Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   English Language Quiz for PMC And...

English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti 15 September 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी दैनिक क्विझ

English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune And Pimpari Chinchwad Mahanagarpalika Bharti Quiz  केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: English Language

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of English Language आपली महानगरपालिका भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – English Language: Questions

Directions (1-10): In the following questions, out of the four alternatives, choose the antonym of the given word.

Q1. Ambiguities

(a) Obscurity

(b) Indecision

(c) Equivocation

(d) Transparency

Q2. Doctrine

(a) Precept

(b) Canon

(c) Belief

(d) Heterodoxy

Q3. Extenuate

(a) Strengthen

(b) Enfeeble

(c) Abate

(d) Acquit

Q4. Unprecedented

(a) Exceptional

(b) Consistent

(c) Abnormal

(d) Usual

Q5. Raucous

(a) Dulcet

(b) Hoarse

(c) Jarring

(d) Torrent

Q6. Debonair

(a) Cheerless

(b) Rational

(c) Inadequate

(d) Nigged

Q7. Suavity

(a) Pleasant

(b) Politeness

(c) Misbehavior

(d) Stupidity

Q8. Squabble

(a) Altercation

(b) Dissension

(c) Concurrence

(d) Spat

Q9. Reiterate

(a) Recapitulate

(b) Rehearse

(c) Withdraw

(d) Reproduce

Q10. Refulgent

(a) Dark

(b) Loud

(c) Rough

(d) Sweet

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 14 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 14 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti 15 September 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – English Language: Solutions.

S1. Ans. (d)

Sol. Ambiguities means the quality of being open to more than one interpretation; inexactness. Transparency means the condition of being transparent.

S2. Ans. (d)

Sol. Doctrine means a belief or set of beliefs held and taught by a Church, political party, or other group. Heterodoxy means not conforming with accepted or orthodox standards or beliefs.

S3. Ans.(a)

Sol. Extenuate: to make someone or something thin.

Strengthen: make or become stronger.

S4. Ans.(d)

Sol. Unprecedented means never done or known before. So, usual is the most opposite word.

S5. Ans. (a)

Sol. Raucous: making or constituting a disturbingly harsh and loud noise.

Dulcet: sweet and soothing (often used ironically).

Hoarse: sounding rough and harsh, typically as the result of a sore throat or of shouting. “a hoarse whisper”

Jarring: incongruous in a striking or shocking way; clashing.

Torrent: a strong and fast-moving stream of water or other liquid.

S6. Ans. (a)

Sol. Debonair means confident, stylish, and charming. Hence cheerless is the correct choice.

S7. Ans. (c)

Sol. Suavity means the quality of being suave in manner and misbehavior means the action of misbehaving; bad behavior.

S8. Ans.(c)

Sol. “Squabble” means a noisy quarrel about something trivial (concurrence).

S9. Ans.(c)

Sol. “Reiterate” means say something again or a number of times (withdraw).

S10. Ans.(a)

Sol. Refulgent: shining very brightly.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti 15 September 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti 15 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

English Language Quiz for PMC And PCMC Bharti 15 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.