Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 29 September 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 29 सप्टेंबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. कॉर्बेट नॅशनल पार्कची स्थापना कोणत्या प्राण्याचे संरक्षण करण्यासाठी करण्यात आली होती?

(a) बंगाल टायगर्स

(b) हिम बिबट्या

(c) आशियाई सिंह

(d) एकशिंगी गेंडा

Q2. खालीलपैकी कोणती स्वच्छता मोहीम 2 ऑक्टोबर 2014 रोजी ग्रामीण भागासाठी पेयजल आणि स्वच्छता मंत्रालयाने संपूर्ण भारतभर सुरू केली होती?

(a) मिशन वृक्षरोपण

(b) स्वच्छ भारत मिशन

(c) स्मार्ट सिटी सेंटर योजना

(d) प्रधान मंत्री जन विकास कार्यक्रम

Q3. माती निर्मितीसाठी खालीलपैकी कोणते घटक कारणीभूत नसतात?

(a) भूस्वरूप

(b) गुरे चरणे

(c) मूळ सामग्री

(d) जैविक घटक

Q4. राष्ट्रीय हातमाग दिन कधी साजरा केला जातो?

(a) 23 ऑगस्ट

(b) 18 नोव्हेंबर

(c) 15 सप्टेंबर

(d) 7 ऑगस्ट

Q5. खालीलपैकी कोणते राज्य ‘देवांची भूमी’ म्हणून प्रसिद्ध होते?  या राज्याला 09 नोव्हेंबर 2000 रोजी राज्य म्हणून वेगळी ओळख मिळाली.

(a) तेलंगणा

(b) गोवा

(c) कर्नाटक

(d) उत्तराखंड

Q6. देवनागरी लिपीतील हिंदी ही संघराज्याची राजभाषा असेल असे भारतीय राज्यघटनेच्या खालीलपैकी कोणत्या कलमात नमूद केले आहे?

(a) अनुच्छेद 343(2)

(b) अनुच्छेद 354(2)

(c) अनुच्छेद 343(1)

(d) अनुच्छेद 343(3)

Q7. सरिस्का व्याघ्र प्रकल्प कोठे आहे?

(a) राजस्थान

(b) हरियाणा

(c) गुजरात

(d) कर्नाटक

Q8. बेदराची लढाई ब्रिटीश आर्मी आणि डच आर्मी यांच्यात केंव्हा झाली?

(a) 1760

(b) 1759

(c) 1772

(d) 1764

Q9. डोगरी भाषा प्रामुख्याने खालीलपैकी कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशात बोलली जाते?

(a) उत्तराखंड

(b) जम्मू आणि काश्मीर

(c) लक्षद्वीप

(d) आसाम

Q10. खालीलपैकी कोणते सरकारी अधिकारी भारताच्या मुख्य निवडणूक आयुक्ताची नियुक्ती करू शकतात?

(a) पंतप्रधान

(b) राष्ट्रपती

(c) उपाध्यक्ष

(d) सर्वोच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 28 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 28 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 29 September 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Jim Corbett National Park was established mainly for the protection of the Bengal tiger. It is located in the Nainital district of Uttarakhand. It is first national park of india, established in 1936.

S2. Ans.(b)

Sol. Swach Bharat Mision was launched acros India on 2 October, 2014 by the Ministry of Drinking Water and Sanitation for rural areas to eliminate open defecation and improve solid waste management. It is a restructured version of the Nirmal Bharat Abhiyan launched in 2009.

S3. Ans.(b)

Sol. Cattle grazing is not responsible for soil formation. The factors responsible for the soil formation are Topography; Parent Material; Biota; Time and  Climate.

S4. Ans.(d)

Sol. The National Handloom Day is observed on August 7 every year in India. On this day, the government and other organisations honour the handloom weaving community for their immense contribution to the socio-economic development of the country.

S5. Ans.(d)

Sol. The State of Uttarakhand is popularly known as the ‘Land of Gods’. Uttarakhand was formed on the November 9, 2000 as the 27th State of India, when it was carved out of Northern Uttar Pradesh.

S6. Ans.(c)

Sol. As per Article 343 (1) of the Indian Constitution, The official language of the Union shall be Hindi in Devanagari script.

S7. Ans.(a)

Sol. Sariska Tiger Reserve is located in Rajasthan’s Alwar district. It was given the status of Tiger Reserve under Project Tiger in 1978. It is also the first reserve in the world with successfully relocated tigers.

S8. Ans.(b)

Sol. The Battle of Bedara was fought between the British Army and the Dutch Army in 1759. Battle of Bedara is also known as battle of Chinsurah. The British, under Colonel Francis Forde, defeated the Dutch.

S9. Ans.(b)

Sol. Dogri language is mainly spoken in Union Territory of Jammu and Kashmir. It is an Indo-Aryan language spoken by about 5 million people in India. It was added in the 8th Schedule of the Constitution in 2003 through 92nd  Constitutional Amendment.

S10. Ans.(b)

Sol. The President of India appoints the Chief Election Commissioner of the Election Commission. They are appointed for 6 years or can work only till the age of 65, whichever comes first.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 29 September 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 29 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 29 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.