Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 02 September 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 02 सप्टेंबर 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. प्राइम मेरिडियन कोणत्या देशातून जात नाही?

(a) अल्जेरिया

(b) फ्रान्स

(c) नायजर

(d) स्पेन

Q2. आगर-अगर ____ म्हणून वापरले जाते.

(a) स्टॅबिलायझर

(b) प्रतिजैविक

(c) कलरिंग एजंट

(d) पोषक पूरक

Q3. कोणी भाताच्या जाती विकसित केल्या होत्या?

(a) एम.एस. स्वामिनाथन

(b) जी.एस. खुश

(c) एन.ई. बोरलॉग

(d) पी.के. गुप्ता

Q4. तुटीच्या वित्तपुरवठ्याचा अर्थव्यवस्थेवर काय परिणाम होतो?

(a) करात कपात

(b) वेतनात वाढ

(c) पैशाच्या पुरवठ्यात वाढ

(d) पैशाच्या पुरवठ्यात घट

Q5. भारतीय आहारातील मुख्य भाजी कोणती आहे?

(a) टोमॅटो

(b) फुलकोबी

(c) बटाटा

(d) मिरची

Q6. राजा राम मोहन रॉय यांची समाधी कोठे आहे?

(a) कोलकाता

(b) पाटणा

(c) ब्रिस्टल

(d) कॅनडा

Q7. कोलोकेशिया मध्ये कटुता कशामुळे आहे?

(a) कॅल्शियम ऑक्सलेट

(b) कॅल्शियम क्लोराईड

(c) पोटॅशियम ऑक्सलेट

(d) कॅल्शियम कार्बोनेट

Q8. खालीलपैकी कोणत्या घटनादुरुस्तीने प्रथमच राज्यघटनेत पक्षांतरविरोधी तरतूद आणली गेली?

(a) 51 वी घटनादुरुस्ती

(b) 52 वी घटनादुरुस्ती

(c) 53 वी घटनादुरुस्ती

(d) 54 वी घटनादुरुस्ती

Q9. आंतरराष्ट्रीय तारीख लाईन कोठून जाते?

(a) आफ्रिका

(b) आशिया

(c) प्रशांत महासागर

(d) अटलांटिक महासागर

Q10. पाश्चरायझेशनच्या उच्च तापमानात किती वेळेत दूध किती तापमानाला गरम केले जाते?

(a) 15 सेकंदांसाठी 72°C

(b) 15 सेकंदांसाठी 62°C

(c) 30 मिनिटांसाठी 72° से

(d) 30 मिनिटांसाठी 62° से

Daily Quiz for PMC Bharti 01 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 01 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 02 September 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Prime Meridian passes through eight countries, which are – Algeria, Ghana, Burkina Faso, Mali, Spain, Togo, France and United Kingdom. It does passes through Niger.

S2. Ans.(a)

Sol. Agar or agaragar, is a jelly-like substance consisting of polysaccharides. It is used as Stabilizer   and thickener, as the substitute of gelatin.

S3. Ans.(b)

Sol. In 1994, Dr Khush developed a new type of “super rice”, which has the potential to increase yields by 25 percent. Dr Khush is one of the global leaders on crop breeding and a major brain behind the development of productive rice varieties and the Green Revolution in plant breeding.

S4. Ans.(c)

Sol. Deficit financing means generating funds to finance the deficit which results from excess of expenditure over revenue. The gap is covered by borrowing from the public by selling bonds or by printing new currency. Printing new currency notes increases the flow of money in the economy.

S5. Ans.(c)

Sol. Potato is a staple vegetable in Indian diet.

S6. Ans.(c)

Sol. Raja Ram Mohan Roy was an Indian reformer and founder of the Brahmo Samaj. He was given the title of Raja by Akbar II, the Mughal emperor. His Samadhi or mausoleum is located at Bristol, England.

S7. Ans.(a)

Sol. Bitterness   in   colocasia   is   due   to the presence of Calcium   oxalate in it.

S8. Ans.(b)

Sol. The provisions related to Anti-defection law has been included in 10th schedule of Indian Constitution. It was added to the Constitution of India by 52nd Amendment Act, 1985.

S9. Ans.(c)

Sol. The International Date Line is an imaginary line of demarcation on the surface of Earth that runs from the North Pole to the South Pole. It passes through the Pacific Ocean.

S10. Ans .(a)

Sol. In  high  temperature  short  time  method of  pasteurization,  milk  is  heated  at temperature 72°C or 162°F for   15   seconds.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 02 September 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 02 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 02 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.