Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 03 September 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 03 सप्टेंबर 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. प्रक्रिया केलेल्या मांसामध्ये कोणते बॅक्टेरिया आढळतात?

(a) अल्कॅलिजेन्स

(b) मोराक्सेला

(c) स्यूडोमोनास

(d) लॅक्टोबॅसिलस

Q2. खालीलपैकी कोण संसदेच्या दोन्ही सभागृहांचे संयुक्त अधिवेशन बोलवतो?

(a) पंतप्रधान

(b) राष्ट्रपती

(c) लोकसभा अध्यक्ष

(d) उपराष्ट्रपती

Q3. ISO चा अर्थ काय आहे?

(a) आंतरराष्ट्रीय विद्यार्थी संघटना

(b) आंतरराष्ट्रीय मानक संघटना

(c) आंतरराष्ट्रीय मानकीकरण संस्था

(d) भारतीय मानकीकरण संस्था

Q4. राम मोहन रॉय यांना राजा ही उपाधी कोणी दिली होती?

(a) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

(b) अकबर दूसरा

(c) ब्राह्मसमाजाचे अनुयायी

(d) सती प्रथेला विरोध करणारे विचारवंत

Q5. खालीलपैकी कोणाची भारताच्या राष्ट्रपतींद्वारे नियुक्ती केली जात नाही?

(a) वित्त आयोगाचे अध्यक्ष

(b) भारताचे सरन्यायाधीश

(c) लष्करप्रमुख

(d) लोकसभेचे अध्यक्ष

Q6. 1937 चा कृषी उत्पादन (प्रतवारी आणि चिन्हांकन) कायदा (आणि 1986 मध्ये सुधारित) _____ अंतर्गत येतो.

(a) कृषी, सहकार आणि शेतकरी कल्याण विभाग

(b) कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्रालय

(c) ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण मंत्रालय

(d) दोन्ही (A) आणि (B)

Q7. ______ यांनी ‘इक्तदारी’ प्रणाली सुरू केली.

(a) बाल्बन

(b) इल्तुतमिश

(c) अलाउद्दीन खिलजी

(d) फिरोजशाह तुघलक

Q8. अन्न सुरक्षा आणि मानक कायद्यांतर्गत, FSMS चा अर्थ खालीलपैकी कोणता आहे?

(a) अन्न सुरक्षितता व्यवस्थापन प्रणाली

(b) अन्न सुरक्षा व्यवस्थापन प्रणाली

(c) अन्न मानके व्यवस्थापन प्रणाली

(d) यापैकी नाही

Q9. चिपको आंदोलन हे मुळातच _____ विरोधात होते.

(a) जल प्रदूषण

(b) ध्वनी प्रदूषण

(c) जंगलतोड

(d) सांस्कृतिक प्रदूषण

Q10. AGMARK चे मुख्य कार्यालय कोठे आहे?

(a) लखनौ (उत्तर प्रदेश)

(b) पाटणा (बिहार)

(c) फरीदाबाद (हरियाणा)

(d) गुरुग्राम (हरियाणा)

Daily Quiz for PMC Bharti 02 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 02 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 03 September 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Lactic acid bacteria (LAB) is the group of bacteria primarily associated with spoilage of processed meats. The red colour of meat may be changed to shades of green, brown or grey by Lactobacillus and Leconostocs spp.

S2. Ans.(b)

Sol. The joint sitting of the Parliament is called by the President of India under Article 108 of Indian Constitution. The sitting is presided over by the Speaker of the Lok Sabha or, in their absence, by the Deputy Speaker of the Lok Sabha, or in their absence, the Deputy Chairman of the Rajya Sabha.

S3. Ans.(c)

Sol. ISO stands for International Organization for Standardization. is an international standard-setting body composed of representatives from various national standards organizations. It was Founded on 23 February 1947. It is headquartered in Geneva, Switzerland and works in 165 countries.

S4. Ans.(b)

Sol. The title ‘Raja’ was given to Ram Mohan Roy by the Mughal emperor Akbar II, in 1831.

S5. Ans.(d)

Sol. The Speaker of the Lok Sabha is the presiding officer and the highest authority of the Lok Sabha (House of the People), the lower house of the Parliament of India. Newly elected Members of Parliament from the Lok Sabha elect the Speaker among themselves.

S6. Ans.(d)

Sol. AGMARK is a certification mark employed on agricultural products in India. It comes under the Department of Agriculture, Cooperation and Farmers Welfare under Ministry of Agricultural & Farmers Welfare.

S7. Ans.(b)

Sol. The Iqtadari system was introduced by Iltutmish. Later this system became the main stay of the sultanate administration under slave dynasty. Under Iqtadari system, the land of the empire was divided into several large and small tracts called Iqta and assigned to the soldiers, officers and nobles, termed as Iqtadar. In the beginning, an Iqta was based upon salary. Later, under Firoz Shah Tughlaq it become hereditary.

S8. Ans.(b)

Sol. Under Food safety and standards Act, FSMS stands for Food safety management system.

S9. Ans.(c)

Sol. The Chipko movement or chipko andolan, was a forest conservation movement in India. The movement originated in 1973 at the Himalayan region of Uttarakhand. This movement was started against the deforestation.

S10. Ans.(c)

Sol. The AGMARK Head Office is located at Faridabad (Haryana). AGMARK is a certification mark employed on agricultural products in India. The term agmark was coined by joining the words ‘Ag’ to mean agriculture and ‘mark’ for a certification mark.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 03 September 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 03 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 03 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.