Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 24 September 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 24 सप्टेंबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. बाजारातील कोणत्या स्थितीत कंपन्यांची उत्पादन क्षमता जास्त असते?

(a) परिपूर्ण स्पर्धा

(b) मक्तेदारी स्पर्धा

(c) द्वाधिकार

(d) अल्पाधिकार

Q2. जेव्हा उत्पादनाचा एकच खरेदीदार आणि एक विक्रेता असतो तेव्हा त्याला _____ परिस्थिती म्हणतात?

(a) सार्वजनिक मक्तेदारी

(b) द्विपक्षीय मक्तेदारी

(c) विक्रीहक्क मक्तेदारी

(d) एकाधिकार

Q3. बाह्यता सिद्धांत हा अर्थशास्त्राच्या खालील शाखेचा मूलभूत सिद्धांत आहे?

(a) पर्यावरणशास्त्र

(b) वित्तीय अर्थशास्त्र

(c) अनिर्बंध विनिमय

(d) शुल्क मुक्त व्यापार

Q4. ओकोनोमिया या शब्दाचा अर्थ काय आहे?

(a) घरगुती व्यवस्थापन

(b) वैयक्तिक व्यवस्थापन

(c) राजकीय व्यवस्थापन

(d) वित्तीय व्यवस्थापन

Q5. ज्या वस्तूंचा वापर लोक जास्त करतात, त्यांच्या किंमती वाढतात तेव्हा त्या वस्तूंना काय म्हणतात?

(a) जीवनावश्यक वस्तू

(b) भांडवली वस्तू

(c) वेबलन वस्तू

(d) गिफेन वस्तू

Q6. महागाईच्या काळात कोणाला सर्वाधिक फायदा होतो?

(a) उद्योग कर्मचारी

(b) धनको

(c) उद्योजक

(d) सरकारी कर्मचारी

Q7. नियंत्रित चलनवाढीच्या मध्यम पातळीला काय म्हणतात?

(a) रिफ्लेशन

(b) स्टॅगफ्लेशन

(c) हायपरइन्फ्लेशन

(d) डिसइन्फ्लेशन

Q8. भारतातील कर्मचार्‍यांना महागाई भत्ता निर्धारित करण्याचा आधार काय आहे?

(a) राष्ट्रीय उत्पन्न

(b) ग्राहक किंमत निर्देशांक

(c) राहणीमानाचा दर्जा

(d) महागाई दर

Q9. जागतिक महामंदी कोणत्या काळात झाली?

(a) 1936

(b) 1929

(c) 1928

(d) 1930

Q10. भारतातील पहिले पोस्ट ऑफिस ATM कोणत्या शहरात उघडले आहे?

(a) चेन्नई

(b) नवी दिल्ली

(c) हैदराबाद

(d) मुंबई

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 23 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 23 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 24 September 2022_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Under monopolistic competition firm produces in excess capacity due to differentiated features of product.

S2. Ans.(b)

Sol. Bilateral monopoly:- one seller and one buyer.

S3. Ans.(a)

Sol. Externality theory forms the basis for the theory of environmental economics. Externality is realisation of benefit or loss resulting from activity which affects on otherwise involved party.

S4. Ans.(a)

Sol. Oikonomia means household management.

S5. Ans.(d)

Sol. Giffen goods are those goods whose demand increases with Increase in their price.

S6. Ans.(c)

Sol. Inflation affects the nature of wealth distribution. Entrepreneurs gain more than fixed cost in production during inflation due to increase in price.

S7. Ans.(a)

Sol. Reflation is a government policy to reduce burden of deflation. It includes reducing taxes, increasing money supply, lowering interest rates etc.

S8. Ans.(d)

Sol. Dearness allowance is certain percentage of salary to mitigate the impact of inflation calculated as a percentage of salary.

S9. Ans.(b)

Sol.  Great depression was depression in economic activities all around the world. It is originated in United States with severe fall in price of stock later it spread all over the world. It occurred in 1929.

S10. Ans.(a)

Sol. India’s first post office ATM was opened in Chennai in the year 2014.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 24 September 2022_40.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.