Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 20 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 20 ऑगस्ट 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. लहान वयातील पौष्टिक खाण्याच्या सवयींचा समावेश असलेल्या पुस्तकाचे नाव कोणते आहे?

(a) ऑरेंज बुक

(b) पर्पल बुक

(c) पिंक बुक

(d) यलो बुक

Q2. रेस्टॉरंटवरील फूड सेफ्टी डिस्प्ले बोर्डचा कलर कोड कोणता रंग आहे?

(a) हिरवा

(b) लाल

(c) जांभळा

(d) निळा

Q3. 1986 पासून नॅशनल रिसर्च सेंटर फॉर स्पाइसेसने विशेषत: कोणत्या पिकाला प्रोत्साहन दिले आहे?

(a) लवंग

(b) मिरची

(c) हळद

(d) वेलची

Q4. जगातील सर्वात जुनी पर्वतरांग कोणती आहे?

(a) विंध्य पर्वतरांगा

(b) अरवली

(c) पश्चिम घाट

(d) पूर्व घाट

Q5. FSS नियमानुसार, FSSAI परवाना/नोंदणी क्रमांक खाद्यपदार्थाच्या जागेवर प्रदर्शित करणे _____आहे.

(a) पर्यायी

(b) अनिवार्य

(c) गैर-अनिवार्य

(d) ऐच्छिक

Q6. आंतरराष्ट्रीय ऑलिम्पिक समितीचे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) लॉझने, स्वित्झर्लंड

(b) जिनेव्हा, स्वित्झर्लंड

(c) बर्न, स्वित्झर्लंड

(d) चुर, स्वित्झर्लंड

Q7. FOSTAC चे उद्दिष्ट कोणते आहे?

(a) पौष्टिक अन्नाची उपलब्धता सुनिश्चित करा

(b) अन्न सुरक्षा सुनिश्चित करण्यासाठी किमान एका व्यक्तीला अन्न व्यवसायात प्रशिक्षण द्या

(c) स्ट्रीट फूड विक्रेत्यांना ऑनलाइन प्रशिक्षण द्या

(d) अन्न साठवणूक आणि वितरणासाठी मानके तयार करा

Q8. मणिपूर आणि नागालँडमध्ये पंचायतीऐवजी कोणती संस्था कार्यरत आहे?

(a) स्वायत्त जिल्हा परिषद

(b) विशेष क्षेत्र विकास मंडळ

(c) स्थानिक विकास मंडळ

(d) जिल्हा परिषद

Q9. खालीलपैकी कोणते विधान FSSAI बद्दल खरे नाही?

(a) मुख्य कार्यालय दिल्ली येथे आहे

(b) हा FSS शी संबंधित सर्व बाबींसाठी एकच संदर्भ बिंदू आहे

(c) FSSAI ची स्थापना अन्न सुरक्षा आणि मानके, 2006 अंतर्गत करण्यात आली आहे

(d) FSSAI ने “अन्न सुरक्षा आणि मानके कायदा 2006” ची स्थापना केली आहे

Q10. गंगावंश, राष्ट्रकूट आणि होयसळांच्या आश्रयाने कोणत्या धर्माला पश्चिम आणि मध्य भारतात लोकप्रियता मिळाली?

(a) शैव

(b) जैन धर्म

(c) बौद्ध धर्म

(d) हिंदू धर्म

Daily Quiz for PMC Bharti 19 August 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 19 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 20 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 20 ऑगस्ट 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Yellow book, launched by FSSAI, covers nutritious eating habits at an early age.

FSSAI has launched the “Yellow Book” as part of their Safe and Nutritious Foods (SNF) @ Schools initiative.

S2. Ans.(c)

Sol. The food safety boards are colour-coded so that it becomes easy to identify the type of establishment and the food safety rules related to it.

The codes are as follows:

  • Manufacturing – Turquoise
  • Transport/distribution – Navy Blue
  • Storage unit – Yellow
  • Liquor retail – Brown
  • Fruit and vegetable retail – Green
  • Meat retail – Red
  • Milk retail – Blue
  • Restaurant – Purple
  • Street food – Purple
  • Retail store – Grey

S3. Ans.(d)

Sol. National Research Centre for Spices was established in 1986 with its headquarters at Kozhikode, Kerala.

This Research Centre was upgraded to Indian Institute of Spices Research on 1st July, 1995.

Cardmon is the crop that the National Research Center for Spices has promoted specifically since 1986.

India is one of the major producers and consumers of cardamom.

S4. Ans.(b)

Sol. The Aravalli Range is considered the oldest fold mountain system in the world, having its origin in the Proterozoic Era.

The Aravalli Range is located in Northern-Western India, running approximately 670 km (430 mi) in a south-west direction, starting near Delhi, passing through southern Haryana and Rajasthan, and ending in Gujarat. The highest peak is Guru Shikhar at 1,722 metres (5,650 ft).

S5. Ans.(b)

Sol. The Food Safety and Standards Authority of India, more popularly known as FSSAI, had come out with an order in September 2018, making food display boards mandatory.

Henceforth, the FSSAI licence/registration number and food safety display boards (FSDBs) must be displayed at all food establishments.

S6. Ans.(a)

Sol. The International Olympic Committee is the supreme authority of the worldwide Olympic movement. It is an international, non-profit, non-governmental organization based in Lausanne, Switzerland.

S7. Ans.(b)

Sol. FSSAI recommends that all licensed food businesses must have at least one trained and certified food safety supervisor under FoSTaC for every 25 food handlers in each premise.

S8. Ans.(a)

Sol. The States of Meghalaya, Mizoram and Nagaland, areas covered under the Sixth Schedule.

The hill areas of Manipur and the district level Panchayats in the hill areas of Darjeeling.

Various kinds of grassroots local governance structures exist in these areas.

These local governance structures are known as Autonomous District Council.

S9. Ans.(d)

Sol. Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) is a statutory body established under the Ministry of Health & Family Welfare, Government of India.

The FSSAI has been established under the Food Safety and Standards Act, 2006, which is a consolidating statute related to food safety and regulation in India.

The FSSAI has its headquarters at New Delhi.

The authority also has 6 regional offices located in Delhi, Guwahati, Mumbai, Kolkata, Cochin, and Chennai.

S10. Ans.(b)

Sol. Jainism gained popularity in western and central India due to the patronage of the Ganga-vansh, Rashtrakutas, and Hoysalas.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 20 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 20 ऑगस्ट 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 20 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 20 ऑगस्ट 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 20 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 20 ऑगस्ट 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.