Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 14 October 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 14 ऑक्टोबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणती ऑपरेटिंग सिस्टम नाही?

(a) विंडोज व्हिस्टा

(b) लिनक्स

(c) मायक्रोसॉफ्ट ऑफिस

(d) ऍपल मॅक ओएस

Q2. वेन आकृतीचा शोध कोणी लावला होता?

(a) लुसियन विडी

(b) जॉन वेन

(c) थियोफिलस व्हॅन कॅनेल

(d) लुईस उरी

Q3. मानवी शरीरात एकूण हाडांची संख्या किती आहे?

(a) 206

(b) 103

(c) 309

(d) 412

Q4. एम्बलिका ऑफिसिनालिस हे खालीलपैकी कशाचे वैज्ञानिक नाव आहे?

(a) पिंपळ

(b) आंबा

(c) आवळा

(d) शेवगा

Q5. स्पंज हा कोणत्या संघाशी संबंधित आहेत?

(a) प्रोटोझोआ

(b) ऍनेलिडा

(c) पोरिफेरा

(d) सिनेडारिया

Q6. ओझोन थर कमी होण्याचे प्राथमिक कारण खालीलपैकी कोणते आहे?

(a) नायट्रस ऑक्साईड

(b) हायड्रोजन डायऑक्साइड

(c) क्लोरोफ्लोरो कार्बन

(d) कार्बन मोनोऑक्साइड

Q7. महात्मा गांधींची हत्या कोणी केली?

(a) नथुराम गोडसे

(b) जेम्स रसेल

(c) सुचा सिंग बस्सी

(d) कुंदर मेहता

Q8. महाराजा रणजित सिंग यांच्या राज्याची राजधानी कोणती होती?

(a) पाटणा

(b) फतेहपूर सिक्री

(c) इस्लामाबाद

(d) लाहोर

Q9. _________ हे सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्यासाठी 2017 चे ऑस्कर विजेते आहेत.

(a) केसी ऍफ्लेक

(b) ब्रायन क्रॅन्स्टन

(c) मॅट डॅमन

(d) मायकेल फासबेंडर

Q10. सापेक्षतेचा सिद्धांत खालीलपैकी कोणी मांडला?

(a) आयझॅक न्यूटन

(b) अल्बर्ट आइन्स्टाईन

(c) निल बोहर

(d) मायकेल फॅरेडे

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 13 October 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 13 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 14 October 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. An operating system (OS) is system software that manages computer hardware and software resources and provides common services for computer programs.

S2. Ans.(b)

Sol. John Venn was an English logician and philosopher noted for introducing the Venn diagram.

S3. Ans.(a)

Sol. The human skeleton is the internal framework of the body. It is composed of around 270 bones at birth – this total decreases to around 206 bones by adulthood after some bones get fused together. The bone mass in the skeleton reaches maximum density around age 21.

S4. Ans.(c)

Sol. Phyllanthus emblica, also known as emblic, emblic myrobalan, myrobalan, Indian gooseberry, Malacca tree, or amla from Sanskrit amalaki is a deciduous tree of the family Phyllanthaceae. It is known for its edible fruit of the same name.

S5. Ans.(c)

Sol. Sponges, the members of the phylum Porifera, are a basal Metazoa clade as sister of the Diploblasts.

S6. Ans.(c)

Sol. Releases of CFCs have serious environmental consequences. Their long lifetimes in the atmosphere mean that some end up in the higher atmopshere (stratosphere) where they can destroy the ozone layer, thus reducing the protection it offers the earth from the sun’s harmful UV rays.

S7. Ans.(a)

Sol. Nathuram Vinayak Godse was a right-wing advocate of Hindu nationalism who assassinated Mahatma Gandhi, shooting him in the chest three times at point blank range in New Delhi on 30 January 1948.

S8. Ans.(d)

Sol. Maharaja Ranjit Singh was the leader of the Sikh Empire, which ruled the northwest Indian subcontinent in the early half of the 19th century.

S9. Ans.(a)

Sol. Casey Affleck for his role in Manchester by the Sea.

S10. Ans.(b)

Sol. Albert Einstein, in his theory of special relativity, determined that the laws of physics are the same for all non-accelerating observers, and he showed that the speed of light within a vacuum is the same no matter the speed at which an observer travels.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 14 October 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 14 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 14 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.