Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 13 October 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 13 ऑक्टोबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. राज्य विधानसभेसाठी निर्धारित कमाल सदस्यसंख्या किती आहे?

(a) 600

(b) 350

(c) 500

(d) 750

Q2. खालीलपैकी महाराष्ट्रातील श्रेष्ठ भक्ती कवी कोण होता?

(a) तुकाराम

(b) रामदास

(c) नामदेव

(d) एकनाथ

Q3. 12 व्या पंचवार्षिक योजनेचा कार्यकाळ किती आहे?

(a) 2012-17

(b) 2007-12

(c) 2015-20

(d) 2005-10

Q4. संसदेच्या दोन्ही सभागृहांचे संयुक्त अधिवेशन _______ द्वारे बोलावले जाते.

(a) राष्ट्रपती

(b) लोकसभेचे अध्यक्ष

(c) पंतप्रधान

(d) राज्यसभेचे सभापती

Q5. अँडीज पर्वत खालीलपैकी कोणत्या प्रदेशात आहेत?

(a) पश्चिम युरोप

(b) पूर्व युरोप

(c) दक्षिण आफ्रिका

(d) दक्षिण अमेरिका

Q6. राज्यसभेवर सदस्यांना नामनिर्देशित करण्याचा अधिकार कोणाला आहे?

(a) उपाध्यक्ष

(b) राष्ट्रपती

(c) न्यायव्यवस्था

(d) लोकसभा

Q7. खालीलपैकी भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या अध्यक्षपदी निवड झालेले पहिले युरोपियन कोण होते?

(a) जॉर्ज यूल

(b) अॅनी बेझंट

(c) ए.ओ. ह्यूम

(d) अल्फ्रेड वेब

Q8. “प्लासीच्या लढाईत” खालीलपैकी बंगालचा नवाब कोण होता?

(a) मीर कासिम

(b) मीर जाफर

(c) सिराज-उद-दुआला

(d) यापैकी नाही

Q9. आरबीआय ज्या दराने व्यावसायिक बँकांना अल्प मुदतीचे कर्ज देते त्याला काय म्हणतात?

(a) रिव्हर्स रेपो दर

(b) रेपो दर

(c) बँक दर

(d) रोख राखीव दर

Q10. अलकनंदा आणि भागीरथी नद्यांचा संगम म्हणून _________ ओळखले जाते.

(a) देवप्रयाग

(b) रुद्रप्रयाग

(c) हरिद्वार

(d) केदारनाथ

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 12 October 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 12 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 13 October 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1.Ans.(c)

Sol. Size of state Legislative Assemblies as outlined in the Constitution of India is not more than 500 members & not less than 60. However, the size of the Vidhan Sabha can be less than 60 members through an Act of Parliament, such is the case in the states of Goa, Sikkim & Mizoram.

S2.Ans. (a)

Sol. Saint Tukaram (1608–1645) was a main Varkari Sant (Saint) & spiritual poet during a Bhakti movement in India. Chitre believes that Tukaram was the 2nd saint after Sant Dnyaneshwar who denied caste hierarchy in Hindu religion & attacked rituals present in Hindu Dharma. Dilip Purushottam Chitre, a well known Marathi Scholar, identifies Tukaram as the 1st modern poet of Marathi.

S3.Ans.(a)

Sol. The operational period of 12th Five Year Plan is 2012-2017. This is the last five-year plan since the National Institution for Transforming India (NITI) Aayog, in May 2016, decided to come up with a 15-yr vision document instead of five yearly plans.

S4.Ans.(a)

Sol.In case of a difference between the two Houses over a non-money bill, the President may call a joint sitting of the Houses. No bill will be regarded as passed by the Parliament unless both the Houses approve of it.

S5.Ans.(d)

Sol. Andes mountains are located in the western part of South America. The Andes extend from north to south through seven South American countries: Venezuela, Colombia, Ecuador, Peru, Bolivia, Chile, and Argentina.

S6.Ans.(b)

Sol.Rajya Sabha membership is limited to 250 members, 12 of whom are nominated by the President of India for their contributions to art, literature, science, & social services.

S7.Ans.(a)

Sol.George Yule, a Scottish merchant in England & India, served as the 4th President of the Indian National Congress in 1888 at Allahabad. He served as Sheriff of Calcutta & as President of the Indian Chamber of Commerce. He was the 1st non-Indian & European to hold that office.

S8.Ans.(c)

Sol. Siraj ud-Daulah, was the last independent Nawab of Bengal. He was killed in the Battle of Plassey in 1757 AD The end of his rule marked the start of British East India Company rule over Bengal & later almost all of South Asia.

S9.Ans.(b)

Sol.The rate at which RBI gives short term loan to commercial banks against securities is known as Repo rate. When the repo rate increases, borrowing from the central bank becomes more expensive. A reduction in the repo rate helps banks to get money at a cheaper rate. In contrast, the reverse repo rate is the rate at which banks can park surplus funds with RBI.

S10.Ans.(a)

Sol.Devprayag is one of the Panch Prayag of Alaknanda River where Alaknanda & Bhagirathi rivers meet & take the name Ganga or Ganges River. The headwaters of the Bhagirathi are formed at Gaumukh, at the foot of the Gangotri glacier & Khatling glaciers in the Garhwal Himalaya. The Alaknanda rises at the confluence & feet of the Satopanth & Bhagirath Kharak glaciers in Uttarakhand near the border with Tibet. These two sacred rivers join to form the Ganges in Devprayag.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 13 October 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 13 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 13 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.