Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 12 October 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 12 ऑक्टोबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. भारतातील खालीलपैकी कोणत्या राज्यात दरवर्षी ‘अंबुबाची मेळा’ भरवला जातो?

(a) केरळ

(b) गुजरात

(c) सिक्कीम

(d) आसाम

Q2. “अल्पसंख्याक” या शब्दाची व्याख्या भारतीय संविधानाच्या खालीलपैकी कोणत्या कलमांतर्गत केली आहे?

(a) कलम 29

(b) कलम 30

(c) कलम 25

(d) यापैकी नाही

Q3. जैनांनी त्यांच्या पवित्र ग्रंथांसाठी वापरलेला एक सामूहिक शब्द  कोणता आहे?

(a) प्रबंध

(b) अंगास

(c) निबंध

(d) चारित्र्य

Q4. राष्ट्रीय वैद्यकीय आयोग (NMC) ही 33 सदस्यांची भारतीय नियामक संस्था आहे, ज्याची स्थापना _________मध्ये झाली.

(a) 1933

(b) 1951

(c) 2017

(d) 2020

Q5. खालीलपैकी कोणता देश जगातील सर्वात दाट लोकवस्ती असलेला देश आहे?

(a) तैवान

(b) दक्षिण कोरिया

(c) बांगलादेश

(d) रवांडा

Q6. राजमुंद्री किंवा राजमहेंद्रवरम हे भारताच्या आंध्र प्रदेश राज्यातील गोदावरी नदीच्या काठावर वसलेले एक शहर असून, त्याची स्थापना कोणी केली?

(a) महेंद्र वर्मन

(b) राजराजा नरेंद्र

(c) राजेंद्र चोल पहिला

(d) कुल्लोतुंगा चोला पहिला

Q7. खालीलपैकी कोणत्या वर्षी भारतात राष्ट्रीय अन्न सुरक्षा कायदा लागू करण्यात आला?

(a) 2012

(b) 2011

(c) 2013

(d) 2009

Q8. तैवान सामुद्रधुनी ही तैवान बेट आणि ______ यांना विभक्त करणारी 180 किलोमीटर रुंद सामुद्रधुनी आहे.

(a) तैवान बेट

(b) पूर्व चीन

(c) दक्षिण चीन

(d) महाद्वीपीय आशिया

Q9. खालीलपैकी कोणता विषय भारतीय राज्यघटनेच्या अकराव्या अनुसूचीमध्ये समाविष्ट आहे?

(a) मोठे उद्योग

(b) आरोग्य आणि स्वच्छता

(c) पोलीस आणि सार्वजनिक व्यवस्था

(d) प्रमुख वन उत्पादन

Q10. रॅमन मॅगसेसे पुरस्कार या वार्षिक पुरस्काराची________या देशाचे सातवे अध्यक्ष रॅमन मॅगसेसे यांच्या नावाने स्थापना करण्यात आली.

(a) यूएसए

(b) जपान

(c) फिलिपिन्स

(d) दक्षिण आफ्रिका

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 11 October 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 11 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 12 October 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The ‘Ambubachi Mela’ is held every year in Assam. The Ambubachi Mela is an annual Hindu mela held at Kamakhya Temple in Guwahati, Assam.  This yearly mela is celebrated during the monsoon season.

S2. Ans.(d)

Sol. The term “minority”, has not been defined in the Constitution of India. It has been interpreted by the Supreme Court to mean any community which numerically forms less than 50% of the population of the state in which it seeks to avail the right under Article 30.

S3. Ans.(b)

Sol. The Jains collectively call their sacred texts ‘Anga’ which contain the teaching of Mahavira.  Jainism texts are written in semi Magadhi-Prakrit language. Some texts have also been composed in apbhransh.

S4. Ans.(d)

Sol. National Medical Commission (NMC) is an Indian regulatory body of 33 members which regulates medical education and medical professionals. It was earlier established on 25th September 2020. It replaced the Medical Council of India on 25 September 2020.

S5. Ans.(c)

Sol. From the given options, Bangladesh is the most densely populated country of the world. Bangladesh is the eighth-most populated country in the world with almost 2.2% of the world’s population. Bangladesh has one of the highest population densities in the world. It has population density of 1265 persons per square kilometre.

S6. Ans.(b)

Sol. Rajahmundry or Rajamahendravaram is a city in the Indian state of Andhra Pradesh, located on the bank of River Godavari,was  built by Eastern Chalukya king Raja Nerendra. Raja Narendra, who ruled the city in 1022. His regime came to an end in 1061.

S7. Ans.(c)

Sol. The National Food Security Act was enacted in 2013 in India. It was enacted on 12 September 2013. It aims to provide subsidized food grains to approximately two thirds of the country’s 1.2 billion people

S8. Ans.(d)

Sol. The Taiwan Strait is a 180-kilometer wide strait separating the island of Taiwan and Continental Asia. The strait is part of the South China Sea and connects to the East China Sea to the north.

S9. Ans.(b)

Sol. From the given options, Health and Sanitation  has been covered in the Eleventh Schedule of the Constitution of India. 11th Schedule contains the provisions that specify the powers, authority and responsibilities of Panchayats.  This schedule was added by the 73rd Amendment Act of 1992.  It has 29 matters.

S10. Ans.(c)

Sol. The Ramon Magsaysay Award is an annual award established to perpetuate former Philippine President Ramon Magsaysay. He was the seventh president of the Republic of the Philippines after World War II.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 12 October 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 12 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 12 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.