Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 19 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 19 ऑगस्ट 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. राष्ट्रीय मेंदू संशोधन केंद्र कोठे आहे?

(a) पंचकुला

(b) फरीदाबाद

(c) मानेसर

(d) रेवाडी

Q2. कोणता ग्रह सकाळचा तारा किंवा संध्याकाळचा तारा म्हणून ओळखला जातो?

(a) प्लुटो

(b) शनि

(c) शुक्र

(d) गुरू

Q3. कोणत्या अर्थशास्त्रज्ञाच्या योगदानानंतर मॅक्रोइकॉनॉमिक्स ही नवीन शाखा अस्तित्वात आली?

(a) जॉन केनेथ गॅलब्रेथ

(b) जॉन मेनार्ड केन्सचे

(c) जोसेफ ई. स्टिग्लिट्झ

(d) यापैकी नाही

Q4. विनेश फोगट आणि अंशू मलिक खालीलपैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(a) बॅडमिंटन

(b) क्रिकेट

(c) कुस्ती

(d) यापैकी नाही

Q5. भारतीय राज्यघटनेच्या कोणत्या अनुसूचीमध्ये भाषेशी संबंधित तरतुदी नमूद केल्या आहेत?

(a) सहावी अनुसूची

(b) सातवी अनुसूची

(c) आठ अनुसूची

(d) नववी अनुसूची

Q6. तडित संवाहकचा शोध कोणी लावला होता?

(a) बेंजामिन फ्रँकलिन

(b) जे.सी. पेरियर

(c) जे.ई. लुर्डस्ट्रॉम

(d) जॉन हॅरिसन

Q7. भारतातील क्रीडा प्रशिक्षणातील उत्कृष्टत कामगिरीसाठी ___________ दिला जातो.

(a) अर्जुन पुरस्कार

(b) द्रोणाचार्य पुरस्कार

(c) ध्यानचंद पुरस्कार

(d) राजीव गांधी खेलरत्न पुरस्कार

Q8. पंजाबमधील महिलांनी केलेल्या लोकनृत्याचे नाव सांगा?

(a) गिधा

(b) भांगडा

(c) तमाशा

(d) बिहू

Q9. मेजर ध्यानचंद यांच्या आत्मचरित्राचे नाव सांगा?

(a) प्लेइंग इट माय वे

(b) गोल

(c) हॉकीचा जादूगार

(d) एस अगेन्स्ट आॅडस

Q10. संविधान सभेच्या केंद्रीय घटना समितीचे अध्यक्ष कोण होते?

(a) डॉ. बी.आर. आंबेडकर

(b) पं. जवाहरलाल नेहरू

(c) डॉ. राजेंद्र प्रसाद

(d) सरदार पटेल

Daily Quiz for PMC Bharti 18 August 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 18 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 19 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 19 ऑगस्ट 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The National Brain Research Centre is a neuroscience research group, situated in Manesar, Gurgaon district, Haryana, India. It is an Autonomous Government Institute accredited with the deemed university status and is a nodal center under Department of Biotechnology of the Ministry of Science and Technology, Government of India.

S2. Ans.(c)

Sol. The planet Venus is normally referred to as the evening star because it becomes visible just when the sun is about to set. This planet is also referred to as the morning star as it sometimes can be seen shining brightly just before the sun rises in the morning.

S3. Ans.(b)

Sol. John Maynard Keynes’s (JM Keynes’s) 1936 book, ‘The General Theory of Employment, Interest, and Money’ laid the foundations for Macroeconomics.

S4. Ans.(c)

Sol. Vinesh Phogat and Anshu Malik both are associated with wrestling.

S5. Ans.(c)

Sol. The Eighth Schedule of the Constitution of India lists the official languages of the Republic of India. The eighth schedule includes 22 languages, as official languages.

S6. Ans.(a)

Sol. Benjamin Franklin invented the lightning conductor. He was a renowned polymath and a leading author, printer, political theorist, politician, freemason, postmaster, scientist, inventor.

S7. Ans.(b)

Sol. Dronacharya Award is given for excellence in sports coaching in India. The Indian Government instituted Dronacharya Award in 1985.

S8. Ans.(a)

Sol. Giddha is a popular folk dance of women in Punjab region of India and Pakistan. The dance is often considered derived from the ancient dance known as the ring dance and is just as energetic as Bhangra; at the same time it manages to creatively display feminine grace, elegance and flexibilty. Women perform this dance mainly at festive or social occasions.

S9. Ans.(b)

Sol. Goal is the title of the autobiography of Major Dhyan Chand. Major Dhyan Chand was an Indian field hockey player widely regarded as the greatest field hockey player in history.

S10. Ans.(b)

Sol. Jawaharlal Nehru was the Chairman of the Union Constitution Committee of the Constituent Assembly.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 19 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 19 ऑगस्ट 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 19 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 19 ऑगस्ट 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 19 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 19 ऑगस्ट 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.