Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 01 September 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 01 September 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. मयूरभंज खाणी खालीलपैकी कोणत्या धातूसाठी ओळखल्या जातात?

(a) ॲल्युमिनियम

(b) लोहखनिज

(c) बॉक्साइट

(d) तांबे

Q2. भारतातील तिसऱ्या पंचवार्षिक योजनेचा मुख्य हेतू काय होता?

(a) ग्रामीण विकास

(b) शेती

(c) आर्थिक समावेश

(d) आर्थिक सुधारणा

Q3. पृथ्वीवरील सर्वात लांब पर्वत साखळी कोणती आहे?

(a) हिमालय पर्वतरांगा

(b) अँडीज पर्वत

(c) मिड-अटलांटिक रिज

(d) वेस्टर्न कर्डिलेरा

Q4. खालीलपैकी कोणते वारे उष्ण धुळीने भरलेले आहेत आणि सहारा वाळवंटातून भूमध्य प्रदेशाकडे वाहतात?

(a) सिरोको

(b) लू

(c) फोहन

(d) मिस्ट्रल

Q5. भारतीय संविधानाची 73 वी घटनादुरुस्ती कशाशी संबंधित आहे?

(a) लग्नाचे किमान वय

(b) नगर पालिका

(c) सक्तीचे प्राथमिक शिक्षण

(d) पंचायती राज

Q6. भारतीय अर्थव्यवस्थेच्या संदर्भात, खालीलपैकी कोणता विषय तृतीयक क्षेत्रांतर्गत आहे?

(a) आरोग्य

(b) शेती

(c) उद्योग

(d) पशुसंवर्धन

Q7. खालीलपैकी कोणते भारतातील एकमेव तरंगणारे राष्ट्रीय उद्यान आहे?

(a) कान्हा राष्ट्रीय उद्यान

(b) हेमिस नॅशनल पार्क

(c) केबुल लामजाओ राष्ट्रीय उद्यान

(d) सुंदरबन राष्ट्रीय उद्यान

Q8. कोणत्या युद्धानंतर बाबरने गाझी ही पदवी धारण केली?

(a) काबूलची लढाई

(b) पानिपतची लढाई

(c) खानव्याची लढाई

(d) घाघरा युद्ध

Q9. ‘सॉल्ट लेक वर्ल्ड कप’ खालीलपैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) बॉक्सिंग

(b) धनुर्विद्या

(c) पोहणे

(d) शूटिंग

Q10. ईस्ट इंडिया कंपनीने कॅप्टन विल्यम हॉकिन्सला 1608 मध्ये सम्राट _____ च्या दरबारात सुरत येथे कारखाना सुरू करण्याची परवानगी घेण्यासाठी पाठवले होते.

(a) हुमायू

(b) शहाजहान

(c) अकबर

(d) जहांगीर

Daily Quiz for PMC Bharti 31 August 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 31 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 01 September 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Mayurbhanj mines are known for it’s iron -ore. It was the first iron ore mines developed in India in 1910, by Maharaja Sriram Chandra Bhanj Deo ruler of Princely State of Mayurbhanj.

S2. Ans.(b)

Sol. The primary goal of the Third Plan was to establish India as a self-reliant and a self-generating economy.  The Third 5 year Plan also focused on agriculture enhancement in the production of wheat.

S3. Ans.(c)

Sol. The Mid-Atlantic Ridge is a mid-ocean ridge located along the floor of the Atlantic Ocean. It is part of the longest mountain range in the world.

S4. Ans.(a)

Sol. Sirocco is a Mediterranean wind that comes from the Sahara and can reach hurricane speeds in North Africa and Southern Europe, especially during the summer season.

S5. Ans.(d)

Sol. The 73rd Amendment of the Indian constitution deals with Panchayati Raj. The Constitution (73rd Amendment) Act was passed in 1992 and it came into effect on 24 April 1993.

S6. Ans.(a)

Sol. In the context of Indian economy, Health sector is a subject under the tertiary sector. The tertiary sector of the economy, generally known as the service sector.

S7. Ans.(c)

Sol. The Keibul Lamjao National Park is located in the state of Manipur. It is the only floating park in the world, located in North East India. It is an integral part of Loktak Lake.

S8. Ans.(c)

Sol. After the battle of Khanwa, Babur hold the title of Ghazi or a Holy warrior. The Battle of Khanwa was fought at Khanwa on March 16, 1527.  It was fought between the invading Timurid forces of Babur and the Rajput confederacy led by Rana Sanga for suprermacy of Northern India.

S9. Ans.(b)

Sol. ‘Salt Lake World Cup’ is associated with Archery. Salt Lake City is the capital and most populous city of the U.S. state of Utah.

S10. Ans.(d)

Sol. The East India Company sent Captain William Hawkins to the court of Emperor Jahangir in 1608 to seek permission to open a factory at Surat. He was given the the title of ‘English Khan’ by Emperor Jahangir.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 01 September 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 01 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 01 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.