c) रोग

(d) लोकसंख्या

Q8. रोजगाराच्या विविध स्तरांवर वस्तू आणि सेवांच्या एकूण मागणीला __________ असे म्हणतात.

(a) प्रभावी मागणी

(b) राष्ट्रीय मागणी

(c) बाजारातील मागणी

(d) रोजगाराची मागणी

Q9. व्यावसायिक छायाचित्रकाराच्या हातात कॅमेरा हा ___________ चांगला असतो.

(a) भांडवल

(b) मोफत

(c) मध्यस्थ

(d) ग्राहक

Q10. चलनवाढ नियंत्रित करण्यासाठी, मध्यवर्ती बँकेने _________ पाहिजे.

(a) सरकारी रोखे खुल्या बाजारात विकणे

(b) बँक दर कमी करा

(c) खुल्या बाजारात सरकारी रोखे खरेदी करा

(d) बँकांचे राखीव प्रमाण कमी करा

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 25 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti :25 July 2022_40.1
Adda247 App

 

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Karnataka is the largest producer of gold in India.

Karnataka produces 80% of the gold in India. It is known as the ‘Land of Gold’.

Kolar Gold Fields is the largest gold mine in the country and is located in Kolar.

S2. Ans.(c)

Sol. The terms microeconomics and macroeconomics were coined by Professor Ragnar Frisch of Oslo University for the first time in 1933.

He Also coined the term econometrics in 1926 for utilising statistical methods to describe economic systems.

S3. Ans.(c)

Sol. Amartya Sen was the first Indian economist to have won the Nobel prize.

He was awarded the Nobel Memorial Prize in Economic Sciences in 1998 and India’s Bharat Ratna in 1999 for his work in welfare economics.

Recently, Abhijit Banerjee also got Nobel Prize in Economic Sciences in 2019.

S4. Ans.(d)

Sol. Organisation for Economic Co-operation and Development (OECD) is headquartered in Paris, France.

The OECD was founded on 30 September 1961.

It has 38 member countries.

S5. Ans.(a)

Sol. An increase in price of Petroleum products will increase the prices of many products, thereby resulting in inflation.

This phenomenon is termed as ripple effect, which occurs when an initial disturbance to a system propagates outward to disturb an increasingly larger portion of the system.

S6. Ans.(c)

Sol. Dumping, in economics, is a kind of injuring pricing, especially in the context of international trade.

Dumping occurs when a country or company exports a product at a price that is lower in the foreign importing market than the price in the exporter’s domestic market.

S7. Ans.(d)

Sol. Malthusian theory is associated with Population.

According to this theory population growth will always tend to outrun the food supply and thus  betterment of humankind is impossible without stern limits on reproduction.

S8. Ans.(a)

Sol. Total demand for goods and services at various levels of employment is called as ​Effective demand.

The concept of effective supply parallels the concept of effective demand.

S9. Ans.(c)

Sol. A camera in the hands of a professional photographer is a intermidiary goods.

The photography is the intermediate service, while the photographs are the final product.

S10. Ans.(a)

Sol. To control the inflation, the Central Bank should sale government securities and raise the bank rate.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti :25 July 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti :25 July 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti :25 July 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.