Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 27 September 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 27 सप्टेंबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. भारतातील बहुतांश कार्यरत लोकसंख्या _____ या क्षेत्रात गुंतलेली आहे.

(a) सार्वजनिक क्षेत्र

(b) प्राथमिक क्षेत्र

(c) दुय्यम क्षेत्र

(d) तृतीयक क्षेत्र

Q2. ______ द्वारे महामंडळ कर लागू केला जातो.

(a) राज्य सरकार

(b) केंद्र सरकार

(c) दोन्ही

(d) स्थानिक सरकार

Q3. ‘शिशू’, ‘किशोर’ आणि ‘तरुण’ ____ याच्याशी संबंधित आहेत.

(a) एसबीआय

(b) रिझर्व्ह बँक

(c) आयडीबीआय

(d) मुद्रा बँक

Q4. मास्ट्रिच करार कशाशी संबंधित आहे?

(a) पर्यावरण संरक्षण

(b) युरोपियन एकीकरण

(c) डब्ल्यूटीओ

(d) आण्विक शक्ती मर्यादा

Q5. अंदाजित राष्ट्रीय उत्पन्न _____ द्वारे तयार केले  जाते.

(a) अर्थशास्त्र आणि व्यवहार विभाग

(b) केंद्रीय सांख्यिकी संस्था (CSO)

(c) आरबीआय

(d) अर्थ मंत्रालय

Q6. खुल्या बाजाराचा अर्थ कोणत्या पर्यायाने अभिप्रेत होतो?

(a) शेड्युल्ड बँकांनी केंद्रीय बँकेकडून कर्ज घेणे

(b) केंद्रीय बँकेद्वारे सरकारी रोख्यांची खरेदी आणि विक्री

(c) व्यापारी बँकांकडून उद्योग आणि व्यापारासाठी कर्ज देणे

(d) ठेवी स्विकारणे

Q7. आरबीआय ने पीएलआर प्रणाली कोणत्या प्रणाली ऐवजी स्वीकारली?

(a) सीआरआर

(b) एसएलआर

(c) एमसीएलआर

(d) एनसीएलआर

Q8. भारतातील कोणत्या राज्यात सर्वात तरुण लोकसंख्या आहे?

(a) बिहार

(b) तामिळनाडू

(c) केरळ

(d) पंजाब

Q9. फिलिप वक्र म्हणजे काय?

(a) लोकसंख्या आणि रोजगाराच्या दराशी विपरित संबंध

(b) बेरोजगारीचा दर आणि महागाई यांच्याशी विपरित संबंध

(c) लोकसंख्या आणि जीडीपीच्या दराशी थेट संबंध

(d) गरिबी आणि बेरोजगारी यांच्याशी थेट संबंध

Q10. भारत हा ‘डेमोग्राफिक डिव्हिडंड’ देश म्हणून ओळखला जातो कारण-

(a) 15-64 वयोगटातील उच्च लोकसंख्या

(b) 15 वर्षांखालील वयोगटातील उच्च लोकसंख्या

(c) एकूण लोकसंख्या जास्त आहे

(d) 65 वर्षांपेक्षा जास्त वयाची लोकसंख्या कमी आहे

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 26 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 26 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 27 September 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

S2. Ans.(b)

S3. Ans.(d)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(b)

S7. Ans.(c)

S8. Ans.(a)

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(a)

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 27 September 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 27 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 27 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.