Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 12 September 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 12 सप्टेंबर 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. राष्ट्रीय उत्पादकता परिषद (NPC) ही स्वायत्त संस्था कोणत्या केंद्रीय मंत्रालयाच्या अंतर्गत कार्यरत आहे?
(a) वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालय
(b) मानव संसाधन आणि विकास मंत्रालय
(c) कौशल्य विकास आणि उद्योजकता मंत्रालय
(d) सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालय

Q2. स्वातंत्र्यानंतर ________ हे भारताचे पहिले उपपंतप्रधान बनले.
(a) सरदार वल्लभभाई पटेल
(b) चरणसिंग
(c) जगजीवन राम
(d) मोरारजी देसाई

Q3. भारत सरकारचे कोणते मंत्रालय भारताच्या परकीय व्यापार धोरणाशी संबंधित आहे?
(a) संरक्षण मंत्रालय
(b) परराष्ट्र मंत्रालय
(c) वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालय
(d) गृह मंत्रालय

Q4. मे 2018 पर्यंत, सध्याच्या केंद्रीय मंत्री स्मृती इराणी यांच्याकडे कोणते मंत्रालय होते?
(a) माहिती आणि प्रसारण
(b) विज्ञान आणि तंत्रज्ञान
(c) आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण
(d) महिला आणि बाल विकास

Q5. सध्याचे संरक्षण मंत्री कोण आहेत?
(a) श्री राज नाथ सिंह
(b) श्री अमित शहा
(c) श्री नितीन जयराम गडकरी
(d) श्री नरेंद्रसिंग तोमर

Q6. सध्याचे गृहमंत्री कोण आहेत?
(a) श्री राज नाथ सिंह
(b) श्री अमित शहा
(c) श्री नितीन जयराम गडकरी
(d) श्री नरेंद्रसिंग तोमर

Q7. सध्याचे रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री कोण आहेत?
(a) श्री राज नाथ सिंह
(b) श्री अमित शहा
(c) श्री नितीन जयराम गडकरी
(d) श्री नरेंद्रसिंग तोमर

Q8. कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्री कोण आहेत ?
(a) श्री राज नाथ सिंह
(b) श्री अमित शहा
(c) श्री नितीन जयराम गडकरी
(d) श्री नरेंद्रसिंग तोमर

Q9. सध्याचे आदिवासी कार्य मंत्री कोण आहेत??
(a) श्री राज नाथ सिंह
(b) श्री अर्जुन मुंडा
(c) श्री नितीन जयराम गडकरी
(d) श्री नरेंद्रसिंग तोमर

Q10. सध्याचे वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री कोण आहेत??
(a) श्री राज नाथ सिंह
(b) श्री अर्जुन मुंडा
(c) श्री पीयूष गोयल
(d) श्री नरेंद्रसिंग तोमर

Daily Quiz for PMC Bharti 10 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 10 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 12 September 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)
Sol. National Productivity Council (NPC) is a national level autonomous organization under the administrative control of the Department for Promotion of Industry & Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce & Industry, to promote productivity culture in India. Recently, Union Commerce Minister Piyush Goyal chaired the 49th Governing Council Meeting of National Productivity Council (NPC).

S2. Ans.(a)
Sol. Sardar Vallabhbhai Patel: He is popularly known as the Iron Man of India. The Statue of Unity is built in dedication to Sardar Vallabhbhai Patel. He was India’s first Deputy Prime Minister and first Home Minister. Since 2014, October 31 is being celebrated as ”National Unity Day” to commemorate the birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel.

S3. Ans.(c)
Sol. The correct answer is Ministry of Commerce and Industry. Ministry of Commerce and Industry of Government of India is related to India’s Foreign Trade Policy. Directorate General of Foreign Trade is the chief body that administers laws related to foreign trade and foreign investment in India.

S4. Ans.(a)
Sol. Smriti Irani held the porfolio of Information and Broadcasting Ministry till May 2018. The Ministry of Information and Broadcasting (Ministry of I&B) is responsible for the formulation and administration of rules, regulations and laws in the areas of information, broadcasting, the press and the Cinema of India. The Ministry is responsible for the administration of Prasar Bharati. The Central Board of Film Certification is the other important statutory body under this ministry being responsible for the regulation of motion pictures broadcast in India.

S5. Ans.(a)
Sol. Shri Rajnath Singh is the present minister of defence.

S6. Ans.(b)
Sol. Amit Shah ji is the present home minister of India.

S7. Ans.(c)
Sol. Shri Nitin Jairam Gadkari is the present Minister of Road Transport and Highways.

S8. Ans.(d)
Sol. Shri Narendra Singh Tomar is the Minister of Agriculture and Farmers Welfare.

S9. Ans.(b)
Sol. Shri Arjun Munda is the present Minister of Tribal Affairs.

S10. Ans.(c)
Sol. Shri Piyush Goyal is the present Minister of Commerce and Industry.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 12 September 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 12 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 12 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.