Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 08 September 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 08 सप्टेंबर 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. भारताच्या कोणत्या भागात पत्काई बम टेकड्या आहेत?

(a) भारताचा उत्तर भाग

(b) भारताचा पश्चिम भाग

(c) भारताचा पूर्व भाग

(d) भारताचा दक्षिण भाग

Q2. 11व्या शतकाच्या सुरुवातीच्या भारताचे वर्णन करणारे किताब-उल-हिंद खालीलपैकी कोणी लिहिले होते?

(अ) अल-बुखारी

(b) अल-ख्वारीझमी

(c) अल-बिरुनी

(d) अल-किंडी

Q3. नृत्य आणि त्यांच्या मूळ राज्यांच्या संदर्भात खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर आहे?

(a) गोमीरा – उत्तर प्रदेश

(b) सत्तरिया – मणिपूर

(c) यक्षगान – कर्नाटक

(d) कलारीपायट्टू – कर्नाटक

Q4. संयुक्त राष्ट्रांच्या शाश्वत विकास उद्दिष्टांच्या संदर्भात खालीलपैकी कोणती जोडी चुकीची आहे?

(a) शून्य भूक – एसडीजी 2

(b) गुणवत्तापूर्ण शिक्षण – एसडीजी 3

(c) योग्य काम आणि आर्थिक वाढ – एसडीजी 8

(d) गरीबी नाही – एसडीजी 1

Q5. खालीलपैकी कोणता रोग ‘व्हॅरिसेला झोस्टर’ नावाच्या विषाणूमुळे होतो?

(a) पोलिओ

(b) कांजिण्या

(c) रेबीज

(d) कॉलरा

Q6. भारतीय राज्यघटनेची खालीलपैकी कोणती अनुसूची त्याच्या मजकुराशी चुकीच्या पद्धतीने जुळवली गेली आहे?

(a) तिसरी अनुसूची – शपथ किंवा प्रतिज्ञाचे स्वरूप

(b) दुसरी अनुसूची – भाषा

(c) चौथी अनुसूची – राज्यांच्या परिषदेतील जागांचे वाटप

(d) पहिली अनुसूची – राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश

Q7. नदीचे भरतीचे मुख जेथे ताजे आणि खारट पाणी मिसळते त्याला ____ असे म्हणतात.

(a) मुहाना

(b) पट

(c) द्वीपसमूह

(d) खाडी

Q8. खालीलपैकी हिंदुस्थान रिपब्लिक असोसिएशनचे संस्थापक कोण होते?

(a) जतींद्रनाथ मुखर्जी

(b) राम प्रसाद बिस्मिल

(c) सूर्य सेन

(d) लाला लजपत राय

Q9. खालीलपैकी कोणाला ‘आंध्र केसरी’ म्हणून ओळखले जात होते?

(a) खान अब्दुल गफार खान

(b) चित्तरंजन दास

(c) टी. प्रकाशम

(d) महात्मा गांधी

Q10. खालीलपैकी कोणता मार्शल आर्ट पंजाब आणि पश्चिम बंगाल राज्यात प्रचलित आहे?

(a) मर्दानी खेळ

(b) थांग-टा

(c) कलारीपयट्टू

(d) लाठी

Daily Quiz for PMC Bharti 07 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 07 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 08 September 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Patkai Bum are a series of mountains in the Indo-Myanmar border falling in the north-eastern Indian states of Arunachal Pradesh, Nagaland and Upper Burma region of Myanmar. Three mountain ranges come under the Patkai. The Patkai-Bum, the Garo-Khasi-Jaintia hills and the Lushai Hills.

S2. Ans.(c)

Sol. Al – Biruni had written Kitab-ul-Hind that gave an incisive description of early 11th Century India.

S3. Ans.(c)

Sol. From the given options, Option (c) has been correctly matched, with reference to dances and their native states. Yakshagana is a traditional theatre, developed in the state of Karnataka and in Kasaragod district in Kerala.

S4. Ans.(b)

Sol. In the context of UN Sustainable Development Goals, From given options, Option (b) is not matched correctly. Quality Education is SDG 4. Sustainable Development Goal 4 (SDG 4 or Global Goal 4) is about quality education. SDG 4 – “Ensures inclusive and equitable quality education and promote lifelong learning opportunities for all”.

S5. Ans.(b)

Sol. ‘Varicella zoster’ virus, causes chickenpox (varicella) commonly affecting children and young adults. Chickenpox is also known as varicella, is a highly contagious disease caused.

S6. Ans.(b)

Sol. From the given options, Option (b) has been incorrectly matched. The second schedule contains provisions about allowances, privileges and emoluments of different dignitaries. Schedule Eight deals with the official language.

S7. Ans.(a)

Sol. The tidal mouth of a river where fresh and saline water get mixed is known as a/an Estuary. Estuaries form a transition zone between river environments and maritime environments and are an example of an ecotone.

S8. Ans.(b)

Sol. Ram Prasad Bismil was one of the founders of the Hindustan Republic Association. Other founding members were, Ashfaqulla Khan, Sachindra Nath Bakshi, Sachindranath Sanyal and Jogesh Chandra Chatterjee.

S9. Ans.(c)

Sol. T. Prakasam was known as “Andhra Kesari” which translates to “Lion of Andhra”. He served as the chief minister of the Madras Presidency.

S10. Ans.(d)

Sol. Lathi martial art forms is practiced in the state of Punjab and West Bengal.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 08 September 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 08 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 08 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.