Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 08 October 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 08 ऑक्टोबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. ______ 1975 च्या रात्री, इंदिरा गांधींनी राष्ट्रपती फखरुद्दीन अली अहमद यांना आणीबाणी लागू करण्याची शिफारस केली.

(a) 22 मे

(b) 25 जून

(c) 1 जुलै

(d) 1 जून

Q2. खालीलपैकी कोणते शहर गंगा नदीच्या तीरावर वसलेले नाही?

(a) लखनौ

(b) प्रयागराज

(c) कानपूर

(d) पाटणा

Q3. खालीलपैकी कोणत्या राज्याच्या लोकसभेत प्रत्येकी एकच प्रतिनिधी आहे?

(a) नागालँड, मिझोरम

(b) गोवा, नागालँड

(c) अरुणाचल प्रदेश, त्रिपुरा

(d) मेघालय, मिझोरम

Q4. मराठा साम्राज्यात ‘सरदेशमुखी’मध्ये जमीन महसूल किती टक्के कर म्हणून घेतला जात होता?

(a) 1-2 टक्के

(b) 40-50 टक्के

(c) 25-30 टक्के

(d) 9-10 टक्के

Q5. खालीलपैकी कोणते स्तूप स्थळ उत्तर प्रदेश राज्यात नाही?

(a) भरहुत

(b) रामाभर

(c) चौखंडी

(d) धामेक

Q6. प्रसिद्ध हजारा राम मंदिर कोणी बांधले होते?

(a) हरिहर पहिला

(b) देवराय पहिला

(c) नरसिम्हा साल्वा

(d) कृष्णदेव राया

Q7. बसवण्णांच्या वचनांचा समावेश असणारी जनपद गीते ही कोणत्या भारतीय राज्याचे लोकसंगीत आहेत?

(a) गोवा

(b) तेलंगणा

(c) कर्नाटक

(d) केरळ

Q8. ‘ग्रॉस नॅशनल हॅपीनेस’ हा शब्दप्रयोग प्रथम कोणत्या देशात करण्यात आला?

(a) भारत

(b) स्वीडन

(c) न्यूझीलंड

(d) भूतान

Q9. खालीलपैकी कोणते धरण भारत-बांगलादेश सीमेच्या सर्वात जवळ आहे?

(a) दुर्गापूर

(b) मसांजोर

(c) फरक्का

(d) तिलैया

Q10. थाबल चोंगबा हा कोणत्या सणाचा अविभाज्य भाग आहे?

(a) याओशांग

(b) निंगोल चकौबा

(c) हेइक्रू हिडोंगबा

(d) चेराओबा

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 07 October 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 07 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 08 October 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. On the night of  25th June 1975, Indira Gandhi recommended the imposition of Emergency to president Fakhruddin Ali Ahmed. The Emergency in India was a 21-month period from 1975 to 1977.

S2. Ans.(a)

Sol. Lucknow does not lie on the path of river Ganga. Lucknow is situated on the bank of River Gomati.

S3. Ans.(a)

Sol. Nagalaind, Mizoram, Sikkim etc. are the states with one lok sabha representative in each.

S4. Ans.(d)

Sol. 9-10 %  of land revenue was taken as tax in ‘Sardeshmukhi’ in the Maratha Empire. Sardeshmukhi was an additional levy of ten percent on those lands which the Marathas claimed hereditary rights.

S5. Ans.(a)

Sol. From the given options, Bharhut Stupa is not located in the state of Uttar Pradesh. It is located in the Satna district of Madhya Pradesh. The major donor for the Bharhut stupa was King Dhanabhuti.

S6. Ans.(b)

Sol. The Hazara Rama temple, referred to as the Ramachandra temple in inscriptions, occupied the western part of the urban core in the royal centre section of Hampi.  This temple is dedicated to Rama of the Ramayana fame. It was the ceremonial temple for the royal family. The temple is dated to the early 15th century and is attributed to Devaraya I.

S7. Ans.(c)

Sol.  Janapada Geete, which includes the vachanas of Basavanna, is folk music from the Indian state of Karnataka.

S8. Ans.(d)

Sol. The phrase ‘Gross National Happiness’ was first coined in Bhutan. GNH is distinguishable from Gross Domestic Product by valuing collective happiness as the goal of governance.

S9. Ans.(c)

Sol. Farakka barrages/dams has been located closest to the India-Bangladesh border. Farakka Barrage is a barrage across the Ganga river located in Murshidabad district inWest Bengal, roughly 18 kilometres (11 mi) from the border  with Bangladesh near Shibganj.

S10. Ans.(a)

Sol. Thabal chongba (dancing by moonlight) is a Manipuri folk dance, traditionally performed during the festival of Yaoshang.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 08 October 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 08 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 08 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.